Trang chủ Mẹo vặt Bật mí cách đuổi chuột hiệu quả với 7 món đồ tại...

Bật mí cách đuổi chuột hiệu quả với 7 món đồ tại nhà

0
Chia sẻ

Những lũ chuột luôn quấy phiền bạn, thậm chí chúng không chịu buông tha cho những “bộ cánh” số 1 của bạn khiến bạn đau đầu, bực bội! Hiểu được điều đó, hôm nay cachlammoi.com “bật mí” đến bạn cách đuổi chuột hiệu quả với 7 món đồ tại nhà. Mời quý độc giả cùng theo dõi nhé!

cách đuổi chuột

Đuổi chuột bằng Khoai tây

Nhiều người cho rằng củ khoai tây sống đôi khi vẫn bị “lũ chuột” gặm nhấm, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng nếu chúng ăn nhiều thực phẩm này và uống nước thì mọi chuyện sẽ khác.

Bạn hãy tiến hành nghiền vài củ khoai tây rồi cho vào một cái bát, đặt ở chỗ chuột hay mò đến. Bên cạnh khoai tây, bạn nhớ phải đặt một bát nước.

Sau khi ăn khoai tây, natri có trong khoai sẽ khiến lũ chuột khát nước. Lượng nước uống vào sẽ làm khoai tây trong dạ dày nở ra và kết quả là, chúng sẽ bị khoai làm cho trướng bụng mà chết.

cách đuổi chuột

Đuổi chuột bằng Giấm

Bạn chỉ cần lấy một ít bông, thấm đẫm giấm ăn và để vào nơi cần đuổi chuột, bạn sẽ chặn được loài động vật đáng ghét này.

cách đuổi chuột

Đuổi chuột với Ớt bột

Mùi cay hăng của ớt là kẻ thù của chuột. Bột ớt hoặc những miếng ớt thái nhỏ sẽ là công cụ hữu hiệu để chặn đứng đường đi của chuột vào nhà. Còn nếu ở ngoài vườn, hãy hòa bột ớt với nước rửa bát pha loãng, phun lên cây. Cách này sẽ khiến chuột chạy xa khỏi cả khu vườn.

cách đuổi chuột

Đuổi chuột với Tỏi

Mùi hăng của tỏi cũng khiến lũ chuột khó chịu và tránh xa. Hãy dùng một ít bột tỏi rắc vào lỗ hổng mà chuột hay chui qua và những nơi chuột hay tìm đến, khi đó lũ chuột sẽ chạy bán sống bán chết mà không dám quay đầu lại.

cách đuổi chuột

Lá hoặc tinh dầu bạc hà

Một chút hương thơm của tinh dầu bạc hà sẽ khiến lũ chuột đáng ghét chạy xa vài chục mét. Hãy lấy một ít bông, tẩm tinh dầu bạc hà và để vào chỗ chuột hay tới, đảm bảo chúng sẽ không dám đến gần.

Nếu không có tinh dầu, hãy dùng lá bạc hà phơi khô và đặt vào trong một cái túi vải và để vào nơi cần đuổi chuột là được nhé!

Hoặc tốt hơn nữa, hãy trồng một chậu cây bạc hà trong nhà, vừa có tác dụng đuổi chuột, vừa có cây gia vị cần dùng, lại vừa làm vật trang trí trong khuôn viên nhà ở. Đó quả là một ý kiến hay đúng không nào!

cách đuổi chuột

Đồ uống có gas

Đổ một lon nước có ga vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Lượng cacbon trong nước sẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống.

cách đuổi chuột

Nước tiểu

Cách đuổi chuột này vừa đơn giản, lại không hề tốn kém một chút nào. Hãy lấy một ít nước tiểu đổ vào chai. Khi đã tìm thấy hang ổ của chuột, bạn hãy đổ chai nước tiểu vào trong, chúng sẽ bị chết ngạt vì thành phần amoniac.

cách đuổi chuột
Trên đây là các cách đuổi chuột mà bạn đọc không nên bỏ qua. Chúng tôi hi vọng với những thông tin ở bài viết trên, bạn đọc sẽ loại trừ được những lũ chuột đáng ghét ra khỏi cuộc sống của mình.
Chúc các bạn thành công và cũng đừng quên đồng hành cùng cachlammoi.com mỗi ngày các bạn nhé!