Trang chủ Ngày 20-10 6 cách làm thiệp nổi đơn giản ngày 20/10

6 cách làm thiệp nổi đơn giản ngày 20/10

0
Chia sẻ

Ngày 20/10 đang tới gần, bạn đang muốn chuẩn bị một món quà đặc biệt để tặng mẹ, chị gái, em gái, người yêu, đồng nghiệp nữ rất nhiều người đúng không ạ. Khi đi mua sắm các bạn có thể thấy ở trên thị trường có rất nhiều loại thiệp nổi với màu sắc mẫu mã đa dạng, đủ thể loại phải không nào, bạn muốn mua nó để mang đi tặng đúng không, nhưng vì sao bạn lại phải mua trong khi bạn có thể tự tay làm thiệp nổi handmade này cơ chứ. Bạn không tin vậy bạn hãy xem 6 cách làm thiệp nổi đơn giản ngày 20/10 sau đây nhé.

Chuẩn bị

. 1 tờ giấy bìa, nơ

. bút chì, kéo, keo dán, kim chỉ

Làm thiệp nổi hình con bướm

6 cách làm thiệp nổi đơn giản ngày 20/10

Nếu như bạn đang có ý định làm thiệp tặng mẹ thì hẳn chiếc thiệp hình con bướm này sẽ rất phù hợp đấy.

Cách làm:

. Bạn lấy tờ giấy bìa và dùng kéo cắt một hình vuông có kích thước to hay nhỏ tùy ý. Tuy nhiên bạn cũng đừng cắt to quá hay nhỏ quá vì tấm thiệp trông không hợp.

. Bạn lấy giấy bìa hoa dùng bút chì vẽ hình con bướm, sau khi vẽ xong bạn lấy kéo cắt hình đã vẽ ra, Bạn cắt thêm một mẫu giấy bé nữa để làm thân cho chú bướm như trong hình. Bạn lấy giấy bạc vẽ râu cho con bướm, cắt ra dán vào là xong. Chiếc thiệp hình con bướm cơ bản đã xong, nếu bạn định tặng món quà này cho mẹ thì bạn có thể ghi thêm một dòng chữ tiếng anh xinh xắn lên thiệp tựa đề là to mum with love. Bạn ghi lời chúc của bạn dành cho mẹ vào mặt trong của tờ thiệp sau đó đem đi tặng nhé.

Làm thiệp nổi hình hộp quà

6 cách làm thiệp nổi đơn giản ngày 20/10

Thiệp hình hộp quà độc đáo, dễ làm, bạn có thể mang tấm thiệp này đi tặng bất cứ ai.

Cách làm:

. Bạn lấy giấy bìa làm thiệp dùng kéo cắt thành hình chữ nhật đứng. Bạn lấy giấy bìa hoa dùng kéo cắt thành hình chữ nhật bé hơn hình chữ nhật làm thiệp và có kích thước chiều dài bằng một nửa kích thước thiệp, hình này để làm hộp quà.

. Sau khi cắt xong bạn gắn mẫu hình hộp quà vào chính giữa tờ thiệp, gắn thêm một chiếc nơ lên hình chữ nhật con để hình trông giống hộp quà hơn. Tấm thiệp như vậy là làm xong, bạn có thể ghi thêm lời chúc của mình và đem đi tặng chị em phụ nữ.

Làm thiệp hình chiếc váy

6 cách làm thiệp nổi đơn giản ngày 20/10

Thiệp hình chiếc váy trông thật xinh xắn đáng yêu, những cô nàng yêu thời trang thích váy vóc hẳn sẽ rất thích món quà này.

Cách làm:

. Bạn lấy giấy bìa màu trắng dùng kéo cắt thành hình chữ nhật để làm thiệp. Bạn lấy giấy bìa hoa, dùng bút chì vẽ hình chiếc váy sau đó lấy kéo cắt ra.

. Bạn lấy một tờ giấy trắng nhỏ, quấn tròn tờ giấy sau đó bẻ tờ giấy thành hình móc áo, lấy kéo cắt bỏ phần thừa và dùng keo dán dán lại cho chắc. Bạn dán hình chiếc móc áo lên thiệp trước sau đó dán tiếp hình chiếc váy. Bạn gắn thêm chiếc nơ đỏ vào phần eo váy là xong.

Làm thiệp hình túi xách

6 cách làm thiệp nổi đơn giản ngày 20/10

Kiểu thiệp hình chiếc túi trông lịch thiệp và sang trọng.

Cách làm:

. Bạn lấy giấy bìa làm thiệp dùng kéo cắt thành hình vuông, bạn lấy giấy bìa hoa cắt thành hình chiếc túi xách.

. Bạn lấy giấy màu đen cắt thành hình chữ U để làm quai đeo cho túi. Sau khi cắt xong các mẫu hình bạn dán lại lên tấm thiệp là xong.

Làm thiệp hình nàng tiên hoa

6 cách làm thiệp nổi đơn giản ngày 20/10

Kiểu thiệp này hợp với những cô nàng yêu thời trang và cũng thích sự lãng mạn, yêu thiên nhiên hoa lá đấy.

Cách làm:

. Bạn lấy tờ giấy làm thiệp, dùng kéo cắt tấm thiệp thành hình chữ nhật.

. Bạn lấy những cánh hoa mà bạn đã ép khô từ trước ra, bôi keo dán lên cánh hoa và dán từng cánh lên thiệp để tạo thành nàng tiên hoa, Nếu như bạn chưa chuẩn bị được cánh hoa khô thì có thể lấy giấy màu ra cắt thành hình cánh hoa và dán chúng lên thiệp nhé.

Làm thiệp hình trái tim

6 cách làm thiệp nổi đơn giản ngày 20/10

Nếu bạn đang muốn tặng cho nàng một tấm thiệp đặc biệt thì làm thiệp hình trái tim cũng là một lựa chọn không tồi đâu. Hình trái tim trong thiệp sẽ tượng trưng cho trái tim nồng nàn tình yêu của bạn với cô ấy đấy.

Cách làm:

. Bạn lấy tờ giấy làm thiệp, dùng kéo cắt tấm thiệp thành hình chữ nhật.

. Bạn lấy bút chì vẽ một hình trái tim lên thiệp sau đó lấy kim chỉ ra khâu lại theo đường vẽ. Bạn lấy giấy hoa ra cắt thành một hình trái tim có kích thước bằng kích thước của hình trái tim vẽ trên thiệp, dùng kéo cắt ra, dán hình trái tim hoa này vào bên trong hình trái tim chỉ khâu là xong.

Chúc bạn làm thiệp thành công!