8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích

0
Chia sẻ

8 MẸO VẶT NHÀ BẾP HỮU ÍCH

Bạn là một người nội trợ trong gia đình, bạn muốn gia đình luôn sạch sẽ, thức ăn luôn đảm bảo oan toàn cho cả nhà…Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu 8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích này nhé.

1. Phân biệt trứng gà hư

– Những món ăn được chế biến từ trứng luôn hấp dẫn và cực kì thơm ngon, tuy nhiên trong quá trình vận chuyển cũng như bảo quản, trứng có thể bị úng, hư và chỉ khi đập trứng ra mới biết. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Cách đơn giản để phân biệt trứng gà hư như sau

8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích

+ Dùng một cái bát lớn, đổ ngập nước trong bát. Thả từng quả trứng gà vào, hãy nhẹ nhàng để tránh cho trứng bị vỡ. Quan sát nếu trứng chìm tức là trứng vẫn còn dùng được, ngược lại nếu trứng nổi lên tức là trứng đã bị hư.

2. Giữ xà lách tươi lâu

– Với những chị em bận rộn nhưng đang trong quá trình ăn kiêng, xà lách để làm salad là vô cùng quan trọng. Vì vậy họ phải đi chợ cuối tuần và trữ sẵn cho suốt tuần đó. Tuy nhiên do không biết cách bảo quản nên xà lách dễ bị úng. Nhưng giờ thì đừng lo vì đã có cách sau đây

8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích

– Đầu tiên ta cho vào trong hộp đựng xà lách một tờ khăn giấy. Rồi đặt xà lách đã nhặt, rửa sạch vào. Rồi đặt thêm một tờ khăn giấy khác lên trên, bọc kín kín lại. Dùng nắp hộp đậy lại và cho vào tủ lạnh. Khăn giấy sẽ hút ẩm, làm xà lách tươi lâu không bị úa, úng.

3. Bảo quản chuối lâu hỏng

– Chuối là một loại trái cây ngon lành và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Thường các bà nội trợ sẽ mua nguyên nải để ăn dần, tuy nhiên nếu không ăn hết chuối sẽ dễ bị hỏng.

– Bảo quản chuối lâu ngày rất dễ dàng, cách thứ nhất ta dùng giấy báo gói chuối lại, rồi dùng bao ni lông bọc tiếp chuối. Để vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần

8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích

– Cách thứ hai ta dùng màng bọc thực phẩm bọc kín xung quanh từng trái chuối để giữ chuối lâu hư hơn.

4. Luộc trứng mới không bị dính vỏ

– Món trứng luộc hấp dẫn thơm ngon tuy nhiên khi bóc rất dễ bị dính vỏ, quả trứng không nguyên vẹn. Giờ chỉ cần bỏ một ít muối trước khi luộc thì trứng sẽ không bị dính dù mới hay cũ.

8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích

5. Xử lí áo trắng bị lem màu

– Áo màu trắng rất đẹp chỉ cần sơ suất giặt chung với các áo màu rất dễ bị dây màu dính vào, khiến áo loang lỗ màu. Nhiều người không xử lí được sẽ vứt đi chiếc áo đó.

– Tuy nhiên từ giờ chỉ cần với 1 ly giấm thêm 1/2 ly muối đổ vào thau trộn thật đều. Bỏ áo vào thau ngâm trong 30 phút, nhớ trở áo để áo ngấm nước thật đều. Rồi đem giặt sạch. Giờ thì áo trắng đã trở lại nguyên vẹn như cũ rồi!

8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích

6. Bảo quản hành tây

– Hành tây rất dễ bị lên mầm không thể sử dụng được nếu ta không biết bảo quản đúng cách. Để có thể giữ hành tây trong vòng 1 tháng vẫn tươi ngon, bạn hãy cho từng củ hành tây vào tất da mỏng đem bảo quản ở nơi thoáng mát, rồi đem cột 2 đầu tất lại. Hoặc xoắn tất lại để ngăn cách giữa các củ hành tây với nhau.

8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích

7. Bảo quản hành lá

– Hành lá để sau khi mua về không sơ chế mà đem bỏ tủ lạnh rất dễ bị héo nhũn và úng. Để bảo quản hành lá tươi lâu không bị úng, nhanh chóng sử dụng khi nấu ăn. Đầu tiên, hành lá đem rửa sạch sẽ, cắt bỏ phần rễ. Sau đó xắt nhuyễn, cho tất cả hành vào hộp đóng lại hoặc cho vào túi zip đóng túi kĩ càng đem bỏ vào tủ lạnh ngăn đông.

8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích

8. Các cách khử mùi hôi tủ lạnh

– Có rất nhiều cách đánh bay mùi hôi của thức ăn trong tủ lạnh nhờ những cách đơn giản với nguyên liệu tiết kiệm dễ kiếm sau đây

+ Cách thứ nhất: Cà phê sau khi uống xong, ta giữ lại bã. Dùng một chén ăn nhỏ đựng bã cà phê, đem bỏ vào tủ lạnh, sẽ giúp hết mùi hôi khó chịu của tủ lạnh.

+ Cách thứ hai: Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.

8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích

+ Cách thứ ba: Cho trà xanh nguyên búp để vào chén nhỏ, cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Trên đây là cách trình bày về 8 mẹo vặt nhà bếp hữu ích mà bạn nên biết. Hãy học tập để giữ cho nhà bếp bạn luôn luôn tuyệt vời nhé. Chúc các bạn thành công.