Trang chủ Sức Khoẻ Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện nhiều hơn ở trẻ dưới...

Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện nhiều hơn ở trẻ dưới một tuổi

0
Chia sẻ

bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện nhiều hơn ở trẻ dưới một tuổi

Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện nhiều hơn ở trẻ dưới một tuổi là do sức đề kháng của trẻ còn kém. Nên sức chống chịu bệnh của bé còn kém và khả năng lây nhiễm lại cao.

bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện nhiều hơn ở trẻ dưới một tuổi

Nhưng nhiều cha mẹ vẫn còn chưa biết rằng trẻ nhà mình dễ bị lây nhiễm như thế nào. Mới chỉ nghĩ rằng bé chưa đi học và chưa tiếp xúc nhiều với các trẻ khác nên khả năng mắc bệnh không cao. Bạn sẽ thay đổi suy nghĩ sau bài viết này!

Những điều bạn chưa biết về bệnh tay chân miệng

 • Các trẻ từ 1-3 tuổi thường phải đặc biệt chú ý đến bệnh tay chân miệng. Điển hình là các bé dưới một tuổi hiện nay đang có nguy cơ mắc bệnh tay chân miệng rất cao.
 • Nguyên nhân là do tuổi còn nhỏ, sức đề kháng và chống chịu bệnh kém. Nên khả năng mắc bệnh cũng cao hơn so với các trẻ khác.
 • Các sinh hoạt của các cháu bé tầm tuổi này còn tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ lây nhiễm và mắc bệnh. Ví dụ như: tay chân hay đút vào miệng, đồ đạc chơi xong bé hay cắn, quần áo giầy dép, bất cứ thứ gì có thể là trẻ sẽ cho vào miệng. Chính vì vậy khả năng mắc bệnh của trẻ đã cao lại càng cao hơn.

bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện nhiều hơn ở trẻ dưới một tuổi

 • Các bác sĩ cùng các bậc cha mẹ đều trong tâm thế lo lắng trước tình trạng trẻ nhỏ dễ bị mắc bệnh tay chân miệng. Nên việc điều trị tại nhà đã không còn được nhiều bà mẹ tin tưởng. Nên đã điều trị cho bé tại các bệnh viện gần nhất. Để tình trạng bệnh nhanh thuyên giảm khi có các bác sĩ tận tình chăm sóc.
 • Nhiều nguyên nhân, nhiều nguy cơ lây nhiễm tác động khiến trẻ nhỏ dễ bị mắc bệnh tay chân miệng. Nên số ca mắc bệnh tay chân miệng trong thời điểm bùng phát dịch là càng ngày sẽ càng cao. Nếu mỗi gia đình không biết cách phòng tránh bệnh cho con em của mình!

Thông tin về tình trạng bệnh tay chân miệng

 • Trong những ngày thời tiết thay đổi thất thường, giao từ mùa này sang mùa khác. Số bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng sẽ ngày càng tăng cao.
 • Số ca các trẻ nhập viện trong tình trạng bệnh tay chân miệng cũng đông hơn những ngày thường. Đỉnh điểm của sự bùng phát bệnh có thể lên đến 120 trẻ phải nhập viện. Điều này kỳ thực rất đáng báo động cho tất cả các gia đình, các nhà có cháu nhỏ trong độ tuổi dưới một tuổi và đang đi học.
 • Khi điều kiện tiếp xúc với các trẻ càng nhiều như khu vui chơi, khu mua sắm. Các trẻ chơi chung với nhau, dùng chung đồ với nhau, cầm nắm vào đồ chơi. Sau đó ăn uống bằng cách bốc thức ăn. Nguy cơ lây truyền cho nhau cực kỳ cao. Nên các bậc cha mẹ cần phải phòng tránh cho các con em nhà mình.

bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện nhiều hơn ở trẻ dưới một tuổi

 • Tại các bệnh viện lớn số lượng ca mắc bệnh tay chân miệng không ngừng có thêm các trường hợp trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng. Nhập viện liên tục với các tình trạng bệnh khác nhau.
 • Việc chữa trị tại nhà với sự thiếu hiểu biết sẽ làm bệnh tình ngày càng nặng thêm. Nên các gia đình đều đưa con em mình lên viện để được bác sĩ chăm sóc và điều trị. Sự theo dõi và điều trị tận tình của các bác sĩ mới có thể làm cho các bé mau lành bệnh.
 • Đồng thời lên việc cũng làm giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tay chân miệng có thể xảy ra. Tình trạng trẻ bị bệnh tay chân miệng nặng lên sẽ bị giảm thiểu.

Dấu hiệu để phát hiện bệnh tay chân miệng:

 • Dấu hiệu khó hạ sốt từ lúc bắt đầu có biểu hiện bị sốt của bé. Đây là điều mà các bậc cha mẹ rất đáng lưu tâm. Bởi hiện tượng sốt thông thường thì không kéo dài lâu đến vậy.
 • Các triệu chứng tiếp theo có thể xảy ra như ói mửa,  run chân, giật mình, run tay,… Biểu hiện bất thường trong sức khỏe của trẻ, mà lại là các điểm dấu hiệu đặc biệt của bệnh tay chân miệng ở trẻ.
 • Khi thấy con mình xuất hiện những triệu chứng này; các bậc cha mẹ cần đưa ngay con mình đến bệnh viện kịp thời.

bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện nhiều hơn ở trẻ dưới một tuổi

 • Khi đi ra ngoài làm việc về, bạn cần vệ sinh bàn tay của mình thật sạch sẽ rồi mới chăm sóc bé yêu của mình. Để đảm bảo bạn không mang đến cho con mình những mầm bệnh.
 • Đối với những trẻ có anh, chị đi học ở trường về thì cũng phải rửa sạch tay mới cho chơi với trẻ. Như vậy sẽ tránh được tình trạng đưa mầm bệnh từ bên ngoài về lây truyền cho trẻ.

Các bậc phụ huynh nên chăm sóc, bảo vệ con mình trong môi trường có dịch bệnh; bằng cách vệ sinh sạch sẽ và không để trẻ tiếp xúc với mầm bệnh. Cần tìm hiểu kỹ về những triệu chứng biểu hiện của bệnh tay chân miệng; để phát hiện bệnh được nhanh chóng, kịp thời.