Trang chủ Cuộc Sống 10 thực phẩm nguy hiểm cần tránh cho chó cưng ăn

10 thực phẩm nguy hiểm cần tránh cho chó cưng ăn

0
Chia sẻ

Bạn có biết là không phải thức ăn của người nào chó cũng có thể ăn được, có một số loại tốt cho người nhưng lại không hề tốt cho chó chút nào. Nếu bạn để chó ăn phải những thức ăn không tốt thì có thể khiến chú chó nhà bạn bị chết vì vậy bạn hãy tìm hiểu về 10 loại thực phẩm nguy hiểm cần tránh cho chó cưng ăn sau đây nhé, như vậy thì những hậu quả đáng tiếc sẽ không xảy ra.

Tỏi và hành tây

10 thực phẩm nguy hiểm cần tránh cho chó cưng ăn

Đây là những gia vị mà bạn thường xuyên dùng trong món ăn để món ăn có hương vị nồng hơn, chúng rất tốt đối với sức khỏe người nhưng nếu bạn cho chó nhà bạn ăn thì chúng sẽ có vấn đề với việc tiêu hóa. Những thực phẩm chứa nhiều hương liệu thì bạn cũng nên hạn chế cho chó ăn, bởi nếu chúng ăn quá nhiều thì sẽ mắc chứng biếng ăn, nước tiểu của chó cũng sẽ có màu đỏ sẫm, màu cam.

Quả bơ

Có thể nói toàn bộ bộ phận của cây mơ đều là chất độc đối với chó, ngay cả quả của nó cũng không khác gì. Độc tố ở thịt và vỏ của quả bơ cũng không phải điều nguy hiểm nhất mà điều nguy hiểm lại nằm ở hạt quả bơ, nếu chó nuốt phải loại hạt này thì chúng sẽ bị tắc nghẽn đường ruột, gây nghẹt thở.

Sô-cô-la

10 thực phẩm nguy hiểm cần tránh cho chó cưng ăn

Đây là thực phẩm ngột nên có lẽ chúng sẽ thích ăn, tuy nhiên chất caffein có trong so co la lại là một chất rất nguy hiểm đối với vật nuôi, đặc biệt là so co la nguyên chất có thể khiến chó bị đau bụng, nôn mửa, co giật, tử vong nếu ăn với số lượng lớn.

Xylitol

Chất này có trong kẹo cao su không đường, những chất ngọt nhân tạo là vô hại với con người nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe của chó, nếu chúng ăn phải thì lượng đường trong máu sẽ giảm mạnh, chúng bị co giật, nếu chúng ăn phải với số lượng nhiều thì chúng sẽ bị suy gan trầm trọng hơn.

Thịt gà

10 thực phẩm nguy hiểm cần tránh cho chó cưng ăn

Mọi người nghĩ rằng thịt gia cầm rất tốt khi cho chó ăn nhưng thực chất thì thịt của chúng là chất dinh dưỡng cho chó nhưng xương của chúng lại chính là mối nguy hại lớn có thể khiến chó bị tổn thương vùng dạ dày, ruột. Nhất là thịt gà đã nấu chín thì xương gà lại càng nguy hiểm hơn, nếu bạn thấy chó nhà bạn có biểu hiện mệt mỏi, khó thở thì hãy mang chó đi khám ngay nhé.

Lõi ngô

Lõi ngô có lẽ vô hại khi cho chó gặm tuy nhiên nó lại có thể làm chó bị chết nếu chó nhà bạn vô tình nuốt phải và bị nghẹn khi ăn, ngoài ra chúng sẽ gây ra những biến chứng lớn.

Thực phẩm mốc

10 thực phẩm nguy hiểm cần tránh cho chó cưng ăn

Con người thường có thói quen cho chó ăn bất cứ thứ gì mà con người thấy không ăn được, điều này sẽ gây nguy hiểm cho chó bởi những thực phẩm mốc meo thường có những chất độc hại.

Các sản phẩm từ sữa

Trong sữa có một chất lactose, chất này là chất mà chó không tiêu hóa được, nếu chúng hấp thụ nhiều chât này thì chó sẽ bị tiêu chảy, mắc bệnh về ruột, vì vậy mà khi bạn cho chó ăn pho – mát, sữa chua thì nên hạn chế thôi nhé.

Cá hồi sống

Cá hồi mà đã nấu chín thì rất tốt cho sức khỏe của chó tuy nhiên cá hồi sống thì bạn không nên cho chó ăn vì chúng sẽ gây ra bệnh SPD là bệnh ngộ độc cá hồi. Chó nhà bạn khi mắc bệnh thường sẽ sốt cao khoảng 1 tuần, các hiện tượng tiếp theo là tiêu chảy, ói mửa.

Gan động vật

10 thực phẩm nguy hiểm cần tránh cho chó cưng ăn

Đối với gan động vật thì bạn cho chó ăn một lượng nhỏ thì không sao nhưng nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chó vì chúng có chứa nhiều vitamin A là chất gây độc cho cơ thể vật nuôi. Nếu chó bị dư thừa vitamin A thì sẽ bị biếng ăn, biến dạng xương hoặc tử vong.

10 loại thực phẩm ở trên đều là những loại thực phẩm có thể gây hại cho chú chó nhà bạn, qua đó bài viết trên của mình chắc hẳn các bạn cũng có thể hiểu được rằng không phải đồ ăn nào của người chú chó nhà bạn cũng ăn được, việc cho chó ăn một cách tùy tiện thức ăn của người có thể khiến chú chó nhà bạn bị mắc bệnh về đường tiêu hóa, hệ tiêu hóa của chúng gặp vấn đề, nhẹ thì nôn mửa, bỏ ăn, nặng thì có thể bị tử vong.

Là người yêu thương động vật chắc hẳn bạn cũng không muốn chó nhà mình gặp phải chuyện không may gì về ăn uống đúng không nào, vậy thì ngoài 10 loại thực phẩm trên bạn nên lưu ý trước khi cho chó ăn bất kỳ một thức ăn gì mới nhé, tốt nhất là nên hạn chế cho chó ăn những loại thức ăn của người, chỉ nên cho chúng ăn thức ăn quen thuộc của chúng thôi.