Trang chủ Sức Khoẻ 8 dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm...

8 dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm nhất bạn nên biết

0
Chia sẻ

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm nhất mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng nhận ra mình có đang mắc một căn bệnh nguy hiểm hay không và nếu có thì cũng có thể chữa trị ngay lập tức không gây nguy hiểm nặng nề gì cho cơ thể bạn. Ung gan là do một tế bào ác tính xuất hiện trong gan, các tế bào này sẽ hủy hại gan và xâm lấn sang các tế bào khác nữa.

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm nhất Căn bệnh ung thư gan được toàn thế giới nhận định là căn bệnh nguy hiểm với số người tử vong lên đến hàng ngàn người mỗi năm, và điều đặc biệt là đến nay vẫn chưa có một loại thuốc nào chữa khỏi bệnh ung thư. Chỉ những người bị ung thư ở giai đoạn đầu thì mới có khả năng chữa khỏi hoàn toàn còn những người bị ung thư gan ở giai đoạn cuối chỉ có thể dùng các phương pháp điều trị nhằm kéo dài thời gian sống mà thôi.

Dấu hiệu bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm nhất

Căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chúng ta, bệnh một khi xuất hiện thì sẽ phát triển và lây lan một cách nhanh chóng khiến chúng ta khó bề kiểm soát bệnh. Bệnh ung thư nhân lên nhiều sau một thời gian dài và người bệnh thường chỉ nhận ra mình đã mắc bệnh sau khi bệnh đã đi vào giai đoạn ung thư cuối. Đây cũng là nguyên do vì sao căn bệnh này lại đáng sợ và khó chữa như vậy.

Gan nở rộng

Gan nở rộng to ra và bạn có thể cảm nhận được khi sờ, bạn sẽ theo dõi để có được lời khuyên bổ ích từ các bác sĩ, nếu bạn thấy gan nở rộng thì có nghĩa là bạn đang mắc bệnh ung thư gan đó.

Nước tiểu có màu tối

Bạn có thể nhìn màu nước tiểu để nhận biết xem bạn có bị bệnh ung thư hay không, lúc mà bilirubin trong máu tăng thì nước tiểu của bạn cũng sẽ có màu sẫm hay màu nâu, nếu nước tiểu của bạn dạo gần đây thường có màu này thì bạn cần đi khám ngay nhé.

Tụ dịch trong bụng

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm nhất

Đây cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư gan sớm, nếu bạn thấy chướng bụng, sờ vào thấy gan thì bạn cần phải xem xét lại cơ thể bạn xem có thêm những dấu hiệu khác thường gì nữa không.

Buồn nôn và nôn

Nếu bạn đang bình thường khỏe mạnh mà tự nhiên cảm thấy buồn nôn, bạn nôn không do ăn uống thì có thể là do chức năng gan đang bị suy giảm.

Sút cân

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm nhất

Như mọi người vẫn biết thì gan là cơ quan giúp trao đổi chất trong cơ thể con người, nếu chức năng gan suy giảm thì bạn sẽ sút cân cho dù bạn có ăn uống bình thường đi chăng nữa.

Đau bụng

Do chức năng gan suy giảm, gan nở rộng nên bạn sẽ thấy đau bụng. Tuy nhiên dấu hiệu này cũng không thật sự chính xác vì bạn có thể bị đau bụng kinh, đau bụng do ăn phải đồ ăn không hợp vệ sinh.

Ngứa

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm nhất

Ngứa xảy ra là do bilirubin trong cơ thể bạn gia tăng, mà bilirubin tăng lại là do chức năng gan suy giảm do đó đây cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư gan.

Mệt mỏi

Bạn đột nhiên cảm thấy mệt mỏi dạo gần đây, bạn ăn uống không thấy ngon, ngoài ra bạn còn gặp thêm những triệu chứng khác nữa vậy thì bạn có thể chắc chắn tới 70% là cơ thể bạn đang có vấn đề và cần phải đi khám ngay lập tức.

Những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc hẳn bạn đã biết làm cách nào để phát hiện xem cơ thể mình có đang gặp vấn đề không rồi đúng không nào. Mình chúc cho mọi người luôn khỏe mạnh và có sức khỏe để làm việc tốt hơn.