Trang chủ Cuộc Sống 4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa...

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa may mắn và tài lộc

0
Chia sẻ

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Thường thì mọi bạn gái đều yêu thích hoa hồng vì thế mà họ thường chọn hoa hồng để cắm hoa sao cho thật đẹp và tôn lên sự khéo tay của các nàng. Bạn có muốn học cách cắm hoa để tạo dựng một không gian đẹp cho ngôi nhà trong những dịp đặc biệt không. Sau đây mình sẽ trình bày các cách cắm hoa hồng đơn giản và đẹp nhé.

Ý nghĩa các màu hoa hồng bạn nên biết

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết

Hoa hồng màu đỏ là màu thể hiện sự may mắn, vì vậy các nhà vào năm mới thường cắm loại hoa này. Bạn có thể cắm hoa hồng để bàn để trang trí cho ngôi nhà thêm rạng rỡ chào đón khách đến chơi nhà. Bạn có thể cắm hoa hồng đổ vào bình thêm mấy lá thiết mộc lan nữa là hoàn hảo. Bạn sẽ chọn những bình tròn để cắm hoa hồng, cắt ngắn các cành hoa hồng mới mua về, cắm hoa hồng vào giữa bình sao cho chúng tập trung tại một phía nửa hình tròn mà thôi. Cắm từng bông một thì hoa sẽ không bị chen lấn. Bạn cũng có thể cắm hoa chéo vào trong bình sau đó trang trí bên ngoài bình mấy chiếc lá thiết mộc lan cho đẹp. Bạn cũng có thể cắm một bình hoa vừa đơn giản lại độc đáo bằng xốp trong bình thủy tinh chữ nhật. Bạn lấy miếng xốp đi ngâm nước và cắt ngắn cành hoa hồng và đem cắm vào miếng xốp thành 2 hàng. Khi cắm hoa bạn nên chọn những bông hoa có kích thước đều nhau cho đẹp, bạn có thể che đi những phần miếng xốp lộ ra bằng lá thiết mộc lan bao phủ xung quanh.

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết

Hoa hồng màu hồng thích hợp với bình hoa tròn, bạn nên cắm hoa hồng dạng xòe để chống không gian giữa các bông như vậy thì khi hoa nở sẽ không bị chen chúc và đẹp mắt hơn. Những chiếc lá màu xanh làm tôn lên vẻ đẹp của bông hoa, hoa hồng trong đẹp, thanh nhã tỏa hương thơm thoang thoảng khắp căn nhà, tạo nên một khung cảnh lung linh, đẹp đẽ ngày Tết.

Hoa hồng bạch tượng trưng cho sự tinh khiết, cắm hoa này đầu năm mới sẽ đem lại cảm giác mới mẻ, tinh khôi cho ngôi nhà. Khi cắm loại hoa này thì bạn chỉ cần cắm vài bông là được, cắm một vài bông vào chiếc lọ nhỏ hay cắm vào cốc thủy tinh và quấn thêm một sợi ruy băng trang trí ngoài cốc là xong. Bạn muốn cắm hoa hồng trắng xen lẫn hoa lá phụ vậy thì trước tiên bạn phải cố định hoa và lá cắm ở xốp, bạn cắm hoa thành từng tầng một từ cao xuống thấp, những khoảng trống của các bông hoa bạn sẽ cắm xen kẽ những chiếc lá và hoa phụ.

Hoa hồng màu vàng là loài hoa mang màu sắc rực rỡ như nắng vàng, vô cùng nổi bật. Khi cắm hoa này bạn hãy chọn một chiếc bình thủy tinh và cắt hoa cao hơn bình hoa một chút, chỉ cần cắm hoa vào bình không cần quá cầu kỳ mà bình hoa trông vẫn rất đẹp đẽ, nổi bật trong nhà, ở bên ngoài có rất nhiều cách cắm hoa đẹp, đơn giản để bạn có thể sáng tạo ra nhiều kiểu cắm hoa hơn.

Cách cắm hoa hồng để bàn với lọ hoa đứng hoặc lọ hoa ngang

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết

Trước khi cắm hoa thì bạn phải chuẩn bị hoa hồng tươi để cắm đã, lấy chiếc lọ thủy tinh cao, cắm hoa hồng và bình xen kẽ nhau sao cho cành hoa xếp xít nhau thành một vòng cung tròn. Với kiểu cắm hoa này bạn cần lưu ý là cành hoa hồng không được ngắn quá cũng không được dài quá so với lọ hoa, cành hoa nên có chiều dài bằng một nửa lọ hoa là đẹp, bạn lấy kéo tỉa bớt lá hoa hồng phía dưới cành đi sau đó cắm hoa vào lọ. Với những lọ hoa dáng cao thì hoa hồng cắm phải có thân mập và thẳng như vậy thì cắm dễ hơn và nhìn cũng đẹp mắt. Cành hoa cắt dài một chút cũng không sao vì lúc thay nước ta sẽ cắt bớt chân cành hoa, nên cắt các cành hoa có kích thước chiều dài như nhau rồi mới cắm vào lọ. Bạn sẽ cắm hoa xen chân nhau trong lọ, cắm hoa nhiều hay ít tùy thuộc vào lọ hoa to hay bé.

Cắm hoa hồng sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu là lọ tròn, bạn sẽ cắt các cành hoa có chiều dài như nhau, tỉa đi phần lá hoa, bạn cắm từng bông hoa vào bình tạo thành hình bó hoa, sau khi bạn cắm hoa xong thì bạn sẽ lấy dây chun giữ hoa lại ở dáng thẳng đứng. Ngoài ra bạn cũng có thể cắm hoa ở dạng chéo chân, cắm từng bông hoa vào lọ, bông hoa sau sẽ nghiêng hơn bông hoa trước, các cành hoa xen chân vào nhau để tạo điểm tựa giúp cho bông hoa không bị nghiêng quá nhiều.

Cách cắm hoa hồng để bàn hình kim tự tháp

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết

Đây cũng là một trong các cách cắm hoa hồng cơ bản, thường được mọi người dùng, bạn có thể cắm hoa hình chóp nón có nghĩa là các bông hoa sẽ được cắm theo độ cao từ cao xuống thấp. Khi cắm hoa bạn muốn hoa có thể tươi lâu nhất thì phải chọn những bông hoa không nở quá to lúc mua, hoa hơi hé nụ là được. Chọn cành hoa thẳng, lá xanh mướt, thân béo, nụ hoa tươi, màu hoa tươi. Bạn cắm hoa hồng vào miếng xốp đã ngâm nước theo hình kim tự tháp nghĩa là hình tam giác, bạn sẽ xếp những bông hoa nhỏ ở trên đỉnh cao và xuống thấp dần là những bôn hoa lớn hơn. Ở những phần hoa bị chống thì bạn cắm vào những cành cây khô, lá dương xỉ.

Cách cắm hoa hồng tươi để bàn dịp tết đơn giản mà đẹp

 

Để cắm được một bình hoa đẹp thì cũng cần phải chuẩn bị một số thứ đó là kéo, băng dính, nước, 1 chiếc bát tròn, hoa hồng tươi. Bạn có thể tận dụng những chiếc bát trong nhà và cắm hoa hồng vào trong bát, tô điểm cho căn nhà. Bạn sẽ dán băng dính vào những đường thẳng song song cắt nhau trên mặt bát, các đường băng sẽ cách nhau một khoảng là 1,5 cm, tạo thành một mạng lưới dày đặc, tiếp đó bạn lấy kéo cắt ngắn các cành hoa hồng, tỉa lá và cắm vào những ô vuông trên miệng bát, bạn chú ý cắm cành hoa nghiêng theo thành bát và hướng ra ngoài, các cành hoa ở giữa bát sẽ thẳng đứng lên trời, sau khi cắm xong thì bạn đổ nước vào trong chiếc bát để giữ cho hoa luôn tươi.

Cách cắm hoa hồng để bàn đẹp & nhiều may mắn

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết

Với cách cắm hoa này thì bạn sẽ phải cần một chuỗi ngọc, cỏ gấu, lá xanh, 4 bông hoa hồng màu tím và 2 bông hoa hồng vàng, kéo, bể cá miệng tròn để làm bình hoa. Bạn đổ nước vào bể cá với lớp nước dày 1,5 cm, bạn cắt bớt cành hoa và lá hoa hồng sau đó cắm vào trong bình, bạn đặt chuỗi ngọc xen kẽ các cành hoa, phủ cỏ ấu ở trong thành bình bao quanh các cành hoa để làm tôn lên vẻ đẹp của bình hoa.

Mình vừa nêu ra một vài cách cắm hoa hồng đẹp, cơ bản giúp bạn có một bình hoa đẹp trong nhà ngày tết và còn mang đến cho gia đình bạn nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống nữa, mình chúc bạn sẽ cắm bình hoa thành công và chứng tỏ được sự khéo léo của bản thân trong mắt những người thân trong gia đình nhé.