Trang chủ Dạy Con 5 nhóm thực phẩm giết chết sự sáng tạo và thông minh...

5 nhóm thực phẩm giết chết sự sáng tạo và thông minh của trẻ

0
Chia sẻ

Các mẹ có biết là có những thực phẩm thật sự không tốt cho sự phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ không, đó là loại nào vậy, các mẹ hãy cùng xem 5 nhóm thực phẩm giết chết sự sáng tạo và thông minh của trẻ dưới đây để bảo vệ con bạn nhé. Những thực phẩm dưới đây là những thực phẩm được các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng khuyên các mẹ không nên cho trẻ nhỏ ăn vì chúng làm giảm trí thông minh của con bị suy giảm.

5 nhóm thực phẩm giết chết sự sáng tạo và thông minh của trẻ

Dưới đây là danh sách 5 nhóm thực phẩm mà các mẹ nên hạn chế cho con ăn để bảo vệ sự sáng tạo và thông minh của con.

Dinh dưỡng là là chất cần thiết để cho cơ thể trẻ phát triển toàn diện và cân đối, thực phẩm thật sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành của não bộ, các thực phẩm tốt giúp trẻ thông minh, kích thích trí nhớ phát triển…

Thực phẩm ăn vặt

5 nhóm thực phẩm giết chết sự sáng tạo và thông minh của trẻ

Trường đại học Montreal mới đây mới tiết lộ 1 nghiên cứu rằng đồ ăn vặt thật sự không tốt cho trẻ nhỏ vì chúng có chứa nhiều hóa chất ảnh hưởng, kìm hãm đến sự phát triển của trẻ nhỏ, trẻ xuất hiện những triệu chứng lo âu, hồi hộp, ngoài ra trong thực phẩm này còn có các chất béo kìm hãm cơ thể trẻ sản xuất dopamine, chất này giúp bé có cảm xúc vui vẻ, khả năng nhận thức, tỉnh táo, tư duy, ghi nhớ tốt hơn. Vì vậy các mẹ đừng cho bé ăn quá nhiều đồ ăn vặt nhé.

Thực phẩm nhiều đường

Đường khi ăn nhiều không tốt đối với cả người lớn và trẻ nhỏ, khi người lớn ăn nhiều thực phẩm có đường thì các vấn đề về thần kinh sẽ xảy ra, trí nhớ con người bị giảm sút, đường khiến khả năng phán đoán, học hỏi, sáng tạo, tìm hiểu của trẻ em bị suy giảm đi, trẻ trở nên trì độn và thụ động.

Thực phẩm chiên hoặc chế biến sẵn

5 nhóm thực phẩm giết chết sự sáng tạo và thông minh của trẻ

Những loại thực phẩm này không tố bởi vì chúng được chế biến bởi nhiều chất phụ gia, chất bảo quản, chất tạo màu… những chất này thật sự không hề tốt cho cơ thể bé chút nào, bé có thể bị ngộ độc bởi thức ăn vì cơ thể dạ dày bé vẫn còn yếu. Nếu bé ăn những thực phẩm này quá nhiều ngoài việc trí tuệ của bé bị ảnh hưởng bé còn dễ mắc thêm các bệnh khác như ung thư, đau dạ dày… Trẻ nhỏ đang trong quá trình hình thành và phát triển não bộ, chính những thực phẩm này sẽ phá hủy dần các tế bào thần kinh trong não bé và trí não bé bị tổn thương.

Thực phẩm quá mặn

5 nhóm thực phẩm giết chết sự sáng tạo và thông minh của trẻ

Khi bạn cho bé ăn thức ăn quá mặn thì sẽ làm huyết áp bé bị ảnh hưởng, chức năng tim mạch cũng bị ảnh hưởng, ngoài ra chúng còn ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của não bộ, giảm khả năng suy nghĩ của trẻ, như vậy là thức ăn mặn sẽ làm trí thông minh của con người bị suy giảm, thức ăn mặn ảnh hưởng đến cả người lớn và trẻ nhỏ, tuy nhiên trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ đang hình thành yếu ớt vì vậy cha mẹ nên cân nhắc khi cho bé ăn bất kỳ một thực phẩm nào nhé, mẹ hãy nếm gia vị trước cho vừa rồi mới cho bé ăn nhé. Cha mẹ đừng để thói quen ăn mặn của người lớn ảnh hưởng để sự phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ.

Thực phẩm chứa chất ngọt nhân tạo

5 nhóm thực phẩm giết chết sự sáng tạo và thông minh của trẻ

Trẻ nhỏ rất thích các đồ uống ngọt vì vậy chúng hay vòi vĩnh để được mẹ cho ăn, cha mẹ vì chiều con nên mua nhiều cho trẻ ăn nhưng cha mẹ không biết rằng những đồ uống này chứa chất ngọt nhân tạo là chất hủy hoại tế bào thần kinh não của con rất nguy hiểm. Chất ngọt này tạo ra calo rất ít, chúng không hề có lợi chút nào, nếu bạn để trẻ uống trong một thời gian dài thì chúng sẽ làm tổn thương tế bào não của trẻ, làm khả năng nhận thức tư duy nhạy bén của trẻ bị suy giảm trầm trọng khiến trẻ tư duy chậm, hành động tri độn, có khi còn trở nên ngu ngốc, ngây dại.  Vì vậy cha mẹ hãy quan tâm đến những loại thực phẩm mà con đang ăn uống nhiều hơn nhé.

Những loại thực phẩm này giờ đây ngày càng tràn lan trên thị trường đây thật sự là một điều đáng báo động đối với sức khỏe, sự phát triển trí thông minh của con người ngày nay. Chúng ta tuy rằng không thể ngăn chặn được những loại thực phẩm này nhưng chúng ta vẫn có thể chiến đấu với chúng bằng cách tự bảo vệ bản thân và gia đình của mình thông qua việc xây dựng một chế độ ăn hàng ngày dinh dưỡng cho con và gia đình, hãy để con được lớn lên phát triển tốt nhất trong vòng tay bao bọc của bố mẹ.