Trang chủ Làm Mẹ 9 dấu hiệu sắp sinh con chuẩn 100%

9 dấu hiệu sắp sinh con chuẩn 100%

0
Chia sẻ

Khi mẹ bầu mang thai vào tháng cuối thì mẹ bầu đã chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để chào đón con ra đời chưa, bạn có biết là thể trạng của mỗi người khác nhau cho nên những cơn chuyển dạ đau đẻ cũng sẽ chuyển biến khác nhau không? có những người chỉ vài tiếng là sinh ra một em bé kháu khỉnh nhưng cũng có người cả chục tiếng vẫn chưa sinh được. Bởi vậy mà các bác sĩ luôn phải nhắc mẹ bầu chú ý cơ thể trong những tuần cuối này, nếu thấy có những dấu hiệu sắp sinh con rõ ràng thì nên nhập viện ngay để tránh những tình huống ngoài ý muốn xảy ra.

Bụng bầu tụt xuống

dấu hiệu sắp sinh con

Khi bạn sắp sinh thì bụng bầu sẽ tụt xuống khá thấp, khi bạn thấy dấu hiệu này thì có nghĩa là bé sắp sinh trong 1, 2 tuần tới rồi. Nhưng mà thời điểm mẹ bầu mang thai lần 2 thì cảm giác này cũng sẽ khác đi, có những bà bầu còn không hề cảm nhập được gì cho đến ngày sinh nở đến, điều này có thể là do cơ xương chậu của mẹ bầu đã giản nỡ rộng sau lần sinh con đầu tiên. Bạn sẽ nhìn vào ngực và để ý xem phần trên bụng có chạm vào ngực không nếu không thì có nghĩa là bụng bầu đã bị tuột xuống, lúc này chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vui mừng vì bạn sắp nhìn thấy con yêu của bạn.

Đau lưng

dấu hiệu sắp sinh con

Nhiều bà bầu chia sẽ rằng họ thấy đau lưng ghê gớm vào 1 tuần trước sinh, những cơn đau lưng báo hiệu chuyển dạ nơi lưng dưới, nếu bạn nhận thấy dấu hiệu hiệu này thì có nghĩa là cổ tử cung của bạn đã mềm và sẵn sàng đẩy bé ra ngoài rồi. Có những bà bầu lại cảm thấy đau lưng vùng xương chậu cho các dây chằng ở xương chậu hoạt động linh hoạt quá gây nên, chúng hoạt động liên tục để xương co giãn tốt hơn.

Xuất hiện dịch nhầy màu đỏ

Những chất nhày nơi cổ tử cung có vai trò đóng nắp bọc nước ối nhưng mà khi đến những ngày sắp sinh thì chất nhày thì ít đi và nước ối có thể rỉ ra ngoài, chất này có màu hồng vì vậy nếu bạn nhìn thấy chất nhày này thì có nghĩa là bạn sắp sinh đó, thời điểm bạn sinh có thể là 1, 2 ngày cũng có khi là cả tuần.

Bà bầu đi tiểu thường xuyên hơn

dấu hiệu sắp sinh con

Khi thai nhi phát triển kích thước lớn đè lên bàng quang thì bạn sẽ thấy buồn tiểu nhiều, ngoài ra bạn còn thấy những cơn cọ nhẹ vùng bụng, bạn có thể bị tiêu chảy nữa, lúc này bạn nhớ là buồn tiểu thì nên đi tiểu nhé, không nên nhịn vì sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và thai nhi nhé.

Mẹ cảm thấy dễ thở hơn bình thường

Thời điểm mà thai nhi tụt xuống thì những áp lực nơi cơ hoành, dạ dày cũng giảm đi, mẹ bầu thở dễ chịu hơn, những triệu chứng khác cũng mất đi như ợ nóng, một số triệu chứng biến mất khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu nhưng cũng cảm thấy khó khăn vì áp lực dưới bụng gia tăng, bạn đi đứng khó khăn hơn, bạn ngủ khó khăn, bụng to quá khiến bạn khó khăn khi tìm một tư thế ngủ thoải mái.

Bị mắc chứng tiêu chảy

dấu hiệu sắp sinh con

Khi bạn chuẩn bị sinh thì cơ thể bạn sẽ sản sinh ra kích thích tố tác động lên ruột và khiến bụng bạn đau quằn quại bạn đi đại tiện ra phân lỏng. Các nhà nghiên cứu nhận định những kích thích tố này chính là thuốc sổ tự nhiên đào thải đi những chất thải tồn đọng nơi vùng ruột để giúp thai nhi có thể ở trong bụng mẹ thoải mái nhất, và chính những kích thích tố này cũng gây ra hiện tượng buồn nôn ở mẹ bầu.

Sút cân đột ngột

Thời điểm cuối thai kỳ bạn đột nhiên bị sút cân, điều này là một hiệng tượng rất bình thường, bạn đừng quá lo lắng đó là do nội tiết tốt trong cơ thể bạn giảm đi chất lỏng trong cơ thể bạn.

Cơn co thắt thường xuyên

dấu hiệu sắp sinh con

Thời điểm cuối thai kỳ thì vùng tử cung co thắt dữ dội, đây là dấu hiệu cho thấy bạn sắp sinh dễ nhận biết nhất, nhưng mà những cơn đau này cũng xuất hiện cả khi bạn chưa sinh và người ta gọi nó là cơn đau giả. Nhưng mà nếu bạn đã dự kiến trước về ngày sinh rồi thì càng gần đến ngày sinh bạn càng phải chú ý tới những dấu hiện này hơn.

Bà bầu bị vỡ ối

Bà bầu khi bị vỡ túi nước ối thì đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn chuẩn bị sinh đó vì vậy nếu bạn thấy nước ối chảy ra nhiều thì cần gọi người nhà tới đưa bạn đến bệnh viện phụ sản ngay lập tức nhé vì rất có thể bạn sẽ sinh chỉ sau vài giờ đồng hồ đó.