Trang chủ Dạy Con Bà bầu nên nghe đĩa nhạc nào để con thông minh

Bà bầu nên nghe đĩa nhạc nào để con thông minh

0
Chia sẻ

Bà bầu nên nghe đĩa nhạc nào để con thông minh? Đây chắc hẳn đang là câu hỏi thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ, cha mẹ đã được biết là âm nhạc rất tốt cho trẻ nhỏ tuy nhiên đĩa nhạc nào tốt cho trẻ chắc hẳn nhiều cha mẹ vẫn chưa biết đâu. Vậy chúng ta hãy cùng xem xem nhé.Bà bầu nên nghe đĩa nhạc nào để con thông minh Khi thai nhi được 16 tuần, các bà bầu thường cho thai nhi nghe nhạc, bà bầu để bé nghe nhạc từ 1 đế 2 lần mỗi ngày và khi nghe có thể dài đến 20 phút, nghe nhạc cho trẻ dần trở thành món ăn tinh thần của các bà mẹ hiện đại. Âm nhạc không chỉ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của mẹ. Các nhà khoa học ở Trung Quốc và Nhật Bản đã nhận ra các bà bầu nghe âm nhạc nhiều thì sẽ rất tốt cho việc dưỡng thai, đồng thời cũng giúp mẹ được thư giãn thoải mái. Khi tâm trạng của mẹ luôn trong tình trạng căng thẳng cực độ thì thai nhi trong bụng sẽ phát triển không tốt vì bị ảnh hưởng bởi tâm trạng xấu của mẹ vào não bộ, vì vậy nếu mẹ muốn con được phát triển bình thường thì đừng nên căng thẳng quá nhé, âm nhạc cũng là vị thuốc để bà bầu giải tỏa căng thẳng.

Bà bầu nên nghe đĩa nhạc nào để con thông minh

Ngày nay càng có nhiều bậc làm cha mẹ áp dụng phương pháp dưỡng thai bằng âm nhạc hơn. Âm nhạc giúp thai nhi phát triển cơ thể và nuôi dưỡng nên năng khiếu âm nhạc cho thai nhi. Ngày xưa các bà bầu nghĩ việc dưỡng thai là cho con ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, để cơ thể thoải mái tinh thần, ngày nay các chuyên gia khuyến khích bà bầu nên tích dưỡng thai bằng âm nhạc, đây cũng là phương pháp dưỡng thai vô cùng hữu hiệu và hay gặp nhất.

Tiến sỹ Minh Châu ở trường đại học Y nói tiếp rằng : âm nhạc có giúp thai phụ giảm bớt căng thẳng, xua tan đi mệt nhọc, âm nhạc còn giúp dưỡng thai, bé đặc biệt phát triển tốt hơn nếu mẹ chọn cho bé nghe loại nhạc phù hợp, mẹ có thể cho bé nghe nhạc tao nhã, tĩnh lặng, nhạc nhè nhàng, sôi động, nếu mẹ thấy thai nhi trong bụng đạp khá mạnh thì cho bé nghe nhạc nhẹ nhõm tiết tấu mạnh.

Bà bầu nên nghe đĩa nhạc nào để con thông minh

Tiến sĩ Minh Châu còn nhắc đến nghiên cứu của giáo sư Chung trường đại học Dược Kaohsiung: Các bà mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc khi trẻ được 16 tuần tuổi, nghe nhạc có điều độ 2 lần 1 ngày, nhạc nghe kéo dài 20 đến 25 phút, em bé trong bụng mẹ có một đặc điểm là thường thức khi mẹ ngủ và thường ngủ khi mẹ làm việc, mẹ có thể căn cứ theo đặc điểm này của thai nhi để cho thai nhi nghe nhạc vào thời gian hợp lý. Mẹ có thể nghe nhạc khi nằm trên giường thư giãn hay buồng tắm, hoặc trước khi đi ngủ.

Bà bầu nên nghe đĩa nhạc nào để con thông minh

Các nghiên cứu hiện nay chứng minh rằng nhạc cổ điển rất tốt cho thai nhi, nhạc cổ điển có âm nhạc du dương, tiết tấu êm dịu thích hợp để mẹ và bé nghe, khi nghe nhạc cổ điển bà bầu cũng cảm thấy dễ chịu, thư giãn hơn, những loại nhạc có tiết tấu âm thanh mạnh như nhạc Rock, Rap, mẹ không nên nghe vì khiến não bộ của trẻ bị tác động mạnh và khiến bé bị căng thẳng.

Ở trên thị trường hiện nay có rất nhiều đĩa nhạc cho bà bầu được bày bán công khai, mẹ có thể tìm mua nó ở các cửa hàng băng đĩa, khi bụng mẹ nhỏ thì mẹ nên nghe nhạc với âm lượng nhỏ và khi bụng mẹ to hơn thì mẹ sẽ tăng âm lượng lên chút, ngoài ra mẹ còn có thể nghe loại nhạc mà mẹ yêu thích để thư giãn tinh thần, đây cũng là điều quan trọng để giúp thai nhi trong bụng mẹ phát triển ổn định.

Bà bầu nên nghe đĩa nhạc nào để con thông minh

Nếu các mẹ vẫn còn đang băn khoăn không biết cho con nghe loại nhạc nào hay cho bé nghe nhạc như thế nào để không ảnh hưởng đến bé và mẹ thì mẹ có thể sử dụng 2 cách sau : cách 1 áp tai nghe vào bụng để bé nghe rõ hơn, bé tiếp xúc với âm thanh gần hơn, cách 2 là bật nhạc to để bé ở trong bụng mẹ cũng có thể nghe được.

Tiến sĩ Minh Châu nói với các bà mẹ rằng các mẹ có thể dựa vào hoàn cảnh để áp dụng các nghe nhạc cho bé, nếu như ở hoàn cảnh không cho phép bật nhạc to thì bà bầu có thể mua tai nghe dành cho bà bầu ở các cửa hàng trên thị trường mua về và áp vào bụng để bé có thể nghe được âm nhạc. Nếu như trong nhà không có ai thì mẹ có thể mở nhạc to, đung đưa theo giai điệu âm nhạc để bé cảm nhận được sự hạnh phúc của mẹ. Từ đó bé chung niềm vui cùng mẹ, nằm yên trong bụng mẹ ngủ.