Trang chủ Cuộc Sống 9 điều bạn làm khiến cún cưng ghét cay ghét đắng

9 điều bạn làm khiến cún cưng ghét cay ghét đắng

0
Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành một người chủ tố đối với thú cưng, bạn có biết được là thú cưng nhà bạn ghét điều gì và không thích điều gì không. Nếu như bạn chưa tìm hiểu về điều này thì có nghĩa bạn chưa thật sự là một người chủ tốt đâu. Sau đây là  9 điều bạn làm khiến cún cưng ghét cay ghét đắng.

Tắm rửa

9 điều bạn làm khiến cún cưng ghét cay ghét đắng

Đối với con người thì việc tắm rửa thật sự là một niềm hạnh phúc, tắm rửa gọt đi những thứ bẩn thỉu, bụi bặm bám lại trên người giúp con người cảm thấy thư giãn, sảng khoái, tắm rửa trở thành phần thưởng của con người sau một ngày làm việc mệt mỏi nhưng đối với thú cưng thì chúng lại không nghĩ như thế, nếu con người cảm thấy tắm rửa là thư giãn thì đối với con vật đó lại là một hình thức tra tấn. Tại sao lại là tra tấn bởi vì chúng cảm thấy khó chịu với tiếng nước chảy, mùi xà phòng, lông bị ướt át, nước phun vào người, chúng sẽ không hiểu được tắm là cần thiết để giữ cơ thế sạch sẽ.

Có những con chó cảm thấy vô cùng sợ hãi với việc tắm rửa, chúng không chịu ngồi yên để chúng ta tắm cho chúng, chúng sợ hãi khi chúng ta phun nước vào người nó và việc tắm rửa này trở thành ký ức kinh khủng nhất với chúng, nếu thú nhà bạn cũng gặp phải vấn đề này thì bạn cần kiên nhẫn an ủi chúng khi tắm nhé.

Để chúng ở nhà một mình

Chó rất quấn quýt với chủ, chúng cảm thấy an toàn hơn khi bên chủ, nếu bạn đi vắng quá lâu để chúng một mình trong bóng tối thì chúng sẽ cảm thấy sợ hãi, lo âu, căng thẳn, ủ rột, chúng có thể cào rạch đệm nhà, cắn phá đồ đạc trong nhà, rèm cửa, khiến chúng ta phát hoảng với căn nhà khi trở về nhà.

Cún cưng không thích mặc quần áo

9 điều bạn làm khiến cún cưng ghét cay ghét đắng

Nếu thú cưng có thể nói được tiếng người thì chắc chắn chúng sẽ nói rằng chúng không thích mặc quần áo khi bạn mặc quần áo cho chúng đó, bạn cảm thấy rằng việc mặc quần áo cho thú cưng khiến chúng nhìn xinh xắn, đáng yêu hơn nhưng  trong từ điển của chúng thì không có khái niệm xinh xắn, chúng chỉ cảm thấy việc mặc quần áo thật vướng víu, khó chịu mà thôi, chúng cảm thấy khả năng vận động của chúng bị suy giảm vì quần áo cản trở, có những chú cún còn tỏ thái độ rõ ràng bằng việc cắn, lôi kéo quần áo ra khỏi người. Vì vậy nếu chúng thật sự không thích thì bạn chỉ nên mặc cho chúng khi thời tiết lạnh thôi.

La mắng

9 điều bạn làm khiến cún cưng ghét cay ghét đắng

Rất nhiều người thường quát mắng chó khi chúng đang sủa, định cắn một ai đó, họ nghĩ điều này sẽ khiến chó nghe lời tuy nhiên thật sự thì việc la mắng làm tăng nỗi sợ của chúng, thật sự thì tiếng la hét của con người rất kinh khủng đối với thú cưng, chó giao tiếp với con người bằng thị giác, thính giác, xúc giác, con người nên bình tĩnh suy xét, phán đoán trước một việc gì đó chứ không nên có những phản ứng thái quá khiến loài vật bị sợ hãi.

