Trang chủ Những điều cần biết Bao lâu thì có được thẻ xanh khi định cư Mỹ ?

Bao lâu thì có được thẻ xanh khi định cư Mỹ ?

0
Chia sẻ

BAO LÂU THÌ CÓ ĐƯỢC THẺ XANH KHI ĐỊNH CƯ MỸ ?

Định cư Mỹ không còn là vấn đề gì xa lạ đối với mọi người. Thủ tục làm hồ sơ thì chắc có lẽ mọi người cũng đã nắm rõ. Thế nhưng có một vấn đề mà mọi người thắc mắc đó là định cư Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh. Một câu hỏi mà đa số mọi người muốn biết. Và để giải đáp câu hỏi đó thì mời các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu đáp án nhé.

Phần 1: Thời gian định cư Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh ?

Đây là một câu hỏi mà đa số mọi người định cư Mỹ muốn biết đến đấy. Vậy thì định cư Mỹ bao lâu mới có thẻ xanh?

– Nếu bạn sang Mỹ định cư trong vòng 2 tháng thì bạn sẽ được chính phủ Mỹ cấp cho thẻ xanh với thời hạn 10 năm. Bạn sẽ không được cấp thẻ xanh và bị trục xuất khỏi nước nếu bị vi phạm pháp luật ở Mỹ khi sang định cư trong thời gian 2 tháng đầu.

– Nếu bạn có thu nhập hoặc người hỗ trợ tài chính cho bạn để bảo lãnh bạn theo diện: Thị thực F2A và F2B: vợ hoặc chồng, con dưới 21 tuổi và trên 21 tuổi còn độc thân của Thường trú nhân.

Bao lâu thì có được thẻ xanh khi định cư Mỹ ?

Như vậy thì chỉ với thời gian ngắn chỉ 2 tháng thì bạn đã có thẻ xanh với thời hạn 10 năm định cư tại Mỹ rồi đấy.

Phần 2: Các loại thẻ xanh ở Mỹ và trong khỏng thời gian bao lâu thì bạn sẽ được nhận thẻ xanh đó?

Đối với định cư Mỹ thì không chỉ có duy nhất 1 chiếc thẻ xanh mà có nhiều loại thẻ xanh với thời gian định cư khác nhau đấy. Và dưới đây là một số loại thẻ xanh và thời gian bạn sẽ nhận được thẻ xanh đó khi định cư Mỹ:

– Thẻ xanh 2 năm ở Mỹ: Đối với loại thẻ xanh này sẽ dành cho đối tượng định cư Mỹ theo diện bảo lãnh theo dạng kết hôn và bảo lãnh theo diện vợ chồng

– Thẻ xanh 10 năm ở Mỹ: Đối với loại thẻ xanh 10 năm sẽ được cấp nếu bạn đã được cấp thẻ xanh 2 năm và đã hết hạn, bạn muốn định cư tiếp tục tại Mỹ thì sẽ được chính phủ Mỹ cấp thẻ xanh 10 năm, tức là thẻ xnah định cư Vĩnh viễn tại Mỹ đấy. Nhưng với một số điều kiện nhất định mà bạn phải đạt được trong thời gian chấp hành thẻ xnah 2 năm tại Mỹ.

Bao lâu thì có được thẻ xanh khi định cư Mỹ ?

Phần 3: Quy trình xử lý hồ sơ

Để đảm bảo đúng hạng định cư Mỹ, rút ngắn thời gian định cư Mỹ thì bạn cần phải làm theo quy trình xử lỹ hồ sơ, bao gồm 6 bước sau đây:

Bước 1. Người bảo lãnh bạn ở Mỹ mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở di trú và Nhập tịch nơi mà họ đang cư trú. Bạn có thể tìm xem mẩu đơn và các hướng dẫn ở trang Sở di trú

Bước 2. Khi Sở di trú và Nhập tịch chấp thuận hồ sơ bã lãnh đó, họ sẽ gửi về cho người bảo lãnh “ Thông báo chấp thuận bảo lãnh, mãu đơn I-797”. Sau đó Sở di trú và Nhập tịch cũng sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia thuộc bộ ngoại giao Hoa Kì để tiếp tục quá đình giải quyết hồ sơ. Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia sẽ gửi hồ sơ hướng dẫn đến ch đương đơn và người bảo lãnh hoặc người đại diện hợp pháp của bên đương đơn. Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia sẽ kiểm tra sơ sơ về Giấy cam kết bảo trợ tài chimhs Mẫu I-864 và sẽ thu lệ phí

Bước 3. Khi hồ sơ sắp đến lượt giải quyết, đồng nghĩa Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và sẽ thông báo cho đơn phương rồi chuyển hồ sơ bão lãnh về Bộ phận Lãnh sự.

Bao lâu thì có được thẻ xanh khi định cư Mỹ ?

Bước 4. Tại đây sau khi nhận được hồ sơ gốc họ sẽ hoàn tất thủ tục còn lại và lên lịch phỏng vấn cho đương phương. Và quá trình này thường mất khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng tính từ lúc họ nhận được hồ sơ từ Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia. Tuy nhiên, đối với tất cả các loại hồ sơ định cư theo diện thì chỉ đến khi hồ sơ đến lượt thì mới được xếp lịch phỏng vấn

Bước 5. Bộ phận Lãnh sự sẽ gửi thư mời phỏng vấn trong đó có cả hướng dẫn qua đường bưu điện để thông báo lịch phỏng vấn cũng như hướng dẫn đương đơn về thực hiện việc kiểm tra sức khỏe cũng như chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn đó

Bước 6. Đương đơn đến Lãnh sứ quán Hoa Kì để phỏng vấn theo ngày giờ được ghi trong thư mời phỏng vấn . Người bảo lãnh sẽ không được tham gia phỏng vấn. Các cán bộ viên chức phỏng vấn bên đương đơn bằng tiếng Việt, và nếu bên đương không hiểu được các câu hỏi của cán bộ viên chức phỏng vấn thì nhân viên bản sứ được nhờ thông dịch cho đương đơn. Nếu đương đơn hội tội đủ điều kiện để được cấp thị thực tại buổi phỏng vấn luôn và thông thường thực thị sẽ được cấp vào ngày làm việc tiếp theo.

Bao lâu thì có được thẻ xanh khi định cư Mỹ ?

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về khoảng thời gian bao lâu ta có được thẻ xanh khi định cư Mỹ. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc các bạn sớm thành công.