Trang chủ Dạy Con 4 hoạt động giúp con bạn thông minh hơn

4 hoạt động giúp con bạn thông minh hơn

0
Chia sẻ

Mẹ có biết 4 hoạt động giúp con bạn thông minh hơn là những hoạt động gì không, các mẹ có đang suy nghĩ rằng bé sẽ phát triển trí thông minh qua việc chơi những trò chơi đắt tiền, những cuốn bách khoa toàn thư không, khi mẹ quá coi trọng vật chất, cho rằng dùng tiền là có thể mua được những đồ chơi tốt nhất giúp con thông minh hơn nhưng thật sự cha mẹ đang bỏ qua những điều đơn giản nhất trong cuộc sống, những thứ cơ bản để trẻ phát triển khả năng tư duy học hỏi tốt hơn. Thực tế thì những hoạt động đơn giản này lại giúp con bạn thông minh đến không ngờ đó.

Dạy bé làm vườn

4 hoạt động giúp con bạn thông minh hơn

Khi bé làm vườn, khả năng học hỏi của bé cũng được phát triển tốt hơn, nếu trong nhà bạn có một khu vườn nhỏ thì mẹ hãy con chơi trò làm vườn nhé, mẹ hãy đưa cho con một cái xẻng đồ chơi nhỏ, dạy con cách xúc đất hay một cái kéo nhựa và bảo con cắt lá cây, mẹ hãy giảng giải để con hiểu những hoạt động này dùng để làm gì, từ đó con sẽ hiểu và thêm yêu cuộc sống này, mẹ hãy để trẻ được học hỏi nhìn nhận môi trường xung quanh mà bé đang sống nhé, mẹ đừng ngại khi cho con ra vườn chơi sẽ làm quần áo con bị lấm bẩn nhé, vì đôi khi con cần những vết bẩn này để phát triển khả năng tư duy nhận thức xã hội nhiều hơn.

Chơi trò chơi trí tuệ

4 hoạt động giúp con bạn thông minh hơn

Nếu mẹ đang tìm kiếm 1 trò chơi mà trẻ có thể vừa chơi vừa học thì trò chơi trí tuệ thật sự là điều mà các mẹ cần, mẹ hãy đưa cho con 1 chủ đề đơn giản, mẹ hỏi bé tên các thành phố, mẹ hãy khơi dậy trí tò mò trong bé khi chơi trò này nhé, mẹ cắt 1 tấm giấy bìa thành nhiều miếng nhỏ, mẹ ghi các câu hỏi lên đó và để trẻ bốc thăm trả lời, đây là cách để trẻ bổ sung kiến thức nhiều hơn, mẹ hãy thôi thúc cho con lòng mong muốn chiến thắng trò chơi để trẻ có động lực đi tìm hết các câu trả lời. Mẹ nên chú ý đặt ra những câu hỏi vừa tầm để bé có thể trả lời nhé, ngoài ra mẹ còn có thể xen lẫn 1 vài câu hỏi khó và dễ để trẻ nâng cao kiến thức nhé.

Chơi thể thao

4 hoạt động giúp con bạn thông minh hơn

Thể thao thật sự là một môn thể thao lành mạnh và giúp bé tăng cường sức khỏe, khả năng vận động tay chân, giúp trí não của trẻ phát triển tối đa, bởi vì các môn thể thao đều đòi hỏi đến sự nhanh nhẹn của chân tay, rèn luyện khả năng tư duy trí óc, giúp trẻ nâng cao thể chất và tinh thần, thể thao thật sự là có lợi đối với trẻ nhỏ, thông qua thể thao trẻ biết thêm được nhiều người bạn mới, trẻ còn có thể tăng cao khả năng lãnh đạo của mình khi là đội trưởng, khả năng làm việc nhóm với các đồng đội sau này của bé cũng được tăng cường. Trẻ có thể coi thể thao là trò chơi khi chán của bé.

Thảo luận cùng con

4 hoạt động giúp con bạn thông minh hơn

Với cuộc sống bận rộn tập nập hiện nay chắc hẳn có nhiều mẹ phải bận rộn với công việc của mình mà quên mất đi thời gian dành cho con cái, mẹ nghĩ rằng để con sống trong điều kiện vật chất đầy đủ là tốt nhất cho con nhưng mẹ không biết rằng trẻ con cũng cần sự quan tâm lo lắng động viên an ủi của mẹ, bé mong muốn được chia sẻ những khó khăn mà bé mắc phải, những nỗi lòng, niềm vui, nỗi buồn của bé với ba mẹ nhưng không thể ba mẹ luôn bận rộn. Khi bạn quên bẵng đi việc dành thời gian ở bên con cái thì sẽ khiến trẻ bị mặc cảm, thường tự ti với thế giới bên ngoài, trẻ làm điều gì cũng không tốt, trẻ thiếu sự tự tin, trẻ còn có thể hình thành nên những nhân cách xấu như kiêu căng, quấy rối để ba mẹ chú ý đến chúng và khi ba mẹ không hiểu những hành động của con thì sẽ bực bội và la mắng con, điều này thật sự làm tình cảm giữa cha mẹ và con cái bị rạn nứt, trẻ sẽ dần xa lánh bố mẹ, thu hẹp nội tâm và sống 1 mình trong thế giới của bé.

4 hoạt động giúp con bạn thông minh hơn

Những việc làm của bố mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của trẻ nhỏ vì vậy điều mà bố mẹ nên làm là hãy dành thời gian để trò chuyện với con cái, hãy thảo luận với con một vấn đề thường gặp trong cuộc sống, bố mẹ có thể đổi mới các chủ đề để nói chuyện với con, để con không cảm thấy nhàm chán, không tự nhiên trong cuộc thảo luận này. Qua những buổi thảo luận trò chuyện trẻ sẽ có thêm những kiến thức mới, cái nhìn đa chiều hơn giúp trẻ phát triển trí não thông minh hơn.