Trang chủ Ẩm Thực 5 mẹo đuổi kiến khỏi hũ đường cực đơn giản dành cho...

5 mẹo đuổi kiến khỏi hũ đường cực đơn giản dành cho các mẹ nội trợ

0
Chia sẻ

Lọ đường lúc nào cũng đầy kiến khiến bạn không thể nào dùng để nêm nếm món ăn và điều này làm bạn cảm thấy khó chịu khi phải bỏ hẳn hũ đường đang dùng. Trong quá trình bảo quản đường nếu bạn lỡ sơ ý đậy nắp không kín hay buộc túi lỏng lẻo để kiến xâm nhập thì hãy thử ngay cámẹo đuổi kiến khỏi hũ đường cực đơn giản này nha.

1. Dùng đũa (inox hoặc gỗ)

Kiến thường vào hũ đường vì chúng yêu thích mùi vị ngọt và sẽ ở trong đó rất lâu, nhiều con còn mang tha đường về tổ. Khi phát hiện kiến đã chui vào lọ đường, bạn lấy 1-2 chiếc đũa cắm sâu vào trong lọ đường để dụ kiến bò vào. Khi kiến đã bám đầy trên đó, bạn hãy nhấc đũa ra giũ sạch kiến rồi cắm lại vào trong lọ đường. Cứ làm như vậy cho đến khi hết kiến thì thôi.

Ngoài ra bạn có thể cắm đũa xong để một đầu chạm vào tường, kiến sẽ theo đó mà tự bò ra. Bạn cũng có thề dùng một món nào đó như bánh, kẹo đủ sức quyến rũ kiến để dụ chúng bò ra qua chiếc đũa theo hướng bạn mong muốn nha.

2. Dùng một tờ giấy báo

-Cách đuổi kiến này cũng đơn giản. Lấy một tờ báo sạch trải ra mặt phẳng, đổ đường ra trải đều tờ báo rồi để nơi khô thoáng hoặc đem ra phơi nắng. Sau đó, chỉ cần gõ vài lần để kiến bò hết ra ngoài và cho đường trở lại vào hũ là được.

Thỉnh thoảng bạn khuấy nhẹ chỗ đường cho kiến chui ở dưới bò ra nốt. Khi kiến đã bò ra hết bạn trút đường vào lọ và nhớ đậy nắp chặt lại nhé.

3. Dùng muỗng inox

Cách này cũng gần như tương tự dùng đũa. Bạn chỉ cần lấy một chiếc muỗng inox dài, cắm sâu xuống hũ đường cho chạm đáy rồi đợi một khoảng thời gian để kiến bám vào cán muỗng. Nhẹ nhàng nhấc muỗng ra khỏi hũ đường và đem ra chỗ khác. Nếu vẫn còn kiến thì bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi không còn con nào bên trong nữa nha.

4. Hơ lửa hũ đường

– Đây có lẽ là cách đa số các mẹ nội trờ thường dùng mỗi khi có kiến chui đầy vào hũ đường trong căn bếp.

– Chúng ta chỉ cần mở nắp lọ đường, đặt kế bên bếp ga, sau đó mở lửa ở mức nhỏ vừa đủ lan nóng sang hũ đường. Đợi vài phút là lũ kiến sẽ lần lượt bò ra ngoài vì bị nóng đấy. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là chỉ nên để lửa thật nhỏ, đủ sức làm nóng hũ đường là được, đừng để lửa vừa hoặc lớn sẽ khiến đường bị cháy và lũ kiến bị chết bên trong.

5. Gõ vào hũ đường

 Ngoài những cách trên ra, bạn có thể dùng thử cách này, tuy nhiên hiệu quả không cao. Mở nắp hũ đường, để nơi thoáng, có nắng càng tốt. Dùng tay đập xung quanh thành hũ, chú ý chỉ nên làm nhẹ thôi nhé. Bạn sẽ thấy kiến bị động và tìm đường thoát ra ngoài. Khi kiến đã chui ra bên ngoài bạn có thể gạt chúng xuống là được. Sau một thời gian kiến sẽ bò ra hết bên ngoài đấy.

Hãy áp dụng các mẹo đuổi kiến khỏi hũ đường và ra khỏi nhà bạn một cách dễ dàng. Đặc biệt, việc vệ sinh nhà cửa thường xuyên giúp kiến không còn chỗ để làm tổ trong nhà của bạn cũng rất cần thiết.