Trang chủ Công Nghệ 7 lợi ích của việc sử dụng robot vạn năng

7 lợi ích của việc sử dụng robot vạn năng

0
Chia sẻ

Tiến bộ công nghệ đã làm cho nhiều công ty sử dụng robot tại nơi làm việc của họ. Robot có khả năng xử lý công việc được thực hiện bởi con người một cách chính xác và nhất quán. VẬY robot vạn năng là gì?

Robot vạn năng là những cánh tay robot hợp tác công nghiệp linh hoạt nhỏ hơn thường được gọi là cobots. Cobots được thiết kế để chia sẻ không gian làm việc với con người, do đó làm cho việc tự động hóa dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Sau đây là những lợi ích của việc sử dụng robot vạn năng.

1. Làm việc cùng với Công nhân viên

Các robot vạn năng được thiết kế theo cách chúng hoạt động cùng với con người mà không cần sự bảo vệ an toàn. Các cobots an toàn để sử dụng, và chúng không gây nguy hiểm cho con người. Các robot vạn năng được lập trình để cảm nhận sự hiện diện của con người tại nơi làm việc của chúng. Các robot hoặc làm chậm hoạt động hoặc dừng hoàn toàn khi chúng cảm nhận được có sự tham gia của con người. Các robot sau đó tiếp tục dịch vụ khi khu vực trống.

Nhiều doanh nhân trên khắp thế giới đang sử dụng robot cộng tác để giải quyết các vấn đề lao động. Một số nhiệm vụ trong các đơn vị sản xuất yêu cầu cá nhân chuyên ngành, có thể khó để thực hiện. Robot vạn năng thích hợp cho các nhiệm vụ như vậy.

2. Có thể điều chỉnh

Robot vạn năng có thể được điều chỉnh để đưa ra các giải pháp cụ thể. Cánh tay cobots có thể chạy ở hai chế độ hoạt động tùy thuộc vào chức năng an toàn. Các robot có thể chuyển đổi giữa các cài đặt an toàn trong quá trình hoạt động.

Cài đặt an toàn giúp các cánh tay cộng tác dễ dàng và an toàn để sử dụng cho mọi hoạt động. Các cánh tay hợp tác có hiệu quả chi phí và linh hoạt. Việc tự động hóa linh hoạt giải quyết một loạt các nhiệm vụ sản xuất.

3. Có sẵn trong các kích cỡ khác nhau

Dù quy mô kinh doanh của bạn là gì, bạn sẽ có được một cánh tay cộng tác phù hợp với nhu cầu của bạn. Các robot vạn năng có sẵn cho các công ty vừa và nhỏ và các tập đoàn lớn. Các cobots bao gồm từ cáp trọng lượng có khả năng nâng nhẹ từ 3kg và bán kính làm việc 500mm đến nâng vật nặng 16 kg và bán kính làm việc 900 mm.

Một số robot vạn năng nhỏ và có thể được đặt thuận tiện trên mặt bàn. Cánh tay robot cộng tác có thể được sử dụng trong các loại ngành công nghiệp khác nhau như ô tô, điện tử, kim loại & gia công, dược phẩm và sản xuất.

4. Dễ lập trình

Các robot vạn năng có công nghệ được cấp bằng sáng chế, dễ vận hành. Các cobots có lập trình dễ dàng cho phép những người không có kinh nghiệm lập trình có thể quản lý chúng. Các cobots có hình ảnh 3D, cho phép người dùng di chuyển cánh tay một cách dễ dàng bằng cách chạm vào các phím mũi tên trên màn hình máy tính bảng cảm ứng.

Ngoài ra, có một nền tảng kỹ thuật số trực tuyến có tên Universal Robots Academy cho phép người dùng trải qua chín mô-đun. Các mô-đun dạy người dùng cách lập trình các robot cộng tác UR. Đào tạo trực tuyến miễn phí cho phép nhân viên hiện tại trở thành lập trình viên cobot thành công.

5.    Dễ dàng để cài đặt

Các robot cộng tác UR có thể được thiết lập trong một thời gian ngắn. Thời gian trung bình với một nhà điều hành thiếu kinh nghiệm và chưa được đào tạo cần để giải nén robot, gắn kết nó và lập trình chỉ mất chưa đầy một giờ.

Hầu hết khách hàng mất ít hơn nửa ngày để thiết lập robot. Thời gian triển khai giảm giúp tiết kiệm chi phí vận hành, do đó làm tăng sản lượng. Các robot vạn năng dễ để làm chủ và dễ cài đặt. Các robot chứa một hướng dẫn dịch vụ giúp dễ dàng để làm theo

6. Tự động hóa linh hoạt

Không giống như các robot truyền thống chỉ thực hiện một nhiệm vụ, thế hệ robot mới có thể làm nhiều hơn một nhiệm vụ. Các robot nhẹ giúp tiết kiệm không gian và thời gian. Các robot vạn năng có nhiều ứng dụng và có thể tự động thay đổi từ công việc này sang công việc khác.

Sự thay đổi từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác là nhanh chóng và dễ dàng, do đó tăng cường sản xuất liên tục. Các cánh tay cộng tác dễ lập trình, triển khai nhanh và an toàn khi sử dụng.

6.    Thúc đẩy sự an toàn

Một số công việc nguy hiểm và có thể gây thương tích cho con người. Những tình huống như vậy là phù hợp nhất cho robot vạn năng. Các robot được thiết kế để hoạt động mà không cần sự bảo vệ an toàn, do đó thực hiện các công việc không sạch sẽ, nguy hiểm và nhàm chán một cách hiệu quả.