Trang chủ Những điều cần biết Bí quyết có được visa định cư Úc 189 dễ dàng

Bí quyết có được visa định cư Úc 189 dễ dàng

0
Chia sẻ
Bí quyết có được visa định cư Úc 189 dễ dàng
Rate this post

BÍ QUYẾT CÓ ĐƯỢC VISA ĐỊNH CƯ ÚC 189 DỄ DÀNG

Định cư Úc là ước mơ của số đông mọi người. Vậy thì bạn đã biết gì về định cư Úc 189 chưa ? Làm thế nào để có thể xin visa định cư Úc 189. Nếu bạn quyết định định cư Úc 189 thì hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu tuyệt chiêu xin visa định cư Úc nhé.

Phần 1: Thông tin về visa định cư Úc 189

Để có thể xin được visa định cư Úc một cách dễ dàng nhất thì điều đầu tiên cần phải làm là tìm hiểu thông tin về nó. Dưới đây là một số thông tin quan trọng về visa định cư Úc 189

– Visa định cư Úc 189 là visa thường trú dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn đến Úc làm việc và sinh sống theo phương pháp tính điểm. Những đối tượng tham gia visa dinh cu Uc 189 không được bảo lãnh bởi thành viên gia đình, chủ doanh nghiệp Úc hay được chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ chỉ định

Bí quyết có được visa định cư Úc 189 dễ dàng

– Muốn được cấp visa 189, đương đơn cần đủ các điều kiện sau:

+ Chứng minh ngành nghề làm việc có trong danh sách ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn
+ Được mời nộp hồ sơ
+ Dưới 45 tuổi
+ Được thẩm định ngành nghề phù hợp cho vị trí công việc đó
+ Đạt số điểm đánh giá tối thiểu theo thang điểm di trú
+ Trình độ tiếng Anh thành thạo đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho từng điểm thành phần

– Những người có thể cùng xin visa định cư Úc 189 với người nộp đơn chính

+ Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng
+ Vợ chồng chính thức hoặc chưa chính thức

Phần 2: Điều kiện để nộp hồ sơ xin visa định cư Úc 189

Không phải ai cũng có thể nộp hồ sơ xin visa định cư Úc mà cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau:

– Dưới 50 tuổi

– Bằng cấp và kinh nghiệm ngành nghề nằm trong danh sách SOL

– Đạt tối thiểu 60 điểm để nhận được thư mời xin visa

– Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần

– Vượt qua kỳ thi sát hạch nghề cho công việc trong ngành nộp

– Chỉ định làm việc tại vị trí công việc nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên SOL

Bí quyết có được visa định cư Úc 189 dễ dàng

1: Kiểm tra tính điểm

– Đương đơn cần đạt ít nhất 60 điểm cho bài kiểm tra tính điểm nhằm đủ điều kiện nhận thư mời nộp hồ sơ xin visa dinh cu Uc 189. Khi nhận được thư mời, đương đơn cần đạt điểm tối thiểu theo yêu cầu trong thư mời. Điểm số sẽ được tính dựa vào các tiêu chuẩn cụ thể sau:

+ Khả năng tiếng Anh tối đa 20 điểm: IELTS 7.0 với 10 điểm, IELTS 8.0 với 20 điểm

+ Tuổi tối đa 30 điểm: đương đơn cần dưới 50 tuổi tại thời điểm mời nộp hồ sơ xin visa

+ Kỹ năng chuyên môn tối đa 20 điểm: đương đơn cần đạt điều kiện trong 10 năm trước khi xin visa, phải làm công việc với thời gian tối thiểu 20 giờ/tuần và công việc nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên

+ Bằng cấp tối đa 20 điểm: Bằng Tiến sĩ với 20 điểm, bằng Đại học với 15 điểm và bằng cao đẳng với 10 điểm

Phần 3: Những quyền lợi khi có visa định cư Úc 189

Khi bạn đã nắm trong tay tấm vé visa định cư Úc 189 thì bạn sẽ có những lợi ích bất ngờ. Dưới đây là một số lợi ích

– Cho phép đương đơn sinh sống, học tập và làm việc ở Úc

– Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi

– Hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare, khám chữa bệnh chữa miễn phí và những quyền lợi như công dân Úc

– Nhập quốc tịch sau khi hội tụ đầy đủ các điều kiện theo luật định

– Bảo lãnh cho người thân xin thẻ xanh – thường trú nhân hợp pháp

– Sống ở Úc vô thời hạn

– Được phép tự do ra vào lãnh thổ Úc trong 5 năm kể từ ngày cấp visa

Bí quyết có được visa định cư Úc 189 dễ dàng

Phần 4: Hồ sơ cần thiết khi xin visa định cư Úc 189

– Với chính sách định cư Úc, đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết sau:

+ Sơ yếu lý lịch chi tiết
+ Bảng điểm, bằng cấp, giải thưởng
+ Thư giới thiệu làm việc
+ Chứng minh khả năng tiếng Anh bằng kết quả IELTS

– Các chứng minh nghề nghiệp khác

+ Giấy tờ đóng tiền lương hưu
+ Giấy tờ nộp thuế
+ Giấy thanh toán lương
+ Xác nhận ngân hàng thể hiện bằng việc thanh toán lương

– Các tài liệu cá nhân

+ Giấy chứng nhận ly hôn
+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
+ Giấy khai sinh
+ Hộ chiếu
+ Ảnh hộ chiếu

Bí quyết có được visa định cư Úc 189 dễ dàng

 

Phần 5: Quy trình tiến hành hồ sơ visa định cư Úc 189

Dưới đây là quy trình làm hồ sơ visa định cư Úc 189 mà bạn cần thực hiện theo để có được visa một cách nhanh nhất nhé

– Chỉ định một công việc nằm trong danh sách ngành nghề SOL

– Kiểm tra tính điểm

– Tham gia sát hạch nghề cho công việc được chỉ định và thi đạt IELTS theo yêu cầu

– Nộp thư bày tỏ quan tâm, sau đó nhận thư mời trong vòng 6 – 12 tháng

– Nộp hồ sơ xin visa

– Phòng nhập cư kiểm tra hồ sơ

– Chờ cấp visa từ 4 – 6 tháng

Bí quyết có được visa định cư Úc 189 dễ dàng

Trên đây là tất cả những cách để có được tấm thẻ visa định cư Úc 189. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc các bạn sớm thành công.