Trang chủ Học Hành Bạn nên học khối ngành học STEM khi du học Mỹ

Bạn nên học khối ngành học STEM khi du học Mỹ

0
Chia sẻ

BẠN NÊN HỌC KHỐI NGÀNH HỌC STEM KHI DU HỌC MỸ

Mỹ là quốc gia phát triển đứng đầu thế giới về khoa học công nghệ, kỹ thuật,….chính vì vậy những ngành học trong khối ngành STEM luôn thu hút được đông đảo sinh viên theo học. Sau khi học xong chương trình thuộc khối ngành STEM các bạn có thể ở lại Mỹ 36 tháng sau tốt nghiệp để làm việc và có cơ hội định cư lâu dài, mức lương cao. Hãy tìm hiểu thêm về khối ngành STEM dưới bài viết này nhé.

Phần 1: Khối ngành STEM

1: Nhóm ngành STEM

– Nhóm ngành STEM bao gồm một số ngành liên quan như: khoa học – công nghệ – kĩ thuật – toán học. Với thống kê của Trung tâm nghiên cứu Pew năm 2015 thì có tới hơn 50% sinh viên quốc tế du học khối ngành STEM tại các trường đại học và cao đẳng Mỹ.

– Là một sinh viên quốc tế, các bạn chỉ được phép nhập học tại trường được chứng nhận bởi SEVP. STEM là nhóm ngành phổ biến, do đó được giảng dạy rộng rãi tại các trường Đại học, Cao đẳng hệ 4 năm, cũng như hầu hết các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Một vài trường nghề cũng có đào tạo các ngành này. Điều quan trọng là hãy nghiên cứu, tìm những ngôi trường mà bạn thích, vừa có chương trình học chất lượng mà lại có yêu cầu đầu vào phù hợp với khả năng của bản thân bạn.

Bạn nên học khối ngành học STEM khi du học Mỹ

2: Một số ngành STEM

– Thiên văn học, trí tuệ nhân tạo, khoa học thần kinh, Công nghệ thông tin, Công nghệ xử lý thông tin, Khoa học vi tính và thông tin, Quản lý mạng và hệ thống, Địa hoá học, Công nghệ sinh học…

Phần 2: Vì sao ta chọn khối học ngành STEM khi du học Mỹ

1: Mỹ là một quốc gia đứng đầu thế giới về sự phát triển công nghệ thông tin, khoa học kĩ thuật

– Mỹ sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên du học tiếp cận nghề, đào tạo một cách chuyên nghiệp không chỉ trên cơ sở lý thuyết mà còn thực hành để biết được vấn đề thực tế. Không chỉ vậy, sinh viên sẽ được học tập với các chuyên gia hàng đầu trong ngành cũng là cơ hội để nâng cao kiến thức của mình.

2: Cơ hội việc làm cao

– Việc làm là một mục đích cuối cùng của tất cả các bạn sinh viên khi đi du học Mỹ ngành STEM. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM khá cao, đến năm 2020 nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng lần lượt 16%, 2%, 32% và 62%. Đó là con số gia tăng khá lớn, đây là một cơ hội việc làm khá lớn cho sinh viên sau khi ra trường được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, các công ty lớn tại Mỹ.

Bạn nên học khối ngành học STEM khi du học Mỹ

3: Mức lương cao

– Điều đặc biệt để các bạn chọn khốI ngành học STEM khi du học Mỹ là vấn đề mức lương làm việc rất cao.

+ Ngành công nghệ thông tin với mức lương trung bình là $91,600

+ Ngành kỹ sư với mức lương trung bình là $102,000

+ Vật lý có mức lương trung bình là $117,300

+ Toán có mức lương trung bình là $104,350

Với mức lương hấp dẫn như thế là yếu tố khiến bạn sẽ chọn khối ngành STEM khi du học Mỹ.

4: Được ở lại Mỹ 36 tháng sau khi du học ngành STEM

– Đó là cơ hội rất tốt cho sinh viên mới ra trường, bạn có thể định cư tại Mỹ 36 tháng để làm việc và sinh sống và không cần phải xin visa thời hạn như những ngành khác.

Phần 3: Cách chọn trường du học Khối ngành STEM tại Mỹ

– Mạnh về STEM và có vị trí xếp hạng cao trong Top 200 trường đại học tốt nhất của Mỹ

– Cung cấp miễn phí chương trình Career Accelerator Program cho sinh viên năm thứ hai để rèn luyện nâng cao kỹ năng mềm và tạo cơ hội việc làm

– Cung cấp cơ hội thực tập có trả lương cho 100% sinh viên năm thứ ba

– Sinh viên STEM và những người có visa theo diện phụ thuộc được phép ở lại Mỹ làm việc trong thời gian lên tới 36 tháng

– Giá trị cạnh tranh sau khi tốt nghiệp

– Quỹ học bổng du học Mỹ duy trì thường xuyên.

Bạn nên học khối ngành học STEM khi du học Mỹ

Phần 4: Một số trường đào tạo khối ngành STEM mà bạn cần biết.

– Trường Colorado State University tại Corvallis, Oregon

– Trường University of Kansas tại Lawrence, Kansas

– Trường Western Kentucky University tại Bowling Green, Kentucky

– Trường Pace University tại New York, New York

– Trường Quinnipiac University tại Hamden, Connecticut

– Trường University of Central Florida tại Orlando, Florida.

Bạn nên học khối ngành học STEM khi du học Mỹ

Trên đây là những thông tin về du học Mỹ khối ngành STEM chi tiết nhất về cơ hội nghề nghiệp, mức lương và cơ hội định cư giúp các bạn sinh viên chọn lựa được nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân sau này. Khối ngành STEM được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để theo học và được đào tạo nhiều tại các trường đại học. Chúc các bạn thực hiện được ước mơ du học của mình.