Trang chủ Dạy Con 6 lưu ý cực đơn giản giúp con thông minh hơn

6 lưu ý cực đơn giản giúp con thông minh hơn

0
Chia sẻ

Bạn muốn nuôi dạy con theo cách thông minh, bạn muốn con phát triển trí thông minh của mình, vậy bạn hãy xem qua 6 lưu ý cực đơn giản giúp con thông minh hơn nhé, bạn có thể áp dụng những cách hữu hiệu này vào trong việc dạy con cái đấy.

Chơi ngoài trời

6 lưu ý cực đơn giản giúp con thông minh hơn

Ngoài việc bạn chú ý đến chế độ ăn uống sinh hoạt của con, chú ý đến những trò chơi của con, bạn cần để ý đến những hoạt động thể chất của con như vui chơi ngoài trời, những hoạt động này giúp bé phát triển trí não khỏe mạnh toàn diện, giúp bé thông minh hơn, cha mẹ hãy để bé được vui chơi ngoài trời mỗi ngày nửa tiếng nhé.

Chơi cờ

6 lưu ý cực đơn giản giúp con thông minh hơn

Cờ là một trò chơi giúp trẻ phát triển khả năng tư duy trí não vô cùng tốt, trò chơi này giúp kích thích trí não bé phát triển thông minh hơn, khi chơi bé động não một cách tự nhiên, khi chơi cờ bé sẽ giải quyết tình huống linh hoạt hơn, tế bào não vận hành nhiều hơn khi chơi cờ, bé phải suy nghĩ liên tục để tìm ra chiến lược giành chiến thắng.Ngoài trò chơi cờ bạn còn có thể cho bé chơi trò ô chữ, trò này giúp bé tăng cường khả năng ghi nhớ, trí não phát triển nhạy bén hơn.

Giấc ngủ

6 lưu ý cực đơn giản giúp con thông minh hơn

Ngủ rất tốt cho sức khỏe của bé, một em bé cần được ngủ 8 tiếng mỗi ngày, khi bé trải qua một ngày hoạt động vui chơi mệt nhọc, bé cần ngủ để nạp lại năng lượng cho cơ thể vì vậy giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, các nghiên cứu mới đây cho rằng nếu đứa trẻ bị thiếu ngủ, giấc ngủ không đủ thì chúng sẽ phát triển trí tuệ kém và yêu ớt về thể chất.

Ôn lại những điều bé đã biết

6 lưu ý cực đơn giản giúp con thông minh hơn

Mẹ hãy dạy bé hát các bài hát đơn giản, dạy bé đọc thơ, đây là cách để bé ghi nhớ những điều mà bạn dạy lâu hơn, bạn hãy ôn lại những điều mà bạn đã dạy bé để bé nhớ lâu hơn, trí nhớ được rèn luyện tốt hơn. Sau này khi làm một việc gì bé cũng sẽ làm tốt hơn. Mẹ có thể kiểm tra trí nhớ của bé bằng cách thường xuyên nhắc lại những kỷ niệm vui chơi của mẹ và bé khi rảnh rỗi, mẹ có thể kể chuyện mở đầu trước và bảo bé kể tiếp diễn biến đằng sau. Khi bé quên mất một tình tiết nào đó trong chuyện mẹ sẽ nhắc lại cho bé nhớ. Đây là một cách vô cùng tốt để rèn luyện trí nhớ cho bé.

Không nên cho bé ăn nhạt

6 lưu ý cực đơn giản giúp con thông minh hơn

Các mẹ thường cho bé ăn các thức ăn nhạt vì cho rằng lượng muối nhiều trong thức ăn sẽ làm bộ não của bé kém phát triển, đồng thời hệ tiêu hóa của bé yêu nên chỉ nên ăn những thức ăn thanh đạm, điều này thật sự sai lầm, các nhà nghiên cứu trí tuệ trẻ nhỏ đã chỉ ra rằng khi bé ăn thức ăn thiếu muối trí não bé phát triển kém hơn, não bộ của bé cần bổ sung nhiều natri mà nguyên tố này nằm nhiều ở trong muối ăn, vì vậy bạn chỉ nên cắt giảm lượng muối khi mà bé đã ăn quá nhiều nhé.

Cẩn thận với nguồn nước

Các nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của các hộ gia đình nhiều khi bị nhiễm hóa chất như nhiễm sắt, nhôm, nếu bé vô tình uống loại nước này thường xuyên thì khả năng trí thông minh của bé sẽ bị suy giảm, vì vậy bạn nên cho bé uống nước lọc sạch, khi bạn sống ở nơi có nguồn nước ô nhiễm thì nên sử dụng thiết bị lọc nước để tránh bé uống phải nước bẩn, bạn đừng để bé uống nước lã mà nên cho bé uống nước đã đun sôi để nguội vì trong nước lã luôn có những con vi khuẩn bẩn và chúng sẽ làm bé bị đau bụng.