Trang chủ Làm Đẹp 4 cách tết tóc mặc áo dài đẹp dịu dàng của các...

4 cách tết tóc mặc áo dài đẹp dịu dàng của các “nàng thơ”

0
Chia sẻ
4 cách tết tóc mặc áo dài đẹp dịu dàng của các “nàng thơ”
Rate this post

Muốn “refresh” phong cách với hình ảnh “nàng thơ” dịu dàng thướt tha trong tà áo dài xuống phố chào xuân, nhưng bạn gái vẫn chưa thể chọn được kiểu tóc nào thật hợp, thật xinh? Vậy tại sao không thử 1 trong 4 kiểu tóc mặc áo dài sau đây nhỉ? Cùng tham khảo ngay nhé.

 

#1 Tết tóc nửa đầu

Nói đến kiểu tóc nữ tính và duyên dáng hiện nay thì không thể nào bỏ qua kiểu tóc tết buộc nửa đầu. Kiểu tóc tuyệt vời nhất cho các bạn gái khi diện áo dài tết là kiểu tóc tết nửa đầu. Đây là kiểu tóc luôn nằm trong top đầu những kiểu buộc tóc đẹp hợp với áo dài nhất mà bất cứ một cô nàng nào cũng không nên bỏ qua. Nếu bạn muốn kiểu tóc đơn giản này nổi bật hơn, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các phụ kiện xinh xắn như nơ, hoa… buộc tóc nhé.

  • Phần tóc hai bên ở nửa đầu trên được sử dụng để tết bím nhẹ nhàng.
  • Phần tóc dưới được thả tự nhiên, thanh lịch.

Bím tóc là điểm nhấn đặc biệt trên nền tóc buông dài giúp độ nữ tính được “đẩy” lên các hết nấc. Nhờ vậy, các quý cô khi diện kiểu tóc tết nửa đầu cùng áo dài luôn trở nên thật duyên dáng, thanh lịch và hết sức kiêu kì.

#2 Tóc buông dài tết một bên

Lợi thế của các cô nàng đang sở hữu mái tóc dài thì kiểu tóc này rất hợp cạ với áo dài. Vì vậy, nếu là cô gái tóc dài, nàng nhất định phải thử ngay kiểu tóc buông dài tết một bên. Chỉ cần cài chiếc băng đô cầu kỳ, bờ vai thon gọn và mái tóc suôn mềm mại của bạn sẽ được tôn vinh.

  • Chọn một lọn tóc từ bên trái hoặc phải, tết đuôi cá theo chiều dọc cho đến hết tóc theo hướng ngược lại.
  • Dùng tay kéo các lọn tóc xích ra 1 chút để tạo cảm giác tự nhiên.

Ưu điểm vượt trội của kiểu tóc này là có thể “triển” ngay cho bất cứ khuôn mặt nào. Bởi khi kết hợp với hình dáng gương mặt dài, mặt tròn hay mặt trái tim thì kiểu tết tóc một bên này cũng  “phô diễn” những ưu điểm lớn nhất trên gương mặt.

Nếu muốn xem “review” của kiểu tóc này thực sự xinh đẹp đến mức nào khi diện cùng áo dài thì các bạn có thể tìm kiếm hình ảnh của nữ diễn viên Nhã Phương. Chỉ nhìn thôi cũng khiến bạn muốn thực hiện ngay kiểu tóc này để diện cho mình trong mùa tết 2018 rồi đấy.

#3 Kiểu tóc tết mái

Không cần phải trang điểm đậm, không cần chọn màu áo dài rực rỡ, bạn cũng sẽ trở nên thật ấn tượng, thật nền nã trong chiếc áo dài cùng với kiểu tóc dài buông tết mái. Phần tóc mái được tết trên trán hay hai bên là khúc biến tấu ngọt ngào cho mái tóc và có thể kết hợp được với cả kiểu tóc dài thẳng suôn mềm mại hay mái tóc xoăn bồng bềnh gợn sóng. Kiểu tóc đơn giản nhưng tại tôn lên sự tinh tế, đẹp mắt là vừa gợi vẻ duyên dáng, dịu dàng và duyên dáng khi làm điệu với tà áo dài cho con gái.

  • Chọn phần tóc mái bạn cần tết, dùng kỹ thuật tết đuôi cá một nửa để định hình tóc mái của bạn. Tức là, ở nửa tóc bên trong bạn sẽ tết đuôi cá và nửa tóc bên ngoài thì tết tóc như thường.
  • Sau khi tết hết chiều dài mái hãy cột lại bằng thun và giấu đuôi tóc vào phần tóc xoã phía sau nhé!

 

Tuy nhiên, với kiểu tóc này thì nên áp dụng đối với các cô nàng gương mặt trái xoan và đây cũng là kiểu tóc cho mặt dài. Còn với nàng mặt tròn thì đây chưa phải là kiểu tóc mặc áo dài đẹp nhất cho bạn.

#4 Tóc tết thác nước

Trong những kiểu tóc tết điệu đà, duyên dáng thì không thể không nhắc đến kiểu tết tóc thác nước.  Nếu so sánh về mức độ nữ tính của các kiểu tóc khi kết hợp với áo dài, thì kiểu tóc thác nước sẽ là một “ứng cử viên” vô cùng sáng giá. Hơn nữa, mẫu tóc đẹp này đang là trend của rất nhiều quý cô hiện đại, vì không chỉ giúp mang lại hình ảnh nữ tính dịu dàng mà còn giúp nàng thêm một lần nữa tỏa sáng với sự trẻ trung “hết phần người khác”.

  • Lấy 2 lọn tóc bên thái dương đánh dấu là 1,2. Để 2 lên 1.
  • Chọn một lọn tóc mới gần đỉnh đầu kéo vào giữa 2 và 1, tiếp tục để chéo 2 lên 1 cho đến hết tóc.

Mỗi một kiểu tóc tết trong list danh sách các kiểu tóc mặc áo dài đẹp có thể kết hợp với mái tóc nhuộm để thêm ấn tượng đều là những kiểu tóc đẹp dễ làm cho các nàng khi diện áo dài xuống phố trong mùa Tết năm nay. Còn chần chờ gì mà không “triển” ngay các kiểu tóc mặc áo dài này đi nào các quý cô.