Trang chủ Cuộc Sống Bạn định cư ở Mỹ bao lâu thì được cấp thẻ xanh...

Bạn định cư ở Mỹ bao lâu thì được cấp thẻ xanh và cần những điều kiện gì?

0
Chia sẻ

BẠN định cư ở MỸ BAO LÂU THÌ ĐƯỢC CẤP THẺ XANH VÀ CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Thẻ xanh là giấy thường trú hoặc giấy tờ nhập cư mỹ dành cho những người không phải là công dân mỹ để được hưởng những chế độ như một công dân mỹ bình thường của chính phủ mỹ mang lại. Và câu hỏi đặt ra đối với chiếc thẻ xanh này là định cư ở Mỹ bao lâu thì mới được cấp thẻ xanh. Để giải đáp những thắc mắc trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về chiếc thẻ xanh này như thế nào.

Phần 1: Thẻ xanh là gì?

– Là giấy thường trú hoặc giấy tờ nhập cư mỹ dành cho những người không phải là công dân mỹ để được hưởng những chế độ như một công dân mỹ bình thường của chính phủ mỹ mang lại. Ban đầu là có thẻ xanh nên được gọi là thẻ xanh sau đó sẽ đổi thành màu trắng và màu hồng.

Bạn qua Mỹ bao lâu thì được cấp thẻ xanh và cần những điều kiện gì?

Phần 2: Khi bạn định cư bên Mỹ bao lâu thì được cấp thẻ xanh

– Khi bạn đặt chân đến nước Mỹ và định cư thì sau khoảng 2 tháng sinh sống tại đây dưới sự quản lí của nhà nước Mỹ thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh, chiếc thẻ xanh này sẽ có thời hạn định cư trong vòng 10 năm từ khi sang nước Mỹ.

– Nếu bạn có thu nhập hoặc người hỗ trợ tài chính cho bạn để bảo lãnh bạn theo diện: Thị thực F2A và F2B: vợ hoặc chồng, con dưới 21 tuổi và trên 21 tuổi còn độc thân của Thường trú nhân thì bạn sẽ được cấp chiếc thẻ xanh giá trị của nước Mỹ.

Bạn qua Mỹ bao lâu thì được cấp thẻ xanh và cần những điều kiện gì?

Phần 3: Những điều kiện để có được chiếc thẻ xanh

Có 2 loại thẻ xanh với thời hạn khác nhau đó là thẻ xanh 2 năm ở Mỹ và thẻ xanh vĩnh viễn.

– Với loại thẻ xanh 2 năm thì cần đáp ứng đủ các điều kiện sau: là loại thẻ xanh dành cho những diện định cư như EB-5 với điều kiện họ là người đang duy trì tình trạng hôn nhân hoặc quan hệ vợ chồng và có người bảo lãnh hoặc đáp ứng đủ số vốn đầu tư vào 1 dự án EB-5 và là người được nhận thẻ xanh không được rời khỏi mỹ quá 6 tháng/năm. Nếu sau 2 năm mà bạn không đáp ứng được các điều kiện của thẻ xanh 2 năm đưa ra thì bạn đã hết thời hạn ở lại nước, khi đó bạn trở về nước của mình.

– Với loại thẻ xanh vĩnh viễn thì cần đáp ứng đủ các điều kiện sau: Thẻ này được cấp sau khi chủ sở hữu thẻ xanh 2 năm đáp ứng được những điều kiện của thẻ xanh 10 năm thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm để được định cư mỹ lâu dài hơn và lúc này bạn có thể được hay cũng đồng nghĩa là bạn được định cư vĩnh viễn ở mỹ. Đặc biệt khi nhận thẻ xanh 10 năm thì yêu cầu chủ thể không được rời khỏi Mỹ quá 1 năm và phải đáp ứng được những điều kiện mà bên chính phủ mỹ yêu cầu thì lúc này bạn sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Bạn qua Mỹ bao lâu thì được cấp thẻ xanh và cần những điều kiện gì?
Bạn qua Mỹ bao lâu thì được cấp thẻ xanh và cần những điều kiện gì?

Phần 4: 2 loại thẻ xanh khi định cư ở Mỹ

– Thẻ xanh 2 năm dành cho đối tượng được bảo lãnh kết hôn và thuộc diện vợ chồng mới được cấp thẻ

– Thẻ xanh 10 năm: Hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn.Sau hai tháng sinh sống tại Mỹ, thực hiện tốt thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh. Nếu bạn thực hiện tốt các quy định của thẻ xanh 10 năm thì bạn sẽ được nhận loại thẻ xanh vĩnh viễn. Có nghĩa là bạn sẽ được ở nước Mỹ vĩnh viễn.

Bạn qua Mỹ bao lâu thì được cấp thẻ xanh và cần những điều kiện gì?

Phần 5: Xử lí hồ sơ

Bước 1. Người bảo lãnh bạn ở Mỹ mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở di trú và Nhập tịch nơi mà họ đang cư trú.

Bước 2. Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh đó, họ sẽ gửi về cho người bảo lãnh “ Thông báo chấp thuận bảo lãnh, mẫu đơn I-797”. Sau đó USCIS cũng sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận đến Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia thuộc bộ ngoại giao Hoa Kì để tiếp tục quá trình giải quyết hồ sơ.

Bước 3. Khi hồ sơ sắp đến lượt giải quyết, đồng nghĩa NVC đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và sẽ thông báo cho đơn phương rồi chuyển hồ sơ bảo lãnh về Bộ phận Lãnh sự.

Bước 4. Đương đơn đến Lãnh sứ quán Hoa Kì để phỏng vấn theo ngày giờ được ghi trong thư mời phỏng vấn . Người bảo lãnh sẽ không được tham gia phỏng vấn. Các cán bộ viên chức phỏng vấn bên đương đơn bằng tiếng Việt, và nếu bên đương đơn không hiểu được các câu hỏi của cán bộ viên chức phỏng vấn thì nhân viên bản sứ được nhờ thông dịch cho đương đơn. Nếu đương đơn hội tụ đủ điều kiện để được cấp thị thực tại buổi phỏng vấn luôn và thông thường thực thì sẽ được cấp vào ngày làm việc tiếp theo.

Bạn qua Mỹ bao lâu thì được cấp thẻ xanh và cần những điều kiện gì?

Để biết thêm những thông tin thì hãy liên hệ chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn một cách nhiệt tình và thân thiện nhất. Chúc các bạn sớm thành công với công việc định cư bên Mỹ.