Đốt pháo hoa

9 điều bạn làm khiến cún cưng ghét cay ghét đắng

Vào những dịp lễ tết thì mọi người thường đi dạo chơi, xem pháo hoa hoặc nghỉ ngơi. Con người biết pháo hoa là gì tuy nhiên con vật thì lại không biết pháo hoa là gì, do đó mà khi có tiếng pháo hoa chúng sẽ bị giật mình, thu người lại, chạy trốn vào một nơi an toàn, để thoát khỏi những âm thanh khủng bố này. Những lúc như này thì bạn không nên để chó ở một mình mà hãy giúp chúng giảm bớt sợ hãi băng việc đóng cửa sổ lại, giảm bớt âm thanh pháo hoa, ở bên động viên, vuốt ve chúng.

Ôm thật mạnh

Cái ôm là cách bạn thể hiện tình cảm với người yêu của của mình, thú cưng cũng rất thích được người chúng thích ôm ấp, vuốt ve, tuy nhiên chúng sẽ thích kiểu ôm dịu dàng hơn là kiểu ôm mạnh bạo. Đối với chúng thì ôm là một khái niệm mới lạ, đặc biệt chúng ta sẽ không bao giờ thấy 2 chú chó ôm nhau cả, bạn có thể quan sát biểu hiện của cún khi bạn ôm chúng để biết được là chúng đang cảm thấy thế nào, nếu xương hàm của nó để tự nhiên không gồng lên, chúng rủ tai về phía trước và thiu thiu ngủ thì có nghĩa là chúng thích cái ôm của bạn, nếu chúng dựng đứng tai lên, thì bạn nên ôm chúng một cách dịu dàng hơn để chúng bớt sợ hãi.

Nhìn chằm chằm vào mắt chúng

Loài chó sử dụng ngôn ngữ giao tiếp của chó đó là chúng trao đổi với nhau bằng mắt, ở thế giới của loài chó thì việc nhìn nhau là hành động rất bất lịch sự thậm chí nó còn coi hành động đó là một sự cố tình khiêu khích, bởi vậy khi bạn mang một chú chọ lạ về nhà thì bạn phải để cho chúng ngửi làm quen nhau trước, nếu bạn để chúng nhìn nhau chằm chằm thì chúng sẽ khiêu khích nhau và cắn nhau đó. Ở hành động với người cũng như thế, bạn nên cho chúng ngửi, cọ vào bạn chứ đừng nhìn chằm chằm vào mắt chúng bởi chúng sẽ nghĩ là bạn đang khiêu khích chúng và đáp lễ lại bằng việc cắn trả.

Đối xử như với trẻ con

9 điều bạn làm khiến cún cưng ghét cay ghét đắng

Có những người họ yêu chó đến mức coi chó như một em bé nhỏ vậy, họ bế cún đi khắp nơi, việc ôm suốt này khiến thú cưng cảm thấy rất khó chịu, chúng bắt đầu cựa quậy, đòi đi xuống khỏi vòng tay chủ, chúng thật sự không thích chủ ôm chúng đi hay là cho chúng vào xe đẩy, vì vậy mà bạn nên hiểu và quan tâm hơn đến cảm giác của chúng. Nếu chó nhà bạn già cả ốm yếu không đi lại được thì bạn mới dùng xe đẩy cho nó nhé. Chó thường cảm thấy hạnh phúc khi được đi dạo trên đường cùng chủ hơn là những hành động ôm ấp quá đà của chủ.

Đi mà không khám phá

Con người vì luôn bận rộn với mọi việc trong cuộc sống nên dù đi trên đường ta cũng đi rất nhanh, khi ta đưa chó đi dạo ta cũng đi nhanh như vậy và điều này đã khiến chú chó cảm thấy khó chịu, bởi vì chúng muốn được nhìn ngắm xung quanh một cách chậm rãi từ từ, chúng muốn vừa đi vừa đánh hơi xem có điều gì đặc biệt hay không. Bởi vậy khi dẫn chó đi bất cứ đâu thì bạn hãy chiều theo bước đi của thú cưng nhé.