10 sự thật phũ phàng giúp bạn học cách chấp nhận dễ dàng hơn

3991
0
SHARE

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như bạn mong muốn. Điều quan trọng chính là bạn cần học cách chấp nhận mọi thứ. Việc học cách chấp nhận sẽ dễ dàng hơn nếu bạn theo dõi 10 sự thật phũ phàng trong cuộc sống dưới đây.

học cách chấp nhận

 

1. không thể kiểm soát hết mọi thứ

Ngay cả những người thành công nhất trên thế giới hiện nay cũng không dám khẳng định mình có thể kiểm soát hết mọi thứ nói gì đến bạn. Nên thay vì cứ mãi suy nghĩ về những việc không thể thay đổi, tốt hơn, bạn nên tập trung vào những điều mình có thể làm được. Điều đó sẽ nâng cao giá trị của bạn hơn đấy.

2. Đời không như mơ

Lúc nhỏ chúng ta sẽ tự vẽ ra chúng ta của năm 20 tuổi, rồi khi 20 tuổi sẽ tưởng tượng ra chúng ta của năm 30. Nhưng có khi nào bạn sẽ trở thành hình tượng mà mình từng vẽ chưa? rấy khó đúng không? Vì thế thay vì thất vọng vì những điều với vẩn, hãy tập quen dần với việc chấp nhận đi!

học cách chấp nhận

3. chúng ta sẽ luôn luôn gặp đủ mọi thứ vớ vẩn trên đời

Nhiều người hay có suy nghĩ: “lẽ ra mọi thứ sẽ tốt hơn nếu như…”. Nhưng cuộc sống này vốn dĩ không có “nếu như” bởi sẽ chẳng có điều gì là hoàn hảo vĩnh cửu cả, Nếu bạn đang có cuộc sống màu hồng như vậy thì chỉ là những điều vớ vẩn đến tệ hại chưa thật sự diễn ra thôi. Vì thế, hãy học cách chấp nhận nếu gặp phải chuyện với vẩn ngay sau đó nhé!

4. luôn có rất nhiều người có cuộc sống tốt đẹp hơn bạn.

Nhiều người có thói quen nhìn vào cuộc đời của người khác rồi tự so sánh với mình. Nhưng như vậy chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi mà thôi. Bạn biết không, ngoài kia không chỉ 1 mà là rất nhiều những người có cuộc sống hơn bạn. Vì thế việc nhòm ngó cuộc sống của người khác là điều vô nghĩa. Thay vào đó hãy học cách chấp nhận và đặt mục tiêu phấn đấu để mình cũng sẽ được tốt như họ. Vậy mới là điều bạn cần làm.

học cách chấp nhận

5. điều gì xảy ra cũng đều có lí do của nó

Không ít người cảm thấy cách nghĩ “mỗi hành động nhỏ là lí do cho những sự việc nào đó” là không thực tế, là khó-mà-chấp-nhận được. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp thực tế buộc chúng ta phải tin rằng: “mọi sự trên đời xảy ra đều có lí do của nó”. Nhưng, cũng đừng quá băn khoăn bởi bạn không thể kiểm soát được mọi thứ mà. Thay vào đó hãy chấp nhận với những điều đang diễn ra trong cuộc sống thôi nào.

6. bạn không thể làm mọi thứ mà chỉ có thể làm được một vài điều nhất định thôi.

Đương nhiên, trong cuộc sống không thiếu những điều bạn có thể làm được, nhưng không phải tất cả. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn biết mình đang làm gì và nỗ lực như thế nào. Có những điều dù bạn đã cố gắng rất nhiều những vẫn không làm được nhưng bạn vẫn cảm thấy vui vì mình đã hết mình và chưa từng từ bỏ.

học cách chấp nhận

7. Hôm nay bạn phạm phải sai lầm. Ngày mai bạn sẽ lại sai lầm cho xem

Trong cuộc đời, không ai là chưa từng mắc sai lầm. Vì thế chuỗi ngày sai lầm của bạn sẽ còn kéo dài chứ không chỉ ở hôm nay. Nên đừng phí quá nhiều thời gian để nhai đi nhai lại một câu chuyện cũ. Hãy chấp nhận cái sai của mình và rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo.

8. làm tất cả hài lòng là điều bất khả thi

Con người luôn tìm kiếm sự hoàn hảo. Nhưng hãy nhớ rằng, sẽ chẳng điều gì có thể hoàn hảo được vì bạn vốn dĩ chẳng thể hài lòng tất cả mọi người. Nếu cứ tiếp tục loay hoay tìm cách làm hài lòng tất cả thì bạn sẽ là người mệt mỏi và nặng nề nhất. Vì thế, điều quan trọng nhất để bạn tập trung vào chính là bản thân bạn mà thôi.

học cách chấp nhận

9. Khi mọi thứ ngày càng nằm ngoài kiểm soát của bạn, rồi, đứng yên đó và để nó xảy ra đi!

Cố gắng chiến đấu với những điều không thể kiểm soát thì lại càng phí thời gian thôi. Đây là điều đơn giản để hiểu được nhưng mấy ai chịu chấp nhận buông xui.

Khi bạn đập vỡ 1 cái đĩa thì dù có cố gắng thế nào cũng không thể kiểm soát được nơi các mảnh vỡ sẽ rơi xuống được. Cuộc sống của bạn cũng vậy, đôi lúc cố gắng kiểm soát những điều không thể chỉ càng làm mọi thứ rối tung và mệt mỏi hơn mà thôi. Những lúc thế này, cứ để yên cho nó xảy ra và học cách chấp nhận mới là điều bạn nên làm.

10. Đặt cho mình một vài mục tiêu thật tốt đẹp, rồi… bỏ quên nó đi!

Trong cuộc đời ai cũng tự đưa ra những mục tiêu thật đẹp cho mình. Tuy nhiên, những gì hình thành trong đầu luôn luôn màu hồng trong khi thực tế thì không phải vậy. Hãy luôn nhớ rằng, bạn không phải siêu nhân để có thể hoàn thành mọi thứ. Và hạnh phúc không đến khi bạn hoàn thành tất cả mà đến từ cái cách bạn tìm được niềm vui khi đang cố gắng từng bước chinh phục mục tiêu của đời mình.

 

Trên đây là 10 sự thật phũ phàng mà ai cũng có thể gặp trong cuộc sống. Chúng giúp bạn dễ dàng học cách chấp nhận hơn. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin thực sự hữu ích.

SHARE
Previous articleTrình tự các bước vệ sinh laptop chuẩn xác nhất
Next article5 sự thật tâm lý học khiến bạn cảm thấy mình thật xa lạ
Thể thao là tất cả các loại hình hoạt động thể chất và trò chơi có tính cạnh tranh, với mục đích sử dụng, duy trì và cải thiện các kỹ năng và năng lực thể chất, đem lại niềm vui, hứng khởi cho những người tham gia. Các môn thể thao được quy định bởi một hệ thống quy tắc nhằm đảm bảo sự công bằng và cho phép đánh giá kết quả một cách chính xác. Luyện tập thể thao là cốt lõi cho một cuộc sống có chất lượng. Đây được xem là thói quen tốt, là chìa khóa “vàng” giúp bạn sở hữu sức khỏe tốt cho thể chất và tinh thần, cải thiện tình trạng não bộ tích cực,... Luyện tập thể thao giúp gia tăng dòng máu lên não, làm tăng khả năng tập trung cao hơn, giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập. Các bài tập thể thao kích thích các cơ, giải phóng ra serotonin và dopamine có tác dụng làm dịu những căng thẳng, lo âu mọi người. Bên cạnh đó, các hoạt động thể chất làm tăng sự dẫn truyền thần kinh, tích cực trong việc điều trị bệnh trầm cảm,...Ngoài ra, các hoạt động thể thao như luyện tập yoga, những bài tập tim mạch… sẽ đem lại những cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn và gia đình. Trong cuộc sống với những áp lực công việc, bạn có thể giải stress bằng những hoạt động thể thao khoảng 30 phút mỗi ngày. Luyện tập thể thao cũng có thể giúp bạn tạm quên đi những ưu phiền trong cuộc sống. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề thể thao hay và ý nghĩa nhất. Các thông tin về thời gian và phương pháp tập luyện, thông tin về các bộ môn phù hợp nhất để cải thiện tình trạng sức khỏe phù hợp với bạn, ... tất cả sẽ được truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật ý kiến đánh giá từ các chuyên gia để mang đến cho bạn đọc những thông tin giá trị nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!