Trang chủ Sức Khoẻ 5 loại thực phẩm nhiều chất xơ giúp phòng chống bệnh ung...

5 loại thực phẩm nhiều chất xơ giúp phòng chống bệnh ung thư vú hiệu quả

0
Chia sẻ

Chất xơ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với sức khỏe phụ nữ, chất xơ chiếm vai trò cực kì quan trọng. Chúng ta cùng điểm mặt 5 loại thực phẩm nhiều chất xơ giúp phòng chống bệnh ung thư vú hiệu quả mà các cô nàng của chúng ta nên biết. 

Bổ sung đầy đủ chất xơ cho cơ thể giúp phụ nữ giảm được nguy cơ mắc căn bệnh ung thư vú. Cụ thể, nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ chỉ ra rằng, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ giảm 7 % cho mỗi 10 gram chất xơ bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Đậu lăng

thực phẩm nhiều chất xơ

Đậu lăng có hàm lượng phytoestrogrens cao. Chất này là nguồn tốt nhất của folate – một loại vitamin B giúp sản xuất tế bào. Chính vì thế, khi phụ nữ tiêu thụ hàm lượng lớn chất này trong đậu lăng sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh hoặc làm khả năng phát triển ung thư vú đến 44% so với những người khác.

Quả óc chó

thực phẩm nhiều chất xơ

Quả óc chó là loại quả tốt có chứa hàng lượng cao protein, chất xơ và Omega 3. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng quả óc chó có đặc tính chống viêm cao vì thế chúng có tác dụng hữu hiệu trong việc làm giảm kích thước của khối u do đặc tính chống viêm của chúng.

Bông cải xanh

thực phẩm nhiều chất xơ

Bông cải xanh có chứa nhiều chất Sulforaphane – một hợp chất chống ung thư mạnh mẽ chính vì thế, chúng có tác dụng làm giảm số lượng các tế bào gốc ung thư vú. Đặc biệt chất này phản ứng khá nhanh, chúng có thể tác động đến mô ung thư vú trong khoảng một giờ sau khi ăn đấy. Khi sử dụng bông cải xanh, bạn nên chế biến bằng cách hấp một thời gian ngắn hoặc xào sẽ giúp bạn giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng quý giá.

Các loại ngũ cốc

thực phẩm nhiều chất xơ

Các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt có chứa hàm lượng chất xơ cao như: yến mạch, lúa mạch đen và gạo lức, … có khả năng giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Chúng có chứa nhiều cám – thành phần giàu chất xơ thường bị tước ra khỏi ngũ cốc tinh chế và xử lý. Cám có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của estrogen, một loại hormone có mức độ cao có liên quan với nguy cơ ung thư vú. Bạn nên nên chú ý lựa chọn tối thiểu là ba gam chất xơ mỗi khẩu phần hoặc nhiều hơn khi mua nhé!

Lựu

thực phẩm nhiều chất xơ

Lựa có chứa thành phần chất xơ cao, quả lựu cung cấp 6g chất xơ mỗi cốc, và chứa hơn 100 loại dinh dưỡng thực vật – hóa chất tự nhiên với vô số lợi ích sức khỏe. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nước ép lựu nói riêng đã được chứng minh là giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú và cũng ngăn ngừa quá trình di căn. Để đạt hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú, bạn nên sử dụng khoảng 250 ml nước ép lựu mỗi ngày.

Bài viết giúp bạn biết được những thực phẩm nhiều chất xơ giúp phòng chống bệnh ung thư vú hiệu quả. Vì những lợi ích tuyệt vời mà các loại thực phẩm này mang lại, hãy nhanh chóng đưa chúng vào thực đơn hàng ngày của mình ngay nhé!