Trang chủ Làm Đẹp 5 tác dụng kì diệu của Collagen đối với sức khỏe và...

5 tác dụng kì diệu của Collagen đối với sức khỏe và nhan sắc của bạn

0
Chia sẻ
5 tác dụng kì diệu của Collagen đối với sức khỏe và nhan sắc của bạn
Rate this post

Collagen là một trong những chất cực kì cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về 5 tác dụng kì diệu của Collagen đối với sức khỏe và nhan sắc của bạn. Cùng theo dõi nhé!

collagen

1. GIẢM ĐAU KHỚP

Khi tuổi tác càng cao, các sụn trong cơ thể bạn sẽ yếu dần dẫn đến tình trạng đau khớp. Trong trường hợp này, Collagen sẽ là vị cứu tinh giúp tình trạng đau khớp và các triệu chứng của bệnh viêm khớp của bạn giảm đáng kể. Năm 2009, một công trình nghiên cứu về tác dụng của Collagen loại II đối với khớp xương đã chứng minh được tác dụng này. Cụ thể, sau 90 ngày sử dụng collagen, các triệu chứng  viêm khớp đã giảm 40% so với trước đây.

collagen

2. NGĂN NGỪA LÃO HOÁ DA

Chúng ta thường nghe đến tác dụng làm đẹp của Collagen. Cụ thể chất này có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, giúp làn da bạn luôn tươi trẻ, hồng hào. Có được công dụng này là nhờ bản chất collagen là protein thiết yếu giúp da có độ đàn hồi tốt nên da duy trì được sự tươi trẻ và khoẻ mạnh. Vì thế, khi càng lớn tuổi cơ thể dần sản xuất ít đi Collagen nên bạn càng cần phải cung cấp chất này cho cơ thể để níu giữ tuổi thanh xuân. Công dụng này đã được chứng minh thông qua một nghiên cứu vào năm 2014 với 69 người phụ nữ ngẫu nhiên trong độ tuổi 35-55. Họ được bổ sung Collagen trong 4 tuần liên tiếp và kết quả độ đàn hồi da được cải thiện đáng kể đấy. Một số nghiên cứu khác cũng khẳng định, các nếp nhăn trên da mờ hẳn đi sau  8 tuần sử dụng Collagen.

collagen

3. TĂNG CƠ GIẢM MỠ

Collagen là thành phần chính của mô cơ, vì vậy chúng ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành cơ bắp. Bên cạnh đó, Collagen còn chứa Glycine – acid amin tham gia vào quá trình hình thành Creatine – chất cung cấp các nhiên liệu cho cơ bắp. Nhờ đó các hoạt động thể chất của bạn trở nên linh hoạt và cải thiện theo hướng tích cực.

4. GIẢM CELLULITE

Cellulite là một lớp mỡ (không tốt) tích tụ dưới da khiến da bị sần vỏ cam. Có nhiều biện pháp điều trị Cellulite như sử dụng sóng âm. Nhưng việc sử dụng Collagen để giảm Cellulite vẫn được yêu thích sử dụng vì giúp bạn cải thiện được kết cấu và màu da. Năm 2015, một nghiên cứu trên 105 phụ nữ trong độ tuổi 24-50 được sử dụng Collagen trong vòng 6 tháng đã cho ra kết quả  kết cấu da trở nên săn chắc và sắc tố da đồng đều hơn.

collagen

5. Cải thiện hệ tiêu hoá

Không chỉ hỗ trợ làm đẹp, Collagen cũng cực kì tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng là thành phần nằm trong  lớp mô liên kết của ruột và tạo thành lớp màng lót giúp hỗ trợ – tăng cường khả năng tiêu hoá của cơ thể. Vì thế màng được hình thành bởi Collagen giống như rào cản giúp hạn chế được tình bệnh viêm ruột do sự rò rỉ các hạt vật chất qua các mạch máu.

Bài viết giúp bạn biết rõ hơn về các công dụng tuyệt vời của Collagen. Bạn hãy tìm hiểu kĩ và cung cấp chúng cho cơ thể nhé! Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.