Trang chủ Dạy Con 10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài

10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài

0
Chia sẻ

Cha mẹ luôn tự hào và vui mừng khi con có những khả năng đặc biệt khác người, họ tin là con của mình là một thiên tài, tuy nhiên dù thế nào thì mình cũng muốn nói cho các cha mẹ biết rằng thiên tài không phải ai sinh ra cũng có thể trở thành thiên tài, vậy làm sao để cha mẹ xác định được con mình là thiên tài, cha mẹ hãy xem qua 10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài này nhé.

1

10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài

Con bạn có thể nắm bắt thông tin và ghi nhớ tất cả những điều mà chúng vừa mới nhìn thấy hoặc nghe thấy, chúng có thể kể lại câu chuyện dù là thời gian trôi qua 1 thời gian rồi. Đây có thể coi là khả năng của đứa trẻ, ví dụ như một đứa trẻ sau khi được cha mẹ đưa đi viện bảo tàng chơi, sau khi về cậu bé có thể vẽ lại chiếc máy bay mà cậu bé đã nhìn thấy ở đó.

2

Trẻ con có năng khiếu bẩm sinh đã thích quan tâm đến nhiều thứ, trẻ luôn hỏi người lớn tất cả những điều mà trẻ không hiểu, trẻ có thể hỏi bạn những điều mà ngay cả người lớn cũng chưa từng nghĩ đâu, ngoài ra trẻ còn có những giải thích lý luận về một câu chuyện đáng ngạc nhiên đến không ngờ.

3

10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài

Trẻ biết đọc và viết từ sớm, cha mẹ thường dạy con đọc bảng chữ cái, học đếm số từ 1 đến 10 ngay từ khi chúng bắt đầu biết nói, điều này gây tác dụng ngược lại cho bé, vì trẻ trở nên lười biếng hơn trong việc học, chúng cho rằng chúng đã học được hết những điều này rồi và chúng trở nên kiêu ngạo tự phụ hơn, cũng có những đứa trẻ thông minh học tập rất nhanh, chúng biết đọc và để lại bút tích khắp nơi trong nhà trẻ.

4

Chúng có khả năng tập trung tư duy thật tuyệt vời, chúng tập trung cao khi làm một việc gì đó, khả năng tập trung này giúp trẻ làm bất cứ việc gì cũng dễ dàng hoàn thành tốt, trẻ con bình thường khá hiếu động và ham chơi nên chúng không thể tự mình ngồi yên một chỗ học bài được, chúng luôn cần có bố mẹ ở bên nhắc nhở, nếu con bạn có ý thức tập trung khi làm việc thì bạn nên vui mừng cho con.

5

10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài

Bé thể hiện năng khiếu họa sĩ hay nhạc sĩ của mình, bé thể hiện tài năng khi chúng có thể nghe được âm thanh và vẽ được những hình ảnh cây cối sinh động, chúng có khả năng quan sát cuộc sống nhạy bén hơn những đứa trẻ khác, có thể chúng vẽ tranh chưa đẹp nhưng chúng biết thưởng thức các tác phẩm hội họa và biết phân biệt các nốt nhạc mà không cần ai phải dạy.

6

Chúng có trí nhớ đáng kinh ngạc, những trẻ em thông thường thì chúng không thể nhớ được thời điểm mình 3 tuổi đã làm những việc gì, những ký ức về những năm 3 tuổi trước đó của chúng trở nên mờ nhạt đi tuy nhiên lại có những đứa trẻ có thể nhớ chính xác mình đã làm gì khi được 1 tuổi rưỡi.

7

10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài

Chúng có từ vựng ngôn ngữ phong phú, đứa trẻ của bạn nếu có thể nói sớm thì đó thật sự là dấu hiệu mà bạn có thể tin rằng con bạn là thiên tài, ngoài ra khi nói nếu bé có thể nói những câu phức tạp, có lối tư duy người lớn thì bạn có thể tin rằng đây là điều bẩm sinh và trẻ con bình thường không thể học được. Ví dụ trẻ em 2 tuổi bình thường sẽ nói ” có con chó kìa mẹ” còn đứa trẻ thông minh sẽ nói ” mẹ ơi có con chó đen đang chạy lòng vòng quanh sân nhà mình kìa”.

8

Bé để ý một điều rất chi tiết, trẻ bình thường nhớ được chúng đã chơi món đồ chơi ở đâu sau khi chơi xong chúng để vào vị trí cũ tuy nhiên một đứa trẻ thông minh thường có những suy nghĩ phức tạp, những lối suy nghĩ không theo lẽ thường như tại sao món đồ này nó không cử động.

9

Bé có khả năng đánh giá các hoạt động hành động, trẻ em bình thường ít quan tâm đến những sự vật xung quanh bởi những thứ xung quanh không có thứ gì khiến chúng chú ý cả tuy nhiên với những đứa trẻ thông minh thì chúng lại làm ngược lại, chúng luôn lo lắng quan tâm đến hoàn cảnh xung quanh, chúng băn khoăn không biết việc làm của mình có làm cha mẹ và mọi người khó chịu hay không.

10

Bé có thể hiểu được những điều phức tạp mà cha mẹ nói, những việc làm phức tạp, trẻ em thông minh có lối suy nghĩ tư duy nhiều chiều vì vậy chúng sẽ suy nghĩ tường tận đến bản chất của sự việc và tìm ra cách giải quyết  vấn đề thông minh, nhanh chóng nhất. Vì vậy bạn đừng bao giờ coi thường suy nghĩ của con cái nhé.