Trang chủ Dạy Con 7 thủ thuật khiến con bạn thông minh hơn

7 thủ thuật khiến con bạn thông minh hơn

0
Chia sẻ

Bố mẹ đã biết 7 thủ thuật khiến con bạn thông minh hơn chưa, trẻ thông minh thì khả năng học tập đạt được mục tiêu thành công sau này cũng lớn hơn đó. Vì vậy là bậc cha mẹ chúng ta cũng cần học hỏi trong cách nuôi dạy để giúp con thông minh hơn nhé.

Nuôi con bằng sữa mẹ

7 thủ thuật khiến con bạn thông minh hơn

Sữa mẹ rất tốt cho cơ thể của trẻ nhỏ, nó giúp bé phát triển cơ thể khỏe mạnh và hoàn thiện não bộ của bé. Trong sữa mẹ có nhiều vitamin và khoáng chất giúp não bé được phát triển, hoàn thiện và củng cố. Một chuyên gia dinh dưỡng người Anh sau khi thực hiện nghiên cứu đã nhận ra rằng nếu mẹ cho con bú sữa sau khi sinh thì sẽ rất tốt cho sự phát triển trí não của bé. Sữa mẹ giúp não bộ của bé phát triển đầy đủ và thông minh hơn. Vì vậy mẹ dù bận rộn đến đâu cũng nên cho con bú 3 bữa mỗi ngày nhé.

Sử dụng trò chơi để giúp trẻ tư duy

7 thủ thuật khiến con bạn thông minh hơn

Trò chơi là cách mà mẹ có thể rèn luyện trí não cho bé con của bạn thông minh, nhanh nhẹn, tư duy nhạy bén. Khi bé được chơi các trò chơi thì tư duy của bé bị kích thích xử lý thông tin vào não bộ nhanh hơn, những trò chơi trí tuệ như cờ tướng, sudoku được nhiều cha mẹ áp dụng để giúp con phát triển trí thông minh, vì vậy lúc bé đến tuổi đi học, bố mẹ hãy cho trẻ chơi những trò chơi về trí tuệ nhiều hơn nhé.

Hãy giao tiếp thường xuyên với con trẻ

7 thủ thuật khiến con bạn thông minh hơn

Bạn có biết cách mà bạn dạy dỗ, trò chuyện với con hàng ngày chính là lúc bạn đang rèn luyện tâm trí cho trẻ. Bố mẹ cần ở bên động viên khuyến khích còn tìm hiểu về thế giới xung quanh, giúp con hòa nhập với thế giới xung quanh, khi trò chuyện với trẻ bố mẹ còn có thể giúp con hiểu ra những điều con nên làm và không nên làm. Bố mẹ còn có thể giúp con giao tiếp tốt hơn với mọi người xung quanh qua các cuộc trò chuyện. Cha mẹ hãy dạy cho con các tín hiệu giao tiếp của người lớn như một cái nháy mắt, gật đầu, mỉm cười. Như vậy trẻ sẽ thường xuyên quan sát những cử chỉ của người lớn, có nhu cầu giao tiếp nhiều hơn.

Đánh giá cao con trẻ để khuyến khích sự tự tin

Cha mẹ nên đánh giá cao những lời mà con bạn nói ra vì trẻ có thể có thêm động lực thực hiện lần sau, điều này không hề nhàm chán, vớ vấn đâu, mẹ hãy trân trọng lời nói của con, để con thấy mình thật sự có thể giúp đỡ bố mẹ, mẹ hãy khen ngợi, động viên con khi con cần bố mẹ, đây là cách để cha mẹ tiếp thêm cho con sự tự tin, giúp con trở nên hướng ngoại hơn là những hướng nội tiêu cực.

Phát triển thói quen ăn uống tốt

7 thủ thuật khiến con bạn thông minh hơn

Mẹ hãy giúp bé phát triển khả năng ăn uống tốt bởi những cách ăn uống xấu sẽ gây hại cho sức khỏe của bé, nó khiến con bạn bị chậm phát triển, hoạt động chậm chạp, trí não không được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, thực phẩm không tốt còn gây hại cho cơ thể bé, kìm hãm sự phát triển tư duy của bé vì nó chứa nhiều hóa chất gây hại và không hề có dinh dưỡng vitamin và khoáng chất. Để giúp con thông minh hơn, bố mẹ hãy chọn thực phẩm ăn uống dinh dưỡng cho con, đừng để con ăn những đồ ăn vặt bên ngoài có nhiều vì chúng thật sự không tốt cho cơ thể của bé, nếu bố mẹ có thể hình thành nên thói quen ăn uống tốt cho con thì trẻ sẽ thông minh phát triển cân bằng cả về thể chất lẫn trí tuệ đó.

Hãy chắc chắn rằng con bạn ngủ đủ mỗi đêm

7 thủ thuật khiến con bạn thông minh hơn

Các nhà khoa học sau khi thực hiện nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giấc ngủ ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ. Khi trẻ được ngủ đủ và sâu thì khả năng phục hồi năng lượng của trẻ tốt hơn, trẻ có thêm năng lượng cho ngày hôm sau, trẻ còn tăng cường khả năng tập trung, sáng tạo, vì vậy các nhà khoa học khuyên cha mẹ nên cho con ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để con phát triển toàn diện sức khỏe và trí não.

Khuyến khích con tham gia vào các hoạt động ngoại khóa

Cha mẹ đừng cấm cản việc học trên lớp của con, hãy để con được tham gia vui chơi các hoạt động ngoại khóa vì chúng rất quan trọng với trẻ, trẻ cần môi trường để giao tiếp với bên ngoài, tìm hiểu xã hội, những sự trải nghiệm và tiếp xúc trong thực tế giúp trẻ có trí thông minh tư duy nhanh nhạy, các giáo sư của trường đại học khuyên các cha mẹ nên cho con tham gia nhảy múa ở trường lớp vì nó cũng góp phần giúp trẻ thông minh hơn.