2 cách làm nước màu vô cùng đơn giản cho các món kho thật tuyệt

0
Chia sẻ

2 CÁCH LÀM NƯỚC MÀU VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN CHO CÁC MÓN KHO THẬT TUYỆT

Bạn làm như thế nào để có những món ăn có màu sắc thật hấp dẫn. Đặc biệt là các món kho, thay vì ta bỏ các loại màu thực phẩm để cho màu sắc đẹp hơn thì ta sẽ quay về cách truyền thống chính là làm nước màu cho các món kho, món xào để kích thích món ăn hấp dẫn và ngon hơn. Và với 2 cách làm nước màu theo kiểu truyền thống và hiện đại dưới đây sẽ giúp chúng ta nấu ăn ngon hơn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 cách làm nước màu đơn giản cho các món kho tại nhà thật hấp dẫn này.

Cách 1: Nước màu thốt nốt

Nguyên liệu chế biến nước màu thốt nốt

– 30ml dầu ăn

– 5 quả ớt

– 300gr đường thốt nốt

– 30gr hành tím

– 20gr tỏi

– 100ml nước mắm

Cách chế biến nước màu thốt nốt

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế cá loại nguyên liệu. Hành tím sau khi mua về lột sạch vỏ sau đó thái lát mỏng để chế biến. Tỏi ta lột sạch vỏ rồi băm nhỏ còn một tí thái lát mỏng, ớt rửa sạch để nguyên trái. Đường thốt nốt ta đánh nhỏ ra để nấu. Như thế là ta đã sơ chế xong phần nguyên liệu.

2 cách làm nước màu đơn giản cho món kho

Bước 2: Ta bắt tay vào chế biến nước màu. Bắt chảo lên bếp sau đó cho 30ml dầu ăn vào chảo cùng với 300gr đường thốt nốt vào nấu với lửa lớn.Ta nấu cho đường tan thành nước sau đó cho 30gr hành tím vào chảo đường, 20gr tỏi thái lát cùng với 5 trái ớt đỏ. Ta đun hỗn hợp đường trong vòng 7 phút cho dậy lên mùi thơm, tiếp đó ta cho 100ml nước mắm ngon vào chảo, đảo đều lên rồi đun sôi một lần nữa. Khi đó ta tắt bếp.

2 cách làm nước màu đơn giản cho món kho

Bước 3: Ta chuẩn bị một cái vợt lọc, sau đó lọc bỏ phần xác trong hỗn hợp nước màu. Ta chỉ lấy phần nước màu, cho phần nước màu vào hủ nhựa để sử dụng lần. Như thế là ta đã có một hũ nước màu thốt nốt vô cùng tuyệt vời rồi.

2 cách làm nước màu đơn giản cho món kho

 

Với các bước đơn giản thì ta đã chế biến hoàn thành nước màu thốt nốt cho các món kho rồi. Mùi vị của thốt nốt thật tuyệt vời, khi sử dụng để kho cá hay kho thịt thì ta sẽ thấy màu nước kho thấm vào thức ăn tạo nên một màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Cách 2: Chế biến nước màu truyền thống

Nguyên liệu chế biến nước màu truyền thống

– 300gr đường trắng

– 80ml nước lọc

Cách chế biến nước màu truyền thống

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành bắt chảo lên bếp sau đó cho 300gr đường trắng cùng với 70ml nước lọc vào chảo để đun sôi, ta khuấy đều cho đường tan, ta đun với lửa lớn cho đến khi đường tạo nên một dạng lỏng và chuyển sang màu vàng đẹp mắt là được. Ta đun sôi khoảng 6 phút thì đường đã chuyển sang màu vàng, cẩn thận nhớ chú ý, đừng để đường bị cháy đen.

2 cách làm nước màu đơn giản cho món kho

Bước 2: Tiếp đến ta tiếp tục cho 10ml nước lọc vào chảo rồi đun sôi rồi khuấy đều cho nước màu loãng ra. Ta tắt bếp cho cho nước màu truyền thống ra tô. Như thế là ta đã có một tô nước màu truyền thống thật hấp dẫn cho những món kho rồi.

2 cách làm nước màu đơn giản cho món kho

Nước màu truyền thống được các bà, các mẹ thường hay sử dụng. Hiệu quả đem lại rất cao với những món ăn đậm đà màu sắc và rất thơm. Những món thịt kho mẹ làm vô cùng tuyệt vời khi có nước màu.

2 cách làm nước màu đơn giản cho món kho

Với 2 cách làm nước màu vô cùng đơn giản cho các món kho trên sẽ đem đến cho chúng ta những món kho thật tuyệt vời. Ta có thể bảo quản nước màu để sử dụng trong vòng 1 tuần cho các món kho đấy. Hãy vào bếp chế biến nước màu để sử dụng từ từ, giúp cho các món ăn của nhà ta thật ngon hơn khi có nước màu đấy.