Trang chủ Làm Mẹ Bảng cân nặng thai nhi theo tuần chuẩn xác nhất cho các...

Bảng cân nặng thai nhi theo tuần chuẩn xác nhất cho các mẹ bầu tiện theo dõi

0
Chia sẻ
Bảng cân nặng thai nhi theo tuần chuẩn xác nhất cho các mẹ bầu tiện theo dõi
5 (100%) 1 vote

Cân nặng thai nhi là điều mà mỗi mẹ bầu đều muốn biết để xác định xem bé cưng nhà mình có đang phát triển bình thường không. Để tiện cho mẹ bầu trong việc theo dõi, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý bạn đọc bảng cân nặng thai nhi theo tuần chuẩn xác nhất. Mời các bạn theo dõi!

bảng cân nặng thai nhi

Trong quá trình mang thai, ai cũng muốn biết đứa con trong bụng của mình có đang phát triển tốt không? Việc siêu âm cũng chỉ giúp các mẹ biết được cân nặng của bé, nhưng “cân nặng như vậy liệu có nhẹ cân quá không?” chính là băn khoăn ở hầu hết các mẹ bầu. Vậy các mẹ bầu hãy theo dõi tiếp bài viết này để được chúng tôi chia sẻ bảng cân nặng thai nhi theo tuần. Với bảng này, các bạn có thể check cân nặng của thai nhi với tiêu chuẩn cân nặng trong bảng để xem quá trình phát triển của bé.

bảng cân nặng thai nhi

Bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi

Dưới đây là bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi chuẩn xác và mới nhất hiện nay:

bảng cân nặng thai nhi

Bảng cân nặng thai nhi từ tuần thứ 21 đến tuần thứ 41

bảng cân nặng thai nhiGhi chú: Bảng trên được tính theo mức trung bình, tức bé của bạn có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn các số liệu trong bảng. Chiều dài của bé được tính như sau:

  • Từ tuần 8 – 20 là chiều dài được đo từ đầu đến mông bé (do chân bé lúc này vẫn đang cuộn tròn cùng cơ thể nên rất khó để đo)
  • Từ tuần 21 – 40 là chiều dài đo từ đầu đến chân.

bảng cân nặng thai nhi

Mức tăng cân chuẩn cho bà bầu

Trong quá trình mang thai, sức khỏe của mẹ bầu có mối quan hệ mật thiết với sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, mức tăng cân chuẩn cho mẹ bầu cũng là điều mà chúng ta cần quan tâm.

Mức độ tăng cân của các mẹ bầu được tính theo chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể), ta có công thức:

BMI = trọng lượng/(chiều cao)2

– Nếu mẹ bầu có cân nặng và chiều cao trung bình (xác định trước khi mang thai) với chỉ số BMI nằm trong khoảng từ 18.5 – 24.9 thì cả thai kì nên tăng từ 9 – 12 kg, được chia theo giai đoạn như sau:

  • Thai kì đầu: 1,5 – 2kg (trong 3 tháng)
  • Thai kì giữa và cuối: 1 – 2kg/tháng.

 

– Đối với mẹ mang thai đôi, mức tăng cân có thể dao động từ 16 – 20kg.

– Đối với những mẹ bầu thừa cân thì mức tăng ít hơn, khoảng 1kg/thai kì thứ nhất và những tuần sau đó chỉ nên tăng khoảng 200 – 300g/tuần.

– Đối với mẹ bầu bị thiếu cân thì cần tăng khoảng 2,5kg/thai kì đầu và khoảng 500 – 600g/mỗi tuần sau đó.

Dựa vào chỉ số này, các mẹ bầu sẽ có kế hoạch ăn uống, vận động cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Hạn chế được các vấn đề xấu đến sức khỏe như: bệnh tiểu đường, sinh non, khó sinh do thai to, thai chậm phát triển,…

Với bảng cân nặng thai nhi, các mẹ bầu sẽ không phải quá băn khoăn về sự phát triển của bé cưng. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp thật sự hữu ích với quý bạn đọc. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.