10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài

3302
0
SHARE

Cha mẹ luôn tự hào và vui mừng khi con có những khả năng đặc biệt khác người, họ tin là con của mình là một thiên tài, tuy nhiên dù thế nào thì mình cũng muốn nói cho các cha mẹ biết rằng thiên tài không phải ai sinh ra cũng có thể trở thành thiên tài, vậy làm sao để cha mẹ xác định được con mình là thiên tài, cha mẹ hãy xem qua 10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài này nhé.

1

10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài

Con bạn có thể nắm bắt thông tin và ghi nhớ tất cả những điều mà chúng vừa mới nhìn thấy hoặc nghe thấy, chúng có thể kể lại câu chuyện dù là thời gian trôi qua 1 thời gian rồi. Đây có thể coi là khả năng của đứa trẻ, ví dụ như một đứa trẻ sau khi được cha mẹ đưa đi viện bảo tàng chơi, sau khi về cậu bé có thể vẽ lại chiếc máy bay mà cậu bé đã nhìn thấy ở đó.

2

Trẻ con có năng khiếu bẩm sinh đã thích quan tâm đến nhiều thứ, trẻ luôn hỏi người lớn tất cả những điều mà trẻ không hiểu, trẻ có thể hỏi bạn những điều mà ngay cả người lớn cũng chưa từng nghĩ đâu, ngoài ra trẻ còn có những giải thích lý luận về một câu chuyện đáng ngạc nhiên đến không ngờ.

3

10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài

Trẻ biết đọc và viết từ sớm, cha mẹ thường dạy con đọc bảng chữ cái, học đếm số từ 1 đến 10 ngay từ khi chúng bắt đầu biết nói, điều này gây tác dụng ngược lại cho bé, vì trẻ trở nên lười biếng hơn trong việc học, chúng cho rằng chúng đã học được hết những điều này rồi và chúng trở nên kiêu ngạo tự phụ hơn, cũng có những đứa trẻ thông minh học tập rất nhanh, chúng biết đọc và để lại bút tích khắp nơi trong nhà trẻ.

4

Chúng có khả năng tập trung tư duy thật tuyệt vời, chúng tập trung cao khi làm một việc gì đó, khả năng tập trung này giúp trẻ làm bất cứ việc gì cũng dễ dàng hoàn thành tốt, trẻ con bình thường khá hiếu động và ham chơi nên chúng không thể tự mình ngồi yên một chỗ học bài được, chúng luôn cần có bố mẹ ở bên nhắc nhở, nếu con bạn có ý thức tập trung khi làm việc thì bạn nên vui mừng cho con.

5

10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài

Bé thể hiện năng khiếu họa sĩ hay nhạc sĩ của mình, bé thể hiện tài năng khi chúng có thể nghe được âm thanh và vẽ được những hình ảnh cây cối sinh động, chúng có khả năng quan sát cuộc sống nhạy bén hơn những đứa trẻ khác, có thể chúng vẽ tranh chưa đẹp nhưng chúng biết thưởng thức các tác phẩm hội họa và biết phân biệt các nốt nhạc mà không cần ai phải dạy.

6

Chúng có trí nhớ đáng kinh ngạc, những trẻ em thông thường thì chúng không thể nhớ được thời điểm mình 3 tuổi đã làm những việc gì, những ký ức về những năm 3 tuổi trước đó của chúng trở nên mờ nhạt đi tuy nhiên lại có những đứa trẻ có thể nhớ chính xác mình đã làm gì khi được 1 tuổi rưỡi.

7

10 dấu hiệu chứng tỏ con bạn là thiên tài

Chúng có từ vựng ngôn ngữ phong phú, đứa trẻ của bạn nếu có thể nói sớm thì đó thật sự là dấu hiệu mà bạn có thể tin rằng con bạn là thiên tài, ngoài ra khi nói nếu bé có thể nói những câu phức tạp, có lối tư duy người lớn thì bạn có thể tin rằng đây là điều bẩm sinh và trẻ con bình thường không thể học được. Ví dụ trẻ em 2 tuổi bình thường sẽ nói ” có con chó kìa mẹ” còn đứa trẻ thông minh sẽ nói ” mẹ ơi có con chó đen đang chạy lòng vòng quanh sân nhà mình kìa”.

8

Bé để ý một điều rất chi tiết, trẻ bình thường nhớ được chúng đã chơi món đồ chơi ở đâu sau khi chơi xong chúng để vào vị trí cũ tuy nhiên một đứa trẻ thông minh thường có những suy nghĩ phức tạp, những lối suy nghĩ không theo lẽ thường như tại sao món đồ này nó không cử động.

9

Bé có khả năng đánh giá các hoạt động hành động, trẻ em bình thường ít quan tâm đến những sự vật xung quanh bởi những thứ xung quanh không có thứ gì khiến chúng chú ý cả tuy nhiên với những đứa trẻ thông minh thì chúng lại làm ngược lại, chúng luôn lo lắng quan tâm đến hoàn cảnh xung quanh, chúng băn khoăn không biết việc làm của mình có làm cha mẹ và mọi người khó chịu hay không.

10

Bé có thể hiểu được những điều phức tạp mà cha mẹ nói, những việc làm phức tạp, trẻ em thông minh có lối suy nghĩ tư duy nhiều chiều vì vậy chúng sẽ suy nghĩ tường tận đến bản chất của sự việc và tìm ra cách giải quyết  vấn đề thông minh, nhanh chóng nhất. Vì vậy bạn đừng bao giờ coi thường suy nghĩ của con cái nhé.

SHARE
Previous article4 bí kíp giúp con tăng cường trí nhớ
Next article7 điểm chung của những phụ huynh dạy con thiên tài
Thời gian gần đây, du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đây là cơ hội để bạn trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm thế giới bên ngoài. Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Có nhiều loại du học, trong đó có 2 loại du học phổ biến là du học tự túc và du học do nhận được học bổng. Du học do nhận học bổng bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của chính phủ. Bên cạnh đó, hiện nay còn có loại hình du học tại chỗ. Đây là một hình thức đào tạo học tập mà học viên được theo học chương trình đào tạo ở nước ngoài mà không cần phải đến nước đó. Khác với hình thức liên kết đào tạo, du học tại chỗ là chương trình của trường nước ngoài chuyển giao công nghệ đào tạo, giám sát chất lượng và cấp bằng tại quốc gia sở tại. Tuy nhiên, loại hình này vẫn chưa nhận được sự quan tâm từ nhiều quốc gia trên thế giới bởi các hạn chế đáng kể như môi trường ngoại ngữ bất cập, khả năng tư duy độc lập và sự năng động của các học viên còn nhiều yếu kém so với loại hình du học trực tiếp. Du học mang đem đến nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Đây chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề. Ngoài ra, việc đi du học đồng nghĩa với việc bạn được sống và học tập tại những cường quốc kinh tế và giáo dục luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của đa số bạn trẻ hiện nay. Nền giáo dục chuyên nghiệp với nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật sẽ giúp bạn phát huy tốt những kỹ năng của bản thân. Không chỉ giúp bạn trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt, du học còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm. Việc cầm trên tay tấm bằng đại học danh giá từ các nước như Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… chắc chắn sẽ làm bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề du học hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về các loại hình du học, về các ngành nghề du học, thông tin về nền kinh tế - xã hội các đất nước có số lượng du học sinh đông nhất, thông tin về trang thiết bị hiện đại,...cũng như hồ sơ du học cần chuẩn bị những gì, thông tin về điều kiện và tài chính du học,... tất cả sẽ được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!