Trang chủ Ngày 20-10 3 cách làm hoa hồng bằng giấy 20/10 đơn giản

3 cách làm hoa hồng bằng giấy 20/10 đơn giản

0
Chia sẻ

Bạn có biết hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa không? Loài hoa này là minh chứng tuyệt vời cho tình yêu của bạn đó, vậy nếu bạn ra tiệm mua tặng nàng một bó hoa hồng thì đã đủ thể hiện tình yêu của bạn, trái tim của bạn thuộc về người ấy chưa. Nếu bạn hỏi mình thì mình sẽ trả lời là bó hoa hồng tươi tắn đầy sức sống quả thật rất đẹp nhưng có phải việc bạn tặng nó cho người yêu lại quá bình thường như bao người khác vẫn làm không, nó có lẽ vẫn chưa thể hiện được đủ tình cảm của bạn đâu. Vì vậy mình xin gợi ý bạn 3 cách làm hoa hồng bằng giấy 20/10 đơn giản và ý nghĩa nhé.

Bó hoa hồng giấy mà bạn đã kì công chuẩn bị chắc chắn sẽ là món quà có một không hai dành tặng người ấy đấy. Những món quà nhỏ nhặt đơn giản do bạn làm ra đôi khi lại gây được cảm tình rất nhiều đối với cô ấy đó. Vậy bạn hãy làm món quà handmade này bằng chính con tim của bạn nhé.

Bạn có biết trong số các loại giấy làm hoa thì giấy nhún được sử dụng rất giấy để làm hoa giấy không? Tại sao nó lại phổ biến dùng như vậy đó là bởi vì tính chất co dãn của giấy đã tạo nên độ cong uyển chuyển cho bông hoa khiến chúng tự nhiên như thật vậy.

Nguyên liệu làm:

. Giấy nhún, kẹo chocolate

. Mẫu cánh hoa, sợi kẽm

. Quả bóng xốp, que tre

. Kéo, keo dán, cuộn sáp xanh, bút

Cách làm hoa hồng bằng giấy 1

3 cách làm hoa hồng bằng giấy 20/10 đơn giản

. Đầu tiên bạn lấy kéo ra cắt 2 mẫu cánh hoa lớn và nhỏ, đặt lên giấy nhún màu vàng cắt ra được các hình vuông nhỏ. Tiếp đó bạn đặt cánh hoa lên giấy nhún đã cắt sau đó gập đôi lại, dùng kéo cắt giấy nhún theo hình cánh hoa như vậy là bạn đã có cánh hoa bằng giấy nhún rồi, bạn cắt giấy nhún ra thành 13 cánh hoa nhỏ và 15 cánh hoa lớn.

. Bạn lấy một quả bóng trắng ra và bọc từng lớp cánh hoa nhỏ vào tạo thành nụ hoa, với những cánh hoa lớn bạn lấy tay vuốt cong mép hoa vểnh ra ngoài và bọc vào nhụy hoa, khi bọc bạn nhớ dùng keo dán dán lại cho chắc, bạn dán từ từ từng lớp một để tạo thành bông hoa hồng vàng.

. Như vậy là bông hoa hồng vàng đã xong, bạn lấy một chiếc que tre nhỏ cắm vào quả cầu xốp để làm cành hoa, dùng cuộn sáp xanh quấn que tre lại thành màu xanh của cành, lấy kéo cắt giấy màu xanh tạo thành lá hoa và dán lên bông hoa là xong.

Cách làm hoa hồng bằng giấy 2

3 cách làm hoa hồng bằng giấy 20/10 đơn giản

. Bạn lấy giấy nhún màu hồng nhạt để làm cánh hoa, lấy kéo cắt 5 tấm giấy nhún hình chữ nhật có kích thước 7 x 4 cm, 12 tấm có kích thước 7 x 3 cm và 2 tấm có kích thước 7 x 5 cm. Những tấm giấy nhún hình chữ nhật vừa cắt xong bạn lấy kéo lượn đi phần đầu nhọn hình chữ nhật thành hình bán nguyệt như hình, các tấm khác làm tương tự.

. Bạn lấy sợi thép nhỏ cắm vào viên kẹo chocolate và lấy những tấm cánh hoa nhỏ bọc vào viên kẹo chocolate, bạn bọc xung quanh viên kẹo đến khi kín thì dán những cánh hoa to vào, bạn chú ý trước khi dán cánh hoa to vào bạn nên lấy tay bóp nhẹ để tạo độ cong phông tự nhiên cho cánh hoa, phần đầu cánh hoa bạn uốn nó vểnh ra ngoài.

. Tiếp theo bạn lấy giấy nhún màu xanh dùng kéo cắt thành hình đài hoa như trong hình. Sau khi cắt xong bạn dán nó xuông bên dưới bông hoa là xong.

Cách làm hoa hồng bằng giấy 3

3 cách làm hoa hồng bằng giấy 20/10 đơn giản

. Bạn lấy giấy màu hồng nhạt và dùng kéo cắt thành những bông hoa 6 cánh có kích thước lớn và nhỏ, lấy giấy màu xanh dùng kéo cắt thành chiếc lá dài nhọn 3 cánh. Bạn có thể dùng bút chì để vẽ nhụy hoa lên bông hoa và dùng tay uốn cong các bông hoa.

. Bạn chồng 5 bông hoa 6 cánh nhỏ lên 5 bông hoa 6 cánh lớn, dùng tay uốn cong cánh của bông hoa nhỏ lên thật khéo léo, sau đó là những cánh hoa lớn. Bạn nhớ tra keo vào những chỗ tiếp nối cánh hoa để bông hoa được chắc chắn.

. Như vậy là bông hoa hồng đã làm xong, bạn lấy 2 chiếc lá 3 cánh dán chồng và xen kẽ nhau sau đó gắn xuống bên dưới bông hoa hồng nhé.

Sau 3 cách làm này có phải các bạn cũng thấy là làm hoa hồng hanmade không hề khó phải không nào. Các bạn nam hãy mau làm những bó hoa hồng bằng giấy và đem đến tặng bạn gái của mình trong ngày 20/10 ý nghĩa này đi thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm hoa hồng bằng giấy này nhé!