Trang chủ Làm Đẹp 3 tác dụng phụ thường gặp của vitamin B1 hội làm đẹp...

3 tác dụng phụ thường gặp của vitamin B1 hội làm đẹp nên biết

0
Chia sẻ

Vitamin B1 là loại vitamin có tác dụng tốt đối với sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, bên cạnh những công dụng tích cực, chúng còn có thể mang đến cho bạn những tác dụng phụ không ngờ tới. Dưới đây là 3 tác dụng phụ thường gặp của vitamin B1 trong quá trình làm đẹp. Bạn cùng theo dõi để hiểu thêm nhé!

vitamin b1

Vitamin B1 vẫn được tung hô là thần dược trong việc làm đẹp. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có 2 mặt của nó. Chúng ta đều không thể phủ nhận công dụng làm đẹp của loại vitamin này, nhưng bên cạnh đó chúng cũng có những tác dụng phụ đáng kể.

 

 Làm đẹp với vitamin b1 có thể khiến da nổi mề đay, viêm ngứa

vitamin b1

Vitamin B1 có tác dụng làm đẹp, chống lão hóa da nên được hội chị em tin tưởng, sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, cũng không ít người gặp triệu chứng ngứa ngáy khắp cơ thể và nổi mề đay sau khi sử dụng. Các hiện tượng này là do người sử dụng không phù hợp với một số thành phần có trong vitamin b1.

 

Làm đẹp với vitamin b1 có nguy cơ bị kích ứng da

vitamin b1

Kích ứng da cũng là một trong những tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng vitamin B1. Nhiều chị em sử dụng vitamin B1 với mong muốn được sở hữu làn da trắng sáng, mịn màn. Tuy nhiên, cuối cùng da lại bị kích ứng nghiêm trọng. Tình trạng này thường gặp ở những người có cơ địa dễ bị kích ứng, dị ứng.

Làm đẹp với vitamin b1 nguy cơ huyết áp thấp, khó thở

vitamin b1

Cung cấp vitamin B1 cho cơ thể là việc làm cần thiết nhưng chỉ tốt khi cung cấp đầy đủ lượng cần thiết. Còn khi cơ thể thừa hàm lượng vitamin b1, bạn sẽ phải đối diện với các tình trạng huyết áp thấp, đau đầu, cơ thể bắt đầu có những biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh và dẫn đến tình trạng khó thở. Nên bạn tuyệt đối không lạm dụng vitamin B1 vì bất kì mục đích gì. Nếu có thể, bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên ngành để sử dụng lượng phù hợp với cơ thể nhé!

Trên đây là những tác dụng phụ của vitamin B1 mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng. Vì thế hãy thận trọng hơn trong việc sử dụng loại vitamin này nhé! Khi gặp những tác dụng phụ này hãy ngừng sử dụng và gặp bác sĩ để được tư vấn.