Trang chủ Sức Khoẻ 5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc hội chứng buồng trứng...

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc hội chứng buồng trứng đa nang

0
Chia sẻ

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng mất cân bằng nội tiết tố, u nang buồng trứng hoặc rối loạn chức năng buồng trứng ở bên trong cơ thể. Đây là một trong những hội chứng khá nghiêm trọng đối với sức khỏe của phái nữ. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đã mắc căn bệnh này. Bạn theo dõi để sớm phát hiện và điều trị nhé!

hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe phái yếu như: kinh nguyệt không đều, hạn chế khả năng sinh sản… Vì thế việc tìm hiểu về các dấu hiệu của căn bệnh này là cần thiết để sớm phát hiện và điều trị.

Da nhờn, dễ nổi mụn

hội chứng buồng trứng đa nang

Bạn không phải là người sở hữu làn da nhờn và mụn nhưng đột nhiên da mặt bạn lại xuất hiện những dấu hiệu này chứng tỏ cơ thể bạn đang bị mất cân bằng hormone. Chính vì thế da mới nhờn và dễ nổi mụn. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng như vậy thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và tư vấn rõ hơn vì có thể bạn đang mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Kinh nguyệt thay đổi thất thường

Đây là dấu hiệu nổi trội nhất của hội chứng buồng trứng đa nang. Nguyên nhân là do khi mắc phải hội chứng này, nội tiết tố sẽ bị rối loạn và dẫn đến chu kì kinh nguyệt thay đổi thất thường, lượng máu kinh tiết ra cũng không ổn định, màu máu kinh hơi nhạt hơn so với bình thường.

hội chứng buồng trứng đa nang

Bên cạnh tình trạng này, bạn còn có thể gặp những triệu chứng khác như: cơ thể xanh xao, mệt mỏi kéo dài.

Tăng cân không rõ nguyên nhân

hội chứng buồng trứng đa nang

Khi mắc hội chứng buồng trứng đa nang, nội tiết tố androgen trong cơ thể sẽ tăng cao. Đây chính là nguyên nhân khiến lượng mỡ thừa dễ dàng tích tụ quanh vòng eo của bạn, và cân nặng cứ thế vọt lên cao. Nặng hơn bạn có thể rơi vào tình trạng béo phì mất kiểm soát. Để hạn chế tình trạng này, ngoài việc điều trị theo sự tư ván của bác sĩ, bạn còn cần phải xây dựng lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống khoa học và chăm tập thể thao.

Rụng tóc nhiều

hội chứng buồng trứng đa nang

Rụng tóc thường xuyên là dấu hiệu của nhiều căn bệnh, trong đó có hội chứng buồng trứng đa nang. Nguyên nhân của nó là do tình trạng rối loạn nội tiết tố làm dư thừa androgen trong cơ thể từ đó dẫn đến tóc rụng nhiều và thường xuyên. Bên cạnh đó, sự tăng lên của hormone dihydrotestosterone (DHT) trong cơ thể khiến các nang tóc bị thiếu dinh dưỡng, mỏng và yếu dần, khó mọc lại.

Tâm trạng thay đổi thất thường

Chính sự mất cân bằng  hormone trong cơ thể dẫn đến tâm trạng của các bạn gái cũng thay đổi thất thường. Nhiều người coi thường dấu hiệu này. Tuy nhiên, đây là một trong những tình trạng mà bạn sẽ gặp phải khi mắc hội chứng buồng trứng đa nang đấy.

hội chứng buồng trứng đa nang

Chúng tôi vừa giúp bạn biết thêm 5 dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang. Đây là căn bệnh nghiêm trọng nên nếu có các triệu chứng trên bạn hãy nhanh chóng gặp bác sĩ để sớm được điều trị nhé!