Trang chủ Cuộc Sống Bạn cần làm những gì khi định cư Mỹ diện hôn thê...

Bạn cần làm những gì khi định cư Mỹ diện hôn thê ?

0
Chia sẻ

BẠN CẦN LÀM NHỮNG GÌ KHI ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN HÔN THÊ ?

Mỹ là một đất nước khá phát triển vì thế đã thu hút rất đông dân cư sang đây để định cư làm ăn, sinh sống. Đặc biệt là với các cặp vợ chồng mới cưới muốn sang Mỹ làm ăn để đổi đời, lo cho cuộc sống sau này được tốt hơn. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi định cư Mỹ diện hôn thê nhé.

Phần 1: Các thủ tục để kết hôn với người nước ngoài nếu bạn muốn định cư diện hôn thê

– Công dân Việt Nam muốn định cư Mỹ diện hôn thê thì phải kết hôn với công dân Mỹ. Ta phải đi đăng kí giấy kết hôn để được chấp nhận tại phòng tư pháp quận/ huyện. Thời gian nộp hồ sơ đến ngày đăng kí kết hôn là khoảng 15 ngày. Nhưng còn phải phụ thuộc từng trường hợp định cư Mỹ diện hôn thê cụ thể mà phòng thư pháp sẽ có thể cho đăng kí hôn thú sớm hơn hoặc muộn hơn 15 ngày.

Bạn cần làm những gì khi định cư Mỹ diện hôn thê ?

– Các công dân Mỹ thường trú nhân khi đăng kí kết hôn để bảo lãnh đương đơn định cư Mỹ diện hôn thê cần phải có bộ công hàm độc thân để có thể nộp hồ sơ đăng kí hôn thú . và một số phòng tư pháp quân hoặc huyện tại Việt Nam chấp nhận tuyên thệ độc thân của người công dân Mỹ đó , nhưng vẫn phải kèm theo giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do lãnh sự quán Việt Nam ở Mỹ cấp mới có thể hoàn tất thủ tục định cư Mỹ diện hôn thê.

Bạn cần làm những gì khi định cư Mỹ diện hôn thê ?

– Với trường hợp công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đã rời khỏi Việt Nam khi đã quá 18 tuổi hoặc quá tuổi kết hôn muốn bảo lãnh đương đơn để định cư Mỹ diện hôn thê ngoài Bộ công hàm độc thân thì phải cần thêm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải do chính quyền địa phương cấp để xác nhận bản thân khi đủ tuổi kết hôn cho đến khi nào rời khỏi Việt Nam ở Mỹ cấp.

Bạn cần làm những gì khi định cư Mỹ diện hôn thê ?

-Đặc biệt trường hợp nếu công dân Mỹ hay là thường trú nhân không xin được giấy xác nhận tình trạng hôn thú vào khoảng thời gian trước khi đi Mỹ thì phòng tư pháp sẽ tự mình đi xác minh và thời gian xác minh sẽ kéo dài từ 15 ngày và lên đến 3 tháng tùy theo mỗi trường hợp đương đơn muốn định cư Mỹ diện hôn thê.

Đó là những thủ tục mà bạn cần biết khi muốn định cư Mỹ diện hôn thê.

Phần 2: Tiến trình làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê

Để được sang Mỹ định cư thì ta phải làm hồ sơ bảo lãnh theo tiến trình gồm có 3 bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên ta nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê với Sở di trú

Bước 2: Nộp đơn xin visa định cư Mỹ diện hôn thê và làm bảo trợ tài chánh

Bước 3: Khi có lịch phỏng vấn thì ta đi phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ tại việt nam khi muốn định cư Mỹ diện hôn thê. Lư ý khi đi phỏng vấn ta phải thật bình tĩnh, tự tin, trả lời thật tốt những câu hỏi phỏng vấn nhé. Như thế mới có thể tìm cho mình 1 tấm vé visa định cư Mỹ được.

Bạn cần làm những gì khi định cư Mỹ diện hôn thê ?

Phần 3: Những lưu ý quan trọng của thủ tục định cư Mỹ diện hôn thê

Muốn được định cư Mỹ không phải là chuyện dễ dàng, ta phải làm một số thủ tục đúng theo quy định để có thể rút ngắn thời gian một cách nhanh nhất sang Mỹ định cư. Ta phải lưu ý những điều quan trọng sau đây:

– Khi làm hồ sơ định cư Mỹ diện hôn thê bạn phải cẩn thận sắp xếp, trình bày chứng từ rõ ràng, phù hợp và chặt chẽ. Đối với việc làm hồ sơ thì ta nên làm sớm trước khoảng 6 tháng đến 1 năm để ta chuẩn bị cho thật tốt. Phải chắc chắn hồ sơ của mình đã đầy đủ tất cả giấy tờ cần thiết. Tránh trường hợp đến thời hạn nộp hồ sơ lại thiếu một số giấy tờ quan trọng.

– Bị yêu cầu bổ sung hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê sau buổi phỏng vấn với cán bộ viên chức lãnh sứ quán.

– Bạn sẽ bị điều tra các mối quan hệ và những nguy cơ khác khi muốn định cư Mỹ diện hôn thê. Ta cần phải làm hồ sơ một cách thật cẩn thận, đầy đủ các giấy tờ bằng chứng cần thiết để cho thời gian được sang Mỹ định cư được nhanh hơn.

Bạn cần làm những gì khi định cư Mỹ diện hôn thê ?

Trên đây là tất cả những điều mà bạn cần phải biết khi định cư Mỹ diện hôn thê. Các bạn hãy chuẩn bị mọi giấy tờ, hồ sơ cho thật tốt để có thể định cư Mỹ diện hôn thê sớm nhất nhé. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chúc tất cả các bạn sớm thành công, có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc nhé.