8 thời điểm quan trọng để bé phát triển trí thông minh

3229
0
SHARE

Bạn có biết 8 thời điểm quan trọng để bé phát triển trí thông minh? Quá trình mà bé hình thành phát triển trí lực rất quan trọng vì vậy cha mẹ nên có phương pháp dạy dỗ bồi dưỡng trẻ hợp lý giúp cơ thể của bé nhanh chóng phát triển, các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt.

5 tuần đầu    8 thời điểm quan trọng để bé phát triển trí thông minh

Trong thời gian này, các cơ quan trong cơ thể bé phát triển nhanh chóng, tất cả các giác quan đều bắt đầu hoạt động. Mẹ hãy chú ý quan sát các hành động của bé,  các hành động của bé như khóc, cười không phụ thuộc vào những gì quan sát hay nghe thấy mà chỉ là phản xạ của khứu giác đối với môi trường xung quanh. Hành động khóc cười của trẻ diễn ra là phản xạ của khứu giác nhạy bén với môi trường xung quanh chứ không phải là những gì mà bé quan sát thấy.

8 tuần

8 thời điểm quan trọng để bé phát triển trí thông minh

Thời điểm này bé đã có thể nhận biết được môi trường xung quanh, bé biết được là chúng không hề giống nhau hay không phải là một không gian cố định, chúng có thể thay đổi qua cách bài trí các đồ vật xung quanh, có thể những sự thay đổi đột ngột này ban đầu làm bé bị kinh sợ như tiếng sấm, chớp nhưng khi bé được nằm trong vòng tay bao bọc của mẹ, được mẹ gần gũi ở bên thì những nỗi sợ hãi này dường như bị biến mất.

12 tuần

8 thời điểm quan trọng để bé phát triển trí thông minh

Bé trở nên hiếu động khám phá hoàn cảnh xung quanh, bé làm quen vơi những tác động xung quanh, bé đã có thể thực hiện một số động tác đơn  giản, những động tác trước đó bé thực hiện càng thuần thục hơn, bé hiểu ra rằng mình có thể kiểm soát được những động tác mà lúc trước bé cảm thấy khó khăn, như vậy là bé đang dần hoàn thiện và sở hữu kỹ năng, bé khi đang chơi trò chơi thường thích thú hét lên một mình hay cười khì khì, bé thích được nghe mẹ nói chuyện từ đó bé hiểu thêm về ngôn ngữ và bé luôn không ngừng muốn được nói chuyện với mẹ và mọi người xung quanh.

19 tuần

Những đồ vật đơn giản đã không còn làm khó bé khi bé cầm nắm nữa, bé đã có thể cầm độ vật bé muốn thật chắc khi di chuyển, bé thường xuyên nhìn quan sát các hiện tượng sự vật xung quanh, bé thích thú với việc nghiên cứu này, bé có thể sờ chạm tay vào những đồ vật đơn giản như hộp sữa, ống hút, bé chơi với quả bóng, cái que…

26 tuần

8 thời điểm quan trọng để bé phát triển trí thông minh

Từ 26 tuần trở đi bé đã biết được các vật dụng trong nhà đều có sự tương tác qua lại với nhau ví dụ khi bạn bấm nút điều khiển tivi thì tivi sẽ bật sáng và phát ra âm thanh, khi bạn bật công tắc đèn và đèn trong nhà sáng lên, bé sẽ nhìn cách mà bạn thực hiện và hiểu việc bạn làm khiến cho những đồ vật trong nhà có thể hoạt động, trẻ con rất thông minh chúng có thể hiểu được những điều phức tạp hơn nữa như đồ vật có thể đặt ở gần cũng có thể đặt ra xa, trong một chiếc hộp thì có thể chứa rất nhiều đồ, và chiếc hộp cũng có thể đặt vào bên trong ngăn kéo.

Bé hiểu ra nhiều điều, trò chơi yêu thích của bé vào giai đoạn này chính là di chuyển các đồ vật khiến chúng trở nên thật rối loạn.

37 tuần

Bé phân loại được các sự vật hiện tượng như tiếng mèo kêu ” meo meo”, con mèo nào cũng kêu giống nhau, không phân biệt kích thước, màu sắc, từ đó bạn có thể hiểu rằng bé đã dần hình thành tư duy logic ở trong đầu.

46 tuần

8 thời điểm quan trọng để bé phát triển trí thông minh

Tự bản thân bé đã có thể làm được những việc đơn giản như bé có thể cầm nắm đồ chơi, đưa đồ chơi cho bé mẹ cầm, bởi vậy bé thích tự mình làm mọi việc vào thời điểm này, làm chơi trò chơi một cách có trình tự, từ đó bé hiểu được bản chất của các sự vật hiện tượng. Tuy nhiên tư duy của bé vẫn chỉ dừng lại ở một mức độ nhất định, bé ngộ nhận trình tự thực hiện là bất biến không thể thay đổi.

55 tuần

Tuy duy của bé ngày càng phát triển và ổn định, bé nhận ra các động tác thực hiện này hoàn toàn có thể thay đổi nếu bé muốn, từ đây bé nhận ra những điều mình muốn làm rõ hơn, bé biết chính xác điều mà bé muốn từ đó bé tự mình lập kế hoạch biểu việc mình muốn làm.

Qua các tuần theo dõi bạn có thể thấy là bé đang phát triển trí thông minh theo từng ngày, có thể có những điều bé chưa thể biết vì bé còn quá nhỏ tuy nhiên khi bé lớn hơn chút bé đã có thể nhận ra việc làm của mình là đúng là sai, từ đó có ý thức sửa sai, nhận lỗi.

SHARE
Previous articleNhững điều chứng tỏ trẻ con thời nay thông minh hơn đứt cha mẹ
Next article6 trò chơi đơn giản giúp bé thông minh
Thời gian gần đây, du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đây là cơ hội để bạn trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm thế giới bên ngoài. Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Có nhiều loại du học, trong đó có 2 loại du học phổ biến là du học tự túc và du học do nhận được học bổng. Du học do nhận học bổng bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của chính phủ. Bên cạnh đó, hiện nay còn có loại hình du học tại chỗ. Đây là một hình thức đào tạo học tập mà học viên được theo học chương trình đào tạo ở nước ngoài mà không cần phải đến nước đó. Khác với hình thức liên kết đào tạo, du học tại chỗ là chương trình của trường nước ngoài chuyển giao công nghệ đào tạo, giám sát chất lượng và cấp bằng tại quốc gia sở tại. Tuy nhiên, loại hình này vẫn chưa nhận được sự quan tâm từ nhiều quốc gia trên thế giới bởi các hạn chế đáng kể như môi trường ngoại ngữ bất cập, khả năng tư duy độc lập và sự năng động của các học viên còn nhiều yếu kém so với loại hình du học trực tiếp. Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề. Ngoài ra, việc đi du học đồng nghĩa với việc bạn được sống và học tập tại những cường quốc kinh tế và giáo dục luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của đa số bạn trẻ hiện nay. Nền giáo dục chuyên nghiệp với nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật sẽ giúp bạn phát huy tốt những kỹ năng của bản thân. Không chỉ giúp bạn trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt, du học còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm. Việc cầm trên tay tấm bằng đại học danh giá từ các nước như Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… chắc chắn sẽ làm bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề du học hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về các loại hình du học, về các ngành nghề du học, thông tin về nền kinh tế - xã hội các đất nước có số lượng du học sinh đông nhất, thông tin về trang thiết bị hiện đại,...cũng như hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì, thông tin về điều kiện và tài chính du học,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!