Trang chủ Ngày 20-11 Bài văn viết về thầy cô xúc động của các bạn học...

Bài văn viết về thầy cô xúc động của các bạn học sinh

0
Chia sẻ

Trong cuộc đời mỗi người chắc hẳn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ về thầy cô khiến bạn không thể nào quên. Quãng đời học sinh mà bạn và tôi trải qua đều sẽ trở thành một câu chuyện khó phai trong lòng. Bạn có muốn kể câu chuyện về thời học sinh đáng nhớ của mình không. Nó không nhất thiết là những kỷ niệm vui, tiếng cười mà có khi là cả những câu chuyện buồn khiến ta phải ray rứt như câu chuyện mà tôi sắp kể sau đây. Bài văn viết về thầy cô xúc động của các bạn học sinh.

Thầy cô giáo của em

Bài văn viết về thầy cô xúc động của các bạn học sinh

Từ khi mở mắt chào đời, tôi đã nhận được tình cảm yêu thương từ cha và mẹ. Năm tháng trôi đi, tình thương đó đã nuôi nấng tôi nên người. Tôi những tưởng rằng chỉ có cha mẹ mới là người dành cho mình tình yêu thương cao đẹp nhất. Nhưng khi hòa nhập với xã hội, khi bước từng bước chập chững tới trường, tôi mới biết rằng người đồng hành cùng tôi trong cuộc đời không chỉ có cha mẹ mà còn có các thầy, các cô.

Bài văn viết về thầy cô xúc động của các bạn học sinh

Thầy cô chính là người đã dìu dắt tôi từ những năm đầu tiên đi học. Thầy cô đã chắp cánh thêm về ước mơ tương lai, hoài bão tốt đẹp của tôi, cho tôi những giấc mơ đẹp và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Phải chăng những điều hay lẽ phải, những nét đẹp trong tâm hồn con người đều được khơi nguồn từ tay người hướng đạo. Họ đã dành một phần đời của mình để dẫn dắt các bạn học sinh bước từng bước đi trên con đường chông gai phía trước. Có ai đó nói rằng: ” Nghề giáo như nghề chèo đò, đưa những con đò cập bến bờ bên kia”. Đúng như vậy, để làm tròn sứ mệnh cao cả của mình, “người đưa đò” đã cố gắng làm sao cho con đò được vững chắc. Không có ai biết rằng trong suốt quãng đường đấy, họ đã phải vượt qua bao nhiêu khó khăn thử thách, gian nan. Họ dùng hết sức lực của mình để chống chọi mưa to, gió lớn. Sau khi đưa được người khách sang sông họ lại quay con đò và tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả. Cứ như vậy, người thầy đã dành cả cuộc đời của mình để dạy dỗ cho tất cả những người con thân yêu, không quản khó khăn mệt nhọc, không quản thức khuya soạn giáo án. Thầy cô vẫn ngày ngày lặp đi lặp lại những công thức, những bài giảng hàng nghìn hàng vạn lần mà không hề thấy chán vì trong trái tim họ chỉ có duy nhất một mong muốn là dạy dỗ lớp trẻ nên người.

Bài văn viết về thầy cô xúc động của các bạn học sinh

Thầy cô đã hi sinh thời gian và tâm huyết, dành trọn tình yêu thương của mình để đùm bọc cho những đứa trẻ non nớt, bỡ ngỡ như em khi bước chân vào xã hội. Thầy cô truyền cho tôi niềm tin và nghị lực để tôi có sức mạnh chạm đến ước mơ, khát vọng và biến chúng thành hiện thực. Thầy cô đã tận tụy, dồn rất nhiều tâm huyết vào bài giảng để chúng thêm sinh động hơn, ăn sâu vào tâm trí học sinh. Nếu họ không có lòng yêu thương học sinh, yêu nghề thì liệu họ có thể tận tình và tâm huyết như vậy không? Công việc của thầy cô xuất phát từ trái tim yêu thương của người cha, người mẹ dành cho con cái của mình. Tình yêu đó luôn cháy bỏng trong trái tim họ và họ sẵn sàng sưởi ấm trái tim những sinh linh bé bỏng đang chập chững bước từng bước đi.

Bài văn viết về thầy cô xúc động của các bạn học sinh

Bánh xe thời gian vẫn không ngừng quay, tôi và bạn trưởng thành sau mỗi bài giảng của thầy. Nhớ lắm tà áo dài thiết tha thời học sinh, bóng dáng thầy cô nghiêm trang mà thân thiện. Nhớ lắm những bài học làm người, những tri thức khoa học dù mấy năm trôi qua vẫn luôn ở trong lòng. Năm tháng qua đi, chúng tôi phải tạm biệt thầy cô để bước sang lớp mới, trường mới, học thêm nhiều bài học mới. Tôi vẫn luôn bồi hồi nhớ về hình bóng thân thương của thầy cô khi xưa đã giảng dạy cho tôi bằng tấm lòng tận tụy. Hằng năm cứ đến ngày 20/11 là toàn thể các bạn học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc lại nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam. Tất cả những nỗi nhọc nhằn của thầy cô được đền đáp bằng những bó hoa tươi thắm, những lời chúc ý nghĩa từ chính những người học trò mà thầy cô đã dạy dỗ, bảo ban. Trên gương mặt của thầy cô luôn rạng rỡ nụ cười, họ hạnh phúc, hạnh phúc không phải vì được đền đáp mà họ hạnh phúc vì có thể gặp lại những đứa con thân yêu của đời mình.

Bài văn viết về thầy cô xúc động của các bạn học sinh

Tất cả những kỷ niệm mà bạn có, bạn có muốn lưu lại nó trên những trang giấy và gửi điều mà bạn muốn nói tới thầy cô không. Nhất là đối với những bạn sinh viên năm cuối cấp sắp rời xa mái trường thì dịp 20/11 này chính là dịp cuối cùng để bạn bày tỏ tấm lòng với thầy cô đấy.