Trang chủ Cuộc Sống 7 cách giúp cún con của bạn luôn khỏe mạnh

7 cách giúp cún con của bạn luôn khỏe mạnh

0
Chia sẻ

Bạn là người rất yêu động vật, bạn mong muốn chú cún nhà bạn luôn khoẻ mạnh, vậy mình xin đưa ra 7 cách giúp cún con của bạn luôn khỏe mạnh sau đây.

Trong số các loài động vật nuôi trong nhà được mọi người yêu thích nhiều nhất thì chó nằm trong top 10 loài động vật nuôi nhà. Chó cũng rất trung thành với chủ, do đó bạn cần quan tâm có trách nhiệm trong việc chăm sóc chúng hơn.

Chăm sóc răng của nó

7 cách giúp cún con của bạn luôn khỏe mạnh

Việc chăm sóc răng cho chó giống như việc con người đánh răng, bảo vệ răng mỗi tối vậy, bạn có thể lấy kem đánh răng để bảo vệ răng và nướu cho chúng. Cách này sẽ giúp ngăn chặn sự hình thành và xây dựng cao răng khiến chó đau đớn. Đối với những con chó ăn tạp nhiều thì bạn nên đánh răng cho chúng thường xuyên để chúng giảm bớt hôi miệng.

Chăm sóc lông cho chúng

Bạn hãy chăm sóc lông cho chó yêu của bạn để bộ lông chúng luôn sạch sẽ. Thường bạn hãy đánh lông khoảng 2 đến 3 lần 1 ngày để giúp chúng loại bỏ đi những sợi lông rụng, lông thiếu sức sống. Chúng sẽ lưu thông máu tốt hơn nếu bạn thường xuyên chải lông cho chúng, điều này cũng giúp lông chúng sạch và sáng bóng hơn.

Chế độ dinh dưỡng

7 cách giúp cún con của bạn luôn khỏe mạnh

Bạn hãy chăm sóc cho chó của bạn một chế độ ăn hợp lý và dinh dưỡng. Thức ăn cho chó bạn nên chọn những thực phẩm ít calo thôi, chúng có thể béo lên hoặc rối loạn hệ tiêu hóa nếu bạn cho chúng ăn nhiều nho khô, bơ, so co la… Những thức ăn này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của chúng vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi cho chúng ăn một đồ ăn gì đó nhé.

Hãy cho chúng đi công viên

7 cách giúp cún con của bạn luôn khỏe mạnh

Chó rất thích được chảy nhạy, vui chơi trong công viên đó, vì vậy bạn hãy dành ra khoảng 10 đến 15 phút đồng hồ, việc dạo chơi rất tốt cho chó vì chúng sẽ rèn luyện được cơ bắp trở nên săn chắc, hệ xương cũng mạnh mẽ hơn.

Cắt móng cho chó và làm sạch đôi tai của nó

Việc cắt móng cho chó có thể sẽ rât khó khăn với bạn, vì chúng sẽ không chịu ngồi yên để cho bạn cắt, khi cắt thì bạn nên cắt phần móng trắng đi thôi, đừng cắt sâu vào thịt kẻo chúng bị chảy máu, ngoài ra bạn có thể giữ cho đôi tai của chúng luôn sạch sẽ bằng cách dùng khăn ẩm lau tai cho chó.

Tránh tiếp xúc quá nhiều ánh nắng mặt trời

7 cách giúp cún con của bạn luôn khỏe mạnh

Ánh mặt trời khiến chó bị mất nước và cháy nắng, vì vậy để bảo vệ vật nuôi nhà bạn thì bạn đừng để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khu vực ở của chúng phải được đặt ở những nơi râm mát nhé, chân của chó có thể bị sưng tấy nếu chúng đi dưới ánh mắt trời và nhựa đường nóng bỏng.

Hãy cho chó đi tiêm chủng đúng thời hạn

7 cách giúp cún con của bạn luôn khỏe mạnh

Việc chăm sóc sức khỏe của chó cũng rất quan trọng, bạn hãy thường xuyên mang chó nhà bạn đi kiểm tra định kỳ để biết chúng có đang thực sự khỏe mạnh hay không nhé, ngoài ra thì việc tiêm phòng cũng là một cách tốt nhất để giúp chó nhà bạn tránh được bệnh tật và phòng tránh trước các bệnh tật có khả năng xảy ra của chó.

Những cách trên đây đều là những cách tốt nhất để chăm sóc cho chú chó nhà bạn, mình hi vọng là qua những cách này bạn có thể có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc chó. Khi chăm sóc chó bạn nên lưu ý một điều là khi làm bất kỳ một việc gì với chó bạn cũng nên xin ý kiến của bác sỹ thú y trước nhé. Mình xin chúc cho chú chó nhà bạn luôn khỏe mạnh nhé