Trang chủ Sức Khoẻ 6 loại ngũ cốc nguyên hạt hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả

6 loại ngũ cốc nguyên hạt hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả

0
Chia sẻ

Để đạt được vóc dáng như mong muốn nhiều cô nàng thực hiện chế động ăn kiêng. Nếu muốn quá trình ăn kiêng hiệu quả, bạn nhất định không được bỏ qua 6 loại ngũ cốc nguyên hạt mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều carbs và chất xơ là 2 nguồn dinh dưỡng thiết yếu ung cấp năng lượng cho cơ thể để chúng hoạt động ở mức tối đa. Chất xơ trong các loại ngũ cốc nguyên hạt dưới đây có chỉ số Glycemic (GI) thấp nên có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Yến mạch nguyên hạt

ăn kiêng

Yên mạch nguyên hạt có chứa rất nhiều avenanthramide – chất chống oxy hóa rất tốt đối với tim mạch. Bên cạnh đó, thành phần chất xơ trong yến mạch là beta-glucan hỗ trợ cơ thể hấp thụ nhiều nước và nhanh no hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng vượt qua các cơn đói, thèm ăn nhưng vẫn đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động. Vì thế, nếu muốn ăn kiêng, đừng quên đưa yến mạch nguyên hạt vào thực đơn của mình.

Gạo lứt

Gạo lứt vẫn thường được biết đến là thực phẩm ăn kiêng hiệu quả. Thành phần gạo lứt chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, magie, phốt pho, vitamin B, selen, … đều là những chất cực kì tốt cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ cao lại ít chất béo, nên khi sử dụng gạo lứt bạn sẽ có cảm giác no lâu, không bị thèm ăn.

Lúa mạch đen

ăn kiêng

Lúa mạch đen là một trong những loại hạt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Khi phân tích thành phần trong lúa mạch đen, người ta chỉ ra rằng, chất xơ có chứa trong loại thực phẩm này gấp 4 lần so với lúa mì nguyên chất. Không chỉ vậy, lúa mạch đen còn chứa rất nhiều chất sắt là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể  mỗi ngày.

Lúa mạch nguyên hạt

ăn kiêng

Lúa mạch nguyên hạt thường được sử dụng để  giảm mức cholesterol dư thừa trong cơ thể. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn phải chọn mua đúng loại lúa mạch  nguyên hạt chứ không phải loại đã qua tinh chế.

Hạt Quinoa

ăn kiêng

Hạt Quinoa có chứa nhiều protein, axit béo Omega 3 và vitamin B. Nên nếu có ý định giảm cân và duy trì vóc dáng khỏe mạnh, bạn nhất định phải đưa hạt Quinoa vào thực đơn của mình. Hạt Quinoa còn là thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh Celiac.

Đậu lăng

ăn kiêng

Đậu lăng là loại ngũ cốc không quá xa lạ với những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Đặc lăng có chứa nhiều protein, chất xơ và rất ít chất béo. Cứ một nửa cốc đậu lăng sẽ chứa khoảng 20gr carbs và 8gr chất xơ. Vì thế đây là thực phẩm ăn kiêng lý tưởng. Bên cạnh đó, đậu lăng cũng rất giàu vitamin B, kẽm, sắt, kali và canxi tốt cho sức khỏe.

Ngoài việc sử dụng các loại hạt kể trên, bạn còn nên tránh sử dụng các thực phẩm như: gạo trắng, lúa mì, hạt Couscous… Đồng thời duy trì chế độ thể dục để đạt được hiệu quả tốt nhất.