Trang chủ Sức Khoẻ Bài thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả nhanh nhất bằng...

Bài thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả nhanh nhất bằng cây trinh nữ hoàng cung

0
Chia sẻ

Bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung từ xưa tới nay đã được các bạn biết đến với những hiệu quả khá cao. Như bạn đã biết, thì lá cây trinh nữ hoàng cung có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh,đây có thể nói là một bài thuốc “hiếm có khó tìm”. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về cây trinh nữ hoàng cung này và bài thuốc dân gian chữa u xơ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung này nhé.

Tổng quan về cây trinh nữ hoàng cung

Bài thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả nhanh nhất bằng cây trinh nữ hoàng cung.
Bài thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả nhanh nhất bằng cây trinh nữ hoàng cung.

 

Cây trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Crinum latifolium L., nó là họ thủy tiên (Amaryllidaceae). Đây được coi là một loài cây thân thảo, gần giống cây náng hoa trắng, thân hành, đường kính 10 – 16 cm, bẹ lá úp vào nhau thành thân giả dài khoảng 8 – 15 cm, có màu đỏ tía của sắc tố antocyan. Lá nó mỏng hình dải, mép lá nguyên, và có phần hơi uốn lượn, dài 70 – 120 cm, và rộng khoảng 3 – 9 cm, các gân lá song song. Cán hoa dài hơn 20 – 50 cm, trên đầu mang 10 – 20 hoa hợp thành tán, có bẹ hình tam giác màu xanh ve, dài 5 – 7 cm, cuống hoa ngắn. Hoa dài 10 – 20 cm, đài và cánh hoa như nhau, màu trắng, ở giữa có vệt phớt hồng tạo thành ống dài 7 – 10 cm cong, nhị ngã, dài 5 – 7 cm. Bao phấn hình sợi dài 20 – 25 cm, dính lưng. Bầu hình ống chỉ, vòi nhị mảnh, vượt lên trên nhị.

Cây trinh nữ hoàng cung là một loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó đươc trồng ở các nước vùng Đông Nam Á như Thái Lan, Bigysia, Lào, Việt Nam và phía Nam Trung Quốc,…

Bài thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả nhanh nhất bằng cây trinh nữ hoàng cung.
Bài thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả nhanh nhất bằng cây trinh nữ hoàng cung.

Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids, trong đó thì có một số alkaloids có tác dụng chống sự phát triển của tế bào khối u hay kháng khuẩn nên từ đó sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị các bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, hay tăng cường sức khỏe,và hệ thống miễn dịch, đẩy lùi rối loạn ở nữ giới một cách hiệu quả nhất.. Ngoài alcaloid, trong cây trinh nữ hoàng cung này còn có các hợp chất bay hơi như aldehyd, acid hữu cơ, glucan A,terpen, glucan B.

Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội hiện nay đã thực hiện một số đề tài nghiên cứu dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung này có thể điều trị u xơ tuyến tiền liệt trong 7 năm và đã đạt kết quả rất tốt, mà bạn không cần can thiệp ngoại khoa. Và các nghiên cứu cho rằng nước sắc lá Trinh nữ hoàng cung không gây độc.

Bài thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả nhanh nhất bằng cây trinh nữ hoàng cung.
Bài thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả nhanh nhất bằng cây trinh nữ hoàng cung.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cũng đã dùng lá trinh nữ hoàng cung này kết hợp với các dược liệu khác như tam thất,và linh chi, long nhãn, rau má,cam thảo, , đỗ trọng, hạt sen cho bệnh nhân ung thư đã được xạ trị sau một thời gian thì thấy tình trạng sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện một cách rõ rệt nhất. Qua nghiên cứu trên 100 bệnh nhân ung thư các loại thì được chia thành hai nhóm: Nhóm 1 dùng lá trinh nữ hoàng cung và nhóm 2 dùng giả dược (placebo). Kết quả theo dõi 45 ngày cho thấy: Ở nhóm 1, số lượng hồng cầu, bạch cầu và hàm lượng protein toàn phần trong máu tăng đáng kể; trọng lượng cơ thể cũng tăng lên nhiều. Số lượng tế bào Lympho CD4+ và CD8+ tăng ở nhóm 1 trong khi giảm hẳn ở nhóm 2. Điều này chúng tỏ thuốc làm giảm rõ rệt các ảnh hưởng tiêu cực của phương pháp chiếu xạ trên bệnh nhân ung thư…

Bài thuốc chữa u xơ tử cung

Y học hiện đại thường là áp dụng phương pháp điều trị bằng phẫu thuật và sử dụng bóc tách nhân xơ, hoặc là sử dụng cắt bỏ tử cung khi phát hiện u xơ tử cung. Còn với y học cổ truyền, để điều trị u xơ tử cung thì các thầy thuôc cho có thể kết hợp giữa lá trinh nữ hoàng cung và củ tam thất sống để điều trị bệnh này.

Bài thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả nhanh nhất bằng cây trinh nữ hoàng cung.
Bài thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả nhanh nhất bằng cây trinh nữ hoàng cung.

Cách chữa trị như sau:

– Đầu tiên bạn chọn lá trinh nữ hoàng cung có chiều dài 60 cm, và chiều ngang độ 5 cm, sau đó bạn đem phơi trong bóng râm từ 3-5 ngày khi lá đã khô thì bạn đem thái nhỏ khoảng 1-2 cm, rồi đem sao vàng.
– Mỗi ngày bạn nên dùng 3-5 gr (lá đã phơi khô, sao vàng) đem sắc uống. Kết hợp với ăn sống 20-30 gr củ tam thất rửa sạch thái lát mỏng như móng tay, dùng loại 5-6 củ 100 gr.
– Bạn dùng liên tục như vậy trong 7 ngày tuần đầu tiên.Và 7 ngày tiếp theo thì bạn chỉ ăn tam thất sống mỗi ngày 20-30 gr bạn làm tương tự như trên nhé.
– 7 ngày tiếp theo tức là tuần thứ 3 bạn lại dùng nước sắc lá trinh nữ hoàng cung phối hợp với ăn tam thất. và tuần thứ 4 bạn lại chỉ ăn tam thất sống giống y như tuần lễ thứ hai. Cư như vậy bạn lại thực hiện xen kẽ tương tự ở tuần thứ 5 và thứ 6.

Bạn cứ thực hiện như trên và kiên trì uống như chúng tôi đã bày cách và bạn sẽ thấy bệnh tình khuyê giảm đi đáng kể đó nhé. Trên thực tế đã chứng minh trinh nữ hoàng cung phơi khô âm can, sao vàng sẽ cho có kết quả tốt hơn dùng lá trinh nữ hoàng cung còn tươi.

Ngoài ra bạn cần nên biết một số bài thuốc khác sử dụng cây trinh nữ hoàng cung để trị bệnh

Bài thuốc trị viêm họng hạt, đau cổ họng, ho nặng tiếng, người mệt mỏi, sốt nhẹ

Bài 1: Trinh nữ hoàng cung 6g + cam thảo 12g + trần bì 10g + cát cánh 12g + kinh giới 12g + huyền sâm 12g + bán hạ chế 10g + sinh khương 4g + đương quy 10g.Bạn đem sắc uống hàng ngày trong vòng 1 tháng.

Bài 2: Trinh nữ hoàng cung 6g + xa tiền thảo 16g + lá đinh lăng 16g + bán hạ chế 10g + tang diệp 16g + + sa sâm 12g + huyền sâm 10g bách bộ 12g + cát cánh 12g+ trần bì 10g + cam thảo 12g mạch môn 12g. Bạn đem sắc uống hàng ngày trong vòng 1 tháng.

Trị u xơ tiền liệt tuyến, u nang buồng trứng, u xơ tử cung

Bài 1: Trinh nữ hoàng cung 6g, thêm nước sôi để nguội, dừa cạn 20g (hai thứ để tươi) giã nhỏ, lọc lấy nước uống ngày 1 lần và bạn dùng 15 ngày liền, sau đó bạn nghỉ 3 ngày rồi uống tiếp đợt 2 tương tự như vậy nhé.

Bài 2: Trinh nữ hoàng cung 6g, bối mẫu 10g, thương nhĩ (sao) 12g, , xuyên khung 10g, mẫu lệ chế 12g xạ can 10g, trần bì 10g, hoàng kỳ 10g, . Bạn đem sắc uống hàng ngày trong vòng 1 tháng.

Trên đây là những bài thuốc vô cùng tốt và quý hiếm với những hiệu quả vô cùng nhanh chóng từ cây trinh nữa hoàng cung mà bạn lưu lại và thực hiện. Bạn có thể thực hiện với bài thuốc này để có thể chữa bệnh cho mình. Hi vọng những bài thuốc này sẽ hữu ích cho bạn và bạn có thể nhanh chóng khỏi bệnh